Trà dứa đang là xu hướng gần đây và nhiều người sử dụng nó trong chế độ ăn uống như một giải pháp giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm các loại dị ứng. Nhưng điều này có đúng không, và uống trà dứa có an toàn không? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin chính xác nhất ở bài viết bên dưới nhé!
Trà dứa là gì?
Cái tên khá đơn giản, nhưng trà dứa có thể không chính xác như bạn mong đợi. Bên cạnh các hương vị thường được thêm vào như quế, nghệ, gừng và mật ong, trà không chỉ làm giảm phần dứa mà bạn ăn mà còn cả vỏ và lá. Vỏ dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, được cho là cung cấp phần lớn các lợi ích dinh dưỡng có trong trà dứa.
Bromelain là một loại enzyme được gọi là enzyme phân giải protein, có thể mang lại những lợi ích như giúp giảm viêm trong cơ thể. Do đặc tính chống viêm của nó , bromelain có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm khó chịu như các vấn đề về tiêu hóa và hệ thống miễn dịch suy yếu.
Sử dụng trà dứa trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm dị ứng?
Trà dứa được cho là giúp giảm dị ứng, và điều đó có thể đúng do chất bromelain có trong vỏ dứa. Nếu bạn bị viêm mãn tính, bạn có thể có hệ thống miễn dịch bị kích thích và làm việc quá sức. Cơ thể của bạn có thể không được hỗ trợ đầy đủ để chống lại vi khuẩn và vi rút thông thường, vì vậy đó là lý do tại sao bất cứ khi nào có dịch bệnh xảy ra, bạn có thể bị nhiễm bệnh thường xuyên hơn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng dị ứng của bạn.
Nhưng rõ ràng là bromelain và trà dứa nói chung hữu ích hơn trong việc kiểm soát triệu chứng và không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy nó sẽ điều trị hoặc ngăn ngừa bạn khỏi dị ứng, theo mùa hoặc theo cách khác.
Việc uống trà dứa mỗi ngày sẽ KHÔNG giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng dị ứng hay đẩy lùi bất kỳ bệnh tật nào. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng hoặc nhất quán với chứng dị ứng của mình, hãy nói chuyện với chuyên gia dị ứng hoặc bác sĩ chăm sóc chính của bạn để tìm ra loại thuốc hoặc cách điều trị tốt nhất cho các triệu chứng của bạn.
Phần kết
Trà dứa là một thức uống lành mạnh có thể có tác dụng chống viêm, một phần nhờ vào chất bromelain có trong vỏ dứa. Tuy nhiên, nó không phải là một hỗn hợp ma thuật có thể làm giảm hoàn toàn dị ứng dưới bất kỳ hình thức nào. Nó an toàn để uống đối với những người dung nạp dứa, vì vậy nếu bạn quan tâm và có quyền truy cập vào các thành phần, hãy thử xem nó có phù hợp với thói quen của bạn không?
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống có hương vị tương tự, hãy thử đồ uống thông của chúng tôi để có một ngụm sảng khoái khi thời tiết ấm lên! Nhưng hãy nhớ rằng trà dứa không bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống chống viêm lành mạnh và nó không thể thay thế cho việc điều trị dị ứng y tế. Luôn nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thử một cái gì đó mới.
Xem thêm