Sốt cà chua Bồ Đào Nha là một loại sốt thịnh soạn được làm từ hành tây, tỏi, cà chua và mùi tây xào. Nhưng bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị và nguyên liệu sẵn có. Nghe đến đây, bạn đã thấy hấp dẫn hay chưa? Nếu bạn muốn dùng, hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay bây giờ.
Sốt cà chua Bồ Đào Nha THAY ĐỔI KHẨU VỊ THƯỜNG NGÀY
Tên gọi
Tomato concassé (phát âm là “conk-a-SAY”) là một thuật ngữ ẩm thực được ưa thích. Nó thường dùng để mô tả những quả cà chua đã được gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ. Nếu bạn làm theo cách này sốt ít chua và dễ ăn hơn.
Tuy nhiên, trong món sốt cà chua Bồ Đào Nha, bạn có thể giữ nguyên vỏ và không cần loại bỏ hạt cà chua. Vì phần hạt cà chua giúp tạo độ chua và giúp quá trình nhai trở nên thú vị hơn. Chúng tôi hay làm theo cách này.
Mẹo hay
Công thức này yêu cầu 1 lít nước sốt cà chua kiểu cổ điển. Món này là một trong năm loại nước sốt được gọi là mẫu lớn của nghệ thuật ẩm thực. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng 1 lít nước sốt mì ống cà chua cơ bản. Nếu bạn thực hiện theo gợi ý thứ hai bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Vì món sốt thứ hai dễ làm hơn.
Bạn đừng quá lo lắng. Bởi món sốt cà chua Bồ Đào Nha này đã được trình bày theo cách dễ hiểu và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm theo các bước. Bạn chủ yếu xào thơm hành tỏi, cà chua và sốt cà chua. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm muối và tiêu để thổi bùng hương vị, tạo độ đậm đà cho món sốt.
Công thức sốt cà chua Bồ Đào Nha
Thành phần
1 lít nước sốt cà chua
3/4 chén hành tây (thái nhỏ)
2 cup cà chua tươi
1 tép tỏi (băm nhỏ)
1/4 cup mùi tây (cắt nhỏ)
1 chút muối kosher (để nêm nếm)
1 vài hạt tiêu (để nêm nếm)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong một chiếc chảo có đáy dày, xào hành tây cho đến lúc chúng trong và có mùi thơm khoảng 5 phút. Nhớ canh để hành không bị khét. Nếu không mùi khói có thể truyền sang sốt cà chua Bồ Đào Nha thành phẩm.
Bước 3:
Thêm cà chua và tỏi vào và tiếp tục xào cho đến lúc cà chua mềm, khoảng 10 phút. Nhớ trộn đều tay tránh cho hỗn hợp cháy. Nếu không thành phẩm có hương vị khá khó chịu.
Bước 4:
Thêm nước sốt cà chua vào, trộn đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Bước 5:
Nêm muối, tiêu cho vừa ăn và dùng ngay lúc nóng.
Bước 6:
Phục vụ sốt cà chua Bồ Đào Nha và thưởng thức!
Bạn có thể dùng sốt cùng mì Ý hoặc bánh mì đều ngon. Nếu không bạn có thể xào chút thị bằm để thêm vào sốt và ăn cùng cơm. Bạn cũng có thể phết sốt lên bánh Pizza. Nói chung, bạn có thể dùng nước sốt cà chua Bồ Đào Nha theo sở thích hoặc theo trường hợp cụ thể.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 8 | |
Mỗi phần sốt cà chua Bồ Đào Nha chứa | |
Lượng calo | 48 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 31 mg | 1% |
Tổng Carbohydrate 11 g | 4% |
Chất xơ 2 g | 6% |
Protein 2 g | |
Canxi 49 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng |
Điểm khác biệt giữa sốt cà chua và Passata
Passata loãng hơn và hương vị không đậm như sốt cà chua, vốn có độ đặc quánh và chua hơn.
Passata có độ sệt mịn hơn, trong khi sốt cà chua có các mảnh cà chua nghiền dày trong phần chất lỏng loãng hơn. Sốt cà chua cần được nấu trong một thời gian để phân hủy thành một loại nước sốt đặc. Trong khi Passata đã là một dạng nước sốt loãng và mịn.
Nước sốt cà chua Bồ Đào Nha này dùng cả cà chua tươi và sốt cà chua nên kết cấu không đồng nhất. Hương vị của nó chủ yếu được tạo nên nhờ cà chua và hương thơm của hành tỏi. Muối và tiêu chỉ được dùng để tạo lớp nền hương vị. Sốt cà chua ở Mỹ được xay nhuyễn mịn và có thêm hương liệu. Ở Mỹ, sốt cà chua được coi là phiên bản đóng hộp của món cà chua Passata.
Kết luận
Sốt cà chua Bồ Đào Nha của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn có đề xuất nào để giúp món sốt trái cây thêm phần ngon miệng? Nhà bạn hay dùng nước sốt cà chua cho món gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Độ chua của cà chua được trung hòa nhờ độ mặn của muối. Và cuối cùng bạn có thể nếm được vị ngọt ấn tượng. Hương thơm của hành tỏi xào và tiêu cũng được lồng vào nhau để tăng sức hấp dẫn cho món sốt cà chua Bồ Đào Nha.
Nếu bạn có thể giải thích vì sao bạn ưa thích hương vị và kết cấu đó của món sốt, chúng tôi càng trân trọng thông tin bạn cung cấp. Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.
Xem thêm bài viết:
- Sốt thịt nướng nam việt quất KẾT CẤU HƯƠNG VỊ HOÀN HẢO
- Sốt nướng sườn Kansas City VANG DANH 1 VÙNG
- Sốt thịt nướng kiểu cổ điển HƯƠNG VỊ NGON HẠNG 1
Nguồn: The Spruce Eats