Thức uống có vị bí đỏ không phải là mốt hay xu hướng sớm kết thúc. Vào mỗi mùa thu, mọi người thèm cà phê gia vị bí ngô (hoặc PSL). Nhưng bạn cũng có thể thỏa mãn mong muốn đó bằng cách làm rượu mùi bí ngô tại nhà. Công thức đơn giản này sẵn sàng để uống ngay và có tất cả các hương vị thơm ngon cần thiết của ly cocktail bí ngô.
Rượu mùi bí ngô cách tự tay làm tại nhà, dễ dàng và vui vẻ
Rượu mùi bí ngô là một bổ sung phổ biến cho đồ uống mùa thu. Còn được gọi là rượu mùi bánh bí ngô, một số phiên bản tập trung vào gia vị và bỏ qua bí đỏ hoàn toàn, trong khi những phiên bản khác lại có vị kem. Thực tế là bạn không phải lúc nào cũng biết có gì trong rượu mùi bí ngô.
Đó là một hương vị theo mùa mà chỉ một số thương hiệu rượu sản xuất. Và chúng không phải lúc nào cũng có sẵn tại các cửa hàng bán rượu. Khá thường xuyên, bạn có thể tự chế biến rượu mùi bí ngô dễ dàng hơn. Điều này cho phép bạn kiểm soát tất cả các thành phần và tạo nên loại rượu mùi bí ngô lý tưởng.
Công thức rượu mùi bí ngô này tái tạo hương vị của một chiếc bánh bí ngô thực sự. Nó được làm từ bột bí đỏ đóng hộp hoặc tự làm và các loại gia vị đặc trưng của thời tiết lạnh như quế, đinh hương, hạt tiêu và gừng. Bạn hãy bắt đầu bằng cách làm một loại xi – rô gia vị bí ngô đậm đà với đường trắng và đường nâu sẫm.
Sau lúc để ngấm gia vị trong vài giờ, lọc bỏ bí và gia vị, sau đó trộn xi – rô và rượu Rum. Nó hoạt động tốt với rượu Rum nhẹ và một loại rượu Rum lâu năm có thêm hương vị nền sâu hơn.
Thưởng thức rượu mùi bí ngô tự làm của bạn trên đá hoặc trong bất kỳ đồ uống nào gọi là rượu mùi bí ngô. Công thức này có cung cấp khoảng một lít và giữ được tốt trong 1 hoặc 2 tháng. Vì vậy nó chắc chắn giải quyết được tất cả các cơn thèm đồ uống vào mùa thu của bạn. Cũng dễ dàng tăng hoặc giảm tỷ lệ nguyên liệu cho hợp nhu cầu. Và rượu mùi tự chế biến thành một món quà tuyệt vời lúc được chia thành các chai hoặc lọ nhỏ.
“Loại rượu mùi này đạt được tất cả các nốt hương phù hợp theo mùa. Tôi đã sử dụng một loại rượu Rum lâu năm để tăng thêm gia vị và hương vani. Bạn hãy thử nhấm nháp nó trên đá như một thức uống ngon miệng sau bữa tối hoặc sử dụng nó để làm rượu Whisky hoặc rượu Rum kiểu cũ. ” – Laurel Randolph
Công thức rượu mùi bí ngô
Thành phần
2 cup nước
1 cup đường cát trắng
1 cup đường nâu đen, đóng gói
1 cup bột bí đỏ
4 thanh quế (3 inch)
4 tép hoa hồi
4 tép Allspice (hạt tiêu Jamaica), không bắt buộc
2 (1-inch) miếng gừng tươi, thái lát, tùy chọn
2 cup rượu Rum nhẹ hoặc lâu năm
1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Trong một cái chảo vừa, trên mức lửa vừa, nấu xi-rô bằng cách đun sôi nước từ từ. Cho đường cát và đường nâu vào khuấy đều cho đến lúc tan hoàn toàn.
- Giảm lửa nhỏ và cho bí đỏ vào xào cùng. Thêm quế và đinh hương cùng hoa hồi và gừng (nếu sử dụng). Đun nhỏ lửa trong 5 phút, sau đó nhấc khỏi bếp, đậy nắp và để nguội trong 2 đến 3 giờ.
- Lọc bí đỏ và gia vị khỏi xi-rô bằng cách sử dụng rây lưới mịn có lót một lớp vải thưa. Hỗn hợp đặc và mất vài phút để lọc sạch. Hãy giúp nó bằng cách thỉnh thoảng dùng thìa cạo sạch lưới lọc. Bạn nên có gần 2 1/2 cup xi-rô gia vị bí ngô.
- Thêm rượu Rum và chiết xuất vani, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào xi-rô.
- Cho rượu mùi bí đỏ vào chai hoặc lọ sạch có nút kín.
Cách sử dụng
Công thức rượu mùi bí ngô này được thiết kế rất linh hoạt. Nó rất ngon lúc được phục vụ trên đá và là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn mùa thu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để pha cà phê hoặc rượu táo nóng hoặc thậm chí đổ rượu mùi lên kem. Rượu mùi bí ngô kết hợp rất tốt với rượu Rum, rượu Whisky và rượu Vodka. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó để làm một số loại cocktail có hương vị bí ngô tuyệt vời.
Các biến thể công thức
Rượu Vodka làm lớp nền hương vị cho rượu mùi bí đỏ. Bạn hãy sử dụng nó như một chất thay thế cho rượu Rum nếu bạn thích.
Thay vì chiết xuất vani, bạn hãy thêm một ít đậu vani vào dịch truyền xi-rô. Bạn cắt đôi hạt đậu theo chiều dọc để tăng tối đa hương vị.
Nếu bạn muốn có một loại rượu mùi bí đỏ có kem, hãy thêm vào một phần nhỏ sữa hoặc kem (sữa không chứa sữa cũng có tác dụng). Ví dụ: bạn đong 1 cup rượu mùi bí ngô, thêm khoảng 1/8 cup kem, khuấy đều và nếm thử, sau đó thêm kem nếu muốn. Bạn nên áp dụng cùng một tỷ lệ để chuyển toàn bộ mẻ thành rượu mùi kem bí ngô.
Cách lưu trữ
Rượu Rum là chất bảo quản duy nhất trong loại rượu mùi bí ngô này. Vì vậy tốt nhất bạn nên cất trong tủ lạnh. Bạn đậy kín các chai hoặc lọ, và rượu mùi bí ngô giữ được hương vị khoảng 2 tháng.
Rượu mùi bí ngô tự chế mạnh đến mức nào?
Độ mạnh của rượu Rum bạn sử dụng xác định nồng độ cồn của rượu mùi bí ngô. Nếu bạn chọn loại rượu Rum trung bình 80 độ và pha trộn thêm xi-rô theo tỷ lệ của công thức, rượu mùi bí ngô nặng khoảng 18% độ cồn theo thể tích (ABV, 36 độ). Mức này có thể cùng loại rượu mùi bí ngô được sản xuất thương mại.
Nếu bạn thích rượu mùi bí ngô hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.