Salad bông cải xanh giòn và mát, món ăn kèm bổ dưỡng, thích hợp cho món ớt nhồi. Nho khô, hạt hướng dương, đậu xanh đông lạnh rã đông và xốt Mayonnaise ngọt ngào thơm phức giúp cho món salad bông cải xanh này trở thành món ăn phụ hảo hạng để ăn kèm món ớt nhồi vào buổi tối.
Salad bông cải xanh có vai trò nối kết các món trên bàn
Khái quát
Nho khô, hạt hướng dương và nước xốt Mayonnaise thơm, có hương vị hơi ngọt giúp cho món salad bông cải xanh này trở thành một món ăn ngon cho bất kỳ mùa nào hoặc dịp nào. Đậu Hà Lan đông lạnh (rã đông) làm cho phiên bản này hơi khác món salad bông cải xanh cổ điển. Chúng tăng thêm kết cấu và hương vị, nhưng bạn có thể bỏ chúng đi hoặc sử dụng kết hợp đậu và cà rốt để thay thế. Bạn có thể điều chỉnh hương vị của món salad cho phù hợp sở thích và biến nó thành món salad bông cải xanh hợp khẩu vị.
Quả óc chó hoặc hồ đào nướng là một phần bổ sung tuyệt vời cho món salad bông cải xanh. Bạn hãy thay hạt hướng dương bằng chúng nếu bạn thích. Nam việt quất khô hoặc anh đào khô cắt nhỏ dùng thay thế cho nho khô giúp tạo thêm hương vị trái cây, chua dịu và vị ngọt dễ chịu.
Để có hương vị tốt nhất, bạn hãy làm món salad bông cải xanh trước vài giờ. Bạn nhớ cho thành phẩm vào tủ lạnh để làm lạnh kỹ trước khi dùng. Bạn nên bảo quản salad bông cải xanh còn sót lại trong hộp có nắp đậy trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày.
Công thức salad bông cải xanh
Thành phần
Toping
5 đến 6 cup bông cải xanh (tươi)
1/2 cup nho khô
1/2 chén hạt hướng dương
1/2 chén thịt xông khói đã nấu chín (hoặc để dùng cho có hương vị vừa ăn)
1/4 chén hành tím băm nhỏ
1 cup đậu Hà Lan đông lạnh (rã đông)
Xốt trộn:
1 chén Mayonnaise
2 muỗng canh giấm (giấm táo hoặc giấm trắng)
1/4 đến 1/2 cup đường, hoặc để nêm nếm
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Trong một cái bát lớn, kết hợp bông cải xanh, nho khô, hạt hướng dương, thịt xông khói vụn, hành tây cắt nhỏ và đậu Hà Lan đông lạnh đã rã đông; trộn đều để kết hợp.
Bước 2:
Trong một cái bát riêng hoặc 1 cupc lớn, đánh đều xốt Mayonnaise, giấm và đường.
Bước 3:
Thêm nước xốt vào món Salad bông cải xanh và trộn đều; làm lạnh kỹ trước khi phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 8 | |
Mỗi phần salad bông cải xanh chứa | |
Lượng calo | 333 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 27 g | 34% |
Chất béo bão hòa 4 g | 20% |
Cholesterol 14 mg | 5% |
Natri 243 mg | 11% |
Tổng lượng Carbohydrate 21 g | số 8% |
Chất xơ 5 g | 20% |
Chất đạm 6 g | |
Canxi 54 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món salad bông cải xanh.
Lời khuyên
Để thực hiện trước 1 ngày, hãy kết hợp rau và thịt xông khói trong bát phục vụ. Trong một cái bát nhỏ, trộn các thành phần nước xốt. Khoảng 1 giờ trước khi phục vụ, trộn salad cùng nước xốt. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sơ chế các nguyên liệu rau trộn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bao giờ bạn sử dụng hãy rửa sạch và để ráo tất cả. Và bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn. Món ăn được bảo quản lạnh có thể gây lạnh bụng cho những ai gặp phải vấn đề tiêu hóa.
Các công thức biến thể
Thay thế hạt hướng dương bằng hạt thông, quả óc chó, hồ đào cắt nhỏ nướng hoặc hạnh nhân cắt nhỏ. Nướng các loại hạt trong chảo khô trên lửa vừa. Vừa nấu, vừa khuấy cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu nhẹ và có mùi thơm.
Để có thêm màu sắc và độ giòn, hãy thêm 1/4 cup cà rốt bào sợi hoặc cần tây tươi cắt nhỏ vào món salad bông cải xanh.
Để làm nhạt món salad bông cải xanh một chút, hãy thay một ít xốt mayonnaise bằng sữa chua Hy Lạp và sử dụng ít thịt xông khói hơn.
Thay thế đường bằng 1 hoặc 2 giọt chất làm ngọt không đường như Sucralose lỏng hoặc Stevia.
Kết luận
Đĩa salad bông cải xanh trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có hay dùng bông cải xanh để nấu ăn không? Tại sao có hoặc không? Bạn có công thức xốt trộn rau nào cần giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món salad bông cải xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Salad khoai tây kem thì là sảng khoái, nhẹ bụng, hấp dẫn
- Salad củ cải đường thêm hương vị thanh mát cho bữa tối
- Sumac tên gọi, lợi ích sức khỏe, công thức nấu ăn và cách trữ
Nguồn: The Spruce Eats