Salad cá ngừ trứng thì là có cách chế biến đa năng, tuyệt vời nếu dùng cùng bánh mì sandwich như một lớp nhân đầy đạm. Nhiều người còn cho thêm bánh quy giòn, lá rau diếp hoặc cà chua nhỏ. Bạn đã thử chế biến món này hay chưa?
Salad cá ngừ trứng thì là 1 VỊ NGON THEO TỪNG THÀNH PHẦN
Khái quát
Salad cá ngừ trứng thì là rất thơm ngon khi ăn kèm rau trộn và súp như bữa trưa nhẹ. Nó cũng là một bữa trưa mang theo tuyệt vời cho trẻ em và người lớn đi du lịch hoặc dã ngoại. Bạn có thể trộn cùng mì ống, ăn kèm khoai tây chiên hoặc ăn cùng một vài lát dưa chua. Món salad đơn giản của chúng ta có nhiều hương vị và một lượng đạm lành mạnh. Bạn hãy thêm 31 gam trong một lon cá ngừ 6 ounce ngâm trong nước. 1
Việc bổ sung thêm trứng luộc cắt nhỏ làm cho món salad cá ngừ trứng thì là có thêm kết cấu kem và nhân. Dưa, thì là, hành tím tạo nên nhiều vị chua. Bạn có thể thêm nhiều thì là và sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn Mayonnaise để có kết cấu kem bạn mong muốn.
Chất lượng cá ngừ được sử dụng trong công thức này càng tốt món salad cá ngừ càng ngon. Cá ngừ trắng, cá ngừ Albacore hoặc cá ngừ Chunk có kết cấu thịt và hương vị nhẹ hơn. Trong khi cá ngừ Flaked có xu hướng mềm hơn và có vị tanh hơn.
Nếu bạn không có nhu cầu dùng món ăn theo nhu cầu cao cấp, hãy thử sử dụng cả hai loại cá ngừ đóng hộp trong nước hoặc dầu. Món salad cá ngừ trứng thì là của chúng tôi có thể được làm trước thời hạn và giữ trong tủ lạnh đến 4 ngày trong hộp kín.
Công thức Salad cá ngừ trứng thì là
Thành phần
2 lon (5 đến 6 ounce) cá ngừ đóng hộp, để ráo
2 quả trứng luộc lớn, lột vỏ và cắt nhỏ
3 đến 4 thìa sốt Mayonnaise
2 thìa hành tím cắt nhỏ
1 muỗng canh thì là cắt nhỏ
1/4 thìa cà phê thì là khô
Muối Kosher, để nêm nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để tăng hương vị
Phục vụ cùng 12 lát bánh mì sandwich
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Kết hợp cá ngừ, trứng cắt nhỏ, 3 muỗng sốt Mayonnaise, hành tím, thì là. Thêm nhiều sốt Mayonnaise, nếu cần. Nêm nếm và nêm muối và tiêu.
Bước 3:
Phục vụ món salad cá ngừ trứng thì là trong món bánh mì sandwich hoặc trên lá rau diếp. Thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần salad cá ngừ trứng thì là | |
Lượng calo | 296 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 12 g | 15% |
Chất béo bão hòa 2 g | 12% |
Cholesterol 90 mg | 30% |
Natri 646 mg | 28% |
Tổng Carbohydrate 26 g | 9% |
Chất xơ 1 g | 5% |
Tổng lượng đường 3 g | |
Chất đạm 20 g | |
Vitamin C 0 mg | 2% |
Canxi 92 mg | 7% |
Sắt 3 mg | 14% |
Kali 232 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày.Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng salad cá ngừ trứng thì là.
Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc tình trạng sức khỏe và công việc.
Cách làm trứng luộc dễ dàng?
Mặc dù có nhiều kỹ thuật để có được món trứng luộc hoàn hảo và chúng đều tuyệt vời. Nhưng sau đây là một cách xử lý dễ dàng bạn cần quan tâm:
- Cho trứng sống vào chảo đựng sẵn nước lạnh.
- Đun sôi nhanh rồi tắt bếp.
- Đậy nắp và để yên trong 12 phút — trứng ủ càng lâu chúng càng chín ngon hơn.
- Vớt trứng để ráo và để nguội trong vài phút.
- Nhẹ nhàng bóp một phần của mỗi vỏ và dội nước lạnh lên những quả trứng bị nứt. Nước lạnh làm giảm nhiệt độ của trứng nhưng cũng giúp bạn loại bỏ những miếng vỏ trứng.
- Lột vỏ và xử lý theo nhu cầu.
Thành phần bổ sung
Đây là một món salad rất dễ thêm vào nhiều loại rau và các chất bổ sung đi kèm:
- Thêm một ít cần tây thái hạt lựu hoặc hành lá cho giòn.
- Đổi hành tím lấy hành trắng hoặc vàng để có vị dịu hơn. Ngoài ra, việc ngâm hành tím trong nước mát vài phút có thể giúp hành bớt hăng hơn. Để ráo và lau khô các lát hành trước khi thêm vào món salad cá ngừ trứng thì là.
- Đổi sốt Mayonnaise lấy Aioli hoặc mù tạt Dijon tự làm.
- Thêm nhiều loại thảo mộc tươi thái nhỏ như rau mùi tây hoặc ngải giấm.
- Thay thế sốt Mayonnaise bằng sữa chua Hy Lạp – chỉ cần lưu ý, nó có hương vị thơm ngon hơn.
- Các sản phẩm thay thế Mayo khác là bơ nghiền, pho mát nhỏ hoặc Hummus.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Salad tôm hùm cổ điển 1 CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ẨM THỰC
- Salad táo hồ đào nho khô 1 MÙA HÈ TƯƠI MÁT KHỎE VUI
- Kachumber (Salad dưa chuột Ấn Độ) 1 HƯƠNG VỊ MÙA HÈ
Nguồn: The Spruce Eats
Tài liệu tham khảo:
- Tuna, Canned in Water. FoodData Central. United Stated Department of Agriculture.