Rabokki là sự kết hợp của hai món ngon: mì ramen và dukboki (hay tteokbokki). Dukboki là một món bánh gạo cay (duk) gắn liền với ẩm thực Hàn Quốc với cung đình của triều đại Joseon (1392-1897). Ngày nay, cả dukboki và rabokki đều được thưởng thức phổ biến như một món ăn đường phố của Hàn Quốc.
Với lịch sử khác nhau của dukboki và mì ramen, cả hai thực sự tạo nên một sự kết hợp kỳ lạ nhưng thú vị. Người Hàn Quốc tiêu thụ mì gói trên đầu người nhiều nhất so với bất kỳ quốc gia nào: 69 gói một năm/ người. Vì vậy, có lẽ sự kết hợp của dukboki và mì ramen rốt cuộc không phải là một bất ngờ.
Đối với món ăn này, bạn sẽ muốn mua mì ramen ngon. Mua sắm tại khu chợ quốc tế với những nhãn hiệu như Shin Ramen, chất lượng cao hơn những gói mì ramen cực rẻ được tìm thấy ở nhiều siêu thị Mỹ. Nâng cấp đơn giản này sẽ làm cho món rabokki của bạn ngon hơn rất nhiều.
Khi bạn đi chợ, hãy nhớ mua cơm và chả cá Hàn Quốc, tương ớt đỏ gọi là kochujang và một ít nước tương chất lượng. Đây không phải là một danh sách mua sắm dài và các thành phần khác là những mặt hàng chủ lực trong nhà bếp. Tất cả mọi thứ kết hợp với nhau trong vòng chưa đầy một giờ để tạo ra một món xào đầy hương vị và thỏa mãn, chắc chắn sẽ làm sống động thói quen ăn tối của bạn.
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Tính trên mỗi phần ăn | |
Lượng calo | 432 |
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 9g | 12% |
Chất béo bão hòa 2g | 12% |
Cholesterol 7mg | 2% |
Natri 971mg | 42% |
Tổng Carbohydrate 78g | 28% |
Chất xơ ăn kiêng 5g | 17% |
Tổng số đường 13g | |
Protein 9g | |
Vitamin C 7mg | 37% |
Canxi 49mg | 4% |
Sắt 2mg | 11% |
Kali 385mg | 8% |
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Thành phần
- Dầu để xào
- 1/2 củ cà rốt , thái sợi
- 1/2 củ hành tím , xắt mỏng
- 1/2 pound bánh gạo hình trụ Hàn Quốc (khoảng 1/4 gói)
- 1 bánh cá Hàn Quốc dẹt lớn , hoặc odeng hoặc oh mook , cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật
- 3 cốc nước
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 4 muỗng canh kochujang , hoặc ớt đỏ
- 1 1/2 muỗng canh đường
- 1 gói mì ramen Hàn Quốc , chia thành từng miếng
- 2 củ hành lá , cắt khúc 1 inch
- 2 đến 3 quả trứng luộc chín lớn , cắt đôi, tùy ý
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần.
-
Trong một nồi hoặc chảo lớn, xào cà rốt và hành tím trong một ít dầu khoảng 3 đến 4 phút ở lửa vừa và lớn.
-
Cho bánh gạo, chả cá, nước vào và vặn lửa lớn.
-
Khi nó bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa và thêm nước tương, kochujang và đường.
-
Khi nước sốt sệt lại, cho mì ramen khô vào.
-
Đảo đều cho đến khi mì chín, có thể thêm một chút nước nếu cần.
-
Khi mì chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Trên cùng với nửa quả trứng luộc chín, nếu muốn.
Nếu bạn thích Rabokki hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Gà xào dứa: ăn kèm cơm nóng mới chuẩn vị
- Bông cải xanh đậu hủ xào tỏi: món ngon cho ngày bận rộn
- Canh bắp cải nhồi thịt: vị ngọt tinh tế của nước dùng
- Thịt bò xào bông cải kiểu Thái thơm ngon đậm vị
Nguồn: Rabokki (Ramen + Dukboki), the Ultimate Korean Street Food