Sự kết hợp giữa vị béo đặc trưng từ sò huyết kết hợp với hành lá cực độc đáo. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn vào những dịp cuối tuần bên gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu món sò huyết nướng mỡ hành, hãy để Medplus giúp bạn nhé!
Bí quyết giúp món sò huyết nướng mỡ hành thêm thơm ngon
Cách lựa chọn nguyên liệu
Sò huyết là nguyên liệu chính quyết định sự thành công của món ăn.
Sò huyết nên chọn con vừa tay. Không quá to, vì khi nướng quá lâu sẽ bị dai. Không quá nhỏ vì khi nướng dễ bị teo lại.
Sò huyết mặc dù nhiều chất dinh dưỡng, giàu đạm. Nhưng, khi mua nhằm phải sò bị hư sẽ chứa nhiều độc hại. Vì thế có hai cách phổ biến để nhận biết đâu là sò tươi thông qua:
- Cách 1:
Ta có thể nhận biết qua cách ngửi từ sò huyết. Khi ngửi nếu thấy sò huyết có mùi hôi thì không nên mùa mẻ sò đấy.
- Cách 2:
Quan sát nếu mẻ sò đấy có nhiều con thò lưỡi ra ngoài là mẻ sò đó còn tươi sống.
Mẹo nấu cho món sò huyết nướng mỡ hành thêm ngon
Để món ăn thêm phần đậm, bạn nên thêm ít muối vào chén mỡ hành.
Trong lúc xào hành, bạn nên để lửa nhỏ tránh cho hành bị cháy, không còn vị ngon nữa.
Công dụng từ sò huyết nướng mỡ hành
Sò huyết
Sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm có tác dụng bổ huyết, ôn trung, kiện vị.
Giàu chất dinh dưỡng, đạm, Omega-3 vì thế sẽ rất tốt cho cơ thể.
Hành lá
Thường xuyên tiêu thụ hành lá xanh sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tất cả các chất dinh dưỡng chứa trong hành lá xanh rất cần thiết cho tất cả mọi người.
Ngoài ra còn hỗ trợ chữa một số bệnh:
Trợ giúp tiêu hóa
Hành lá xanh giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn. Hãy nấu chín chúng hoặc làm nguyên liệu cho vào món sa-lát.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hành lá xanh giàu vitamin C và vitamin A. Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
Kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá xanh giúp giảm lượng đường trong máu. Do đó giúp ngăn ngừa đái tháo đường.
Ngăn ngừa bệnh cảm lạnh
Hành lá xanh được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus. Những điều này giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do virut như cảm lạnh, loại bỏ các chất nhầy.
Giúp ngừa ung thư
Do có nhiều chất flavonoid (vitamin P), hành lá xanh cũng chứa một hợp chất được gọi là allyl sulfide. Giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó giúp ngăn ngừa và chống lại ung thư.
Tốt cho mắt
Vitamin A và carotenoid có trong hành lá xanh giúp giữ cho mắt khỏe và ngăn ngừa mất thị lực.
Tốt cho tim
Hành lá xanh rất giàu vitamin C và chất chống oxy hoá. Giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giúp xương chắc khỏe
Giàu vitamin C, vitamin K và một số dưỡng chất thiết yếu khác, hành lá xanh giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, hãy thường xuyên thêm củ hành xanh vào thực đơn các món ăn hàng ngày của bạn nhé.
Lưu ý khi ăn món sò huyết nướng mỡ hành
Vì món sò huyết nướng mỡ hành nên vừa nướng vừa thưởng thức sẽ hấp dẫn hơn.
Nên canh nhiệt độ để tránh nướng sò quá khét khi ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.
Ai không nên ăn sò huyết nướng mỡ hành?
- Người có hệ tiêu hóa kém, đau dạ dày.
- Cơ địa dị ứng với các loại hải sản.
- Phụ nữ mang thai và sau sinh.
- Trẻ em còn nhỏ vì hệ tiêu hóa chưa phát triển mạnh tốt.
Sò huyết nướng mỡ hành chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần bên gia đình. Cùng nhau nướng, cùng nhau thưởng thức sò huyết bên ánh lửa hồng chắc chắn mang lại nhiều thú vị cho bữa ăn. Chúc gia đình bạn dùng ngon miệng. Đừng quên ghé thăm Medplus để cập nhật những thông tin tốt cho sức khỏe gia đình bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:
- Thịt xông khói cuộn sò điệp ngon bá cháy, ăn ngất ngây
- Cách làm mì Ý sò điệp sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Sò điệp nướng phô mai tan chảy, đánh bay ngày nóng!
- Sò điệp xào bông cải xanh đánh tan ngày hè oi bức
- Sò điệp xào húng quế: tưởng không ngon, nào ngờ ngon không tưởng!
- Cách làm sò huyết hấp sả ngay tại nhà ngon tuyệt cú mèo!
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm sò huyết nướng mỡ hành
Ingredients
- Sò huyết: 700gr
- Dầu ăn: 8 muỗng canh
- Đậu phông rang: 200gr
- Hành lá: 200gr
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Các dụng cụ như khay nướng, lò nướng, giấy bạc
Instructions
Bước 1:
Sò huyết mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho sò huyết vào nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối luộc đến khi sò hé miệng. Vớt sò huyết ra, để nguội.
Bước 2: