Bạn đã bao giờ bị axit dạ dày chưa? Tất nhiên, cơn đau dạ dày thực sự khiến bạn khó chịu trong các hoạt động khi gặp axit dạ dày. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc liệu có loại trái cây nào có thể ngăn ngừa axit trong dạ dày không. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những loại trái cây có thể ngăn ngừa axit trong dạ dày nhé.
Bệnh nhân mắc bệnh trào ngược axit dạ dày (GERD) cần cẩn thận khi ăn trái cây. Vì có một số loại trái cây chứa nhiều axit và có khả năng làm axit trong dạ dày tái phát. Vì vậy, những loại trái cây cho axit dạ dày an toàn để ăn là gì?
Mời bạn tham khảo: Thực phẩm bạn có thể ăn trên chế độ ăn Whole30
1. Chuối
Chuối là một trong những loại trái cây ngon cho axit dạ dày. Chuối, một loại trái cây màu vàng có vị ngon. Chuối đối với axit dạ dày được coi là an toàn vì nó có đặc tính kiềm (alkaline). Ngoài ra, loại quả này còn được coi là giúp cân bằng axit trong dạ dày để có thể ngăn ngừa các triệu chứng trào ngược axit hoặc GERD.
2. Dưa
Cũng giống như chuối, lợi ích của dưa đối với axit dạ dày đến từ tính chất kiềm của nó. Theo báo cáo từ Johns Hopkins Medicine, loại trái cây có vị ngọt này được cho là có tác dụng làm giảm axit dạ dày và ngăn ngừa kích ứng do trào ngược axit dạ dày.
Có nhiều loại dưa an toàn cho người bị trào ngược axit dạ dày tiêu thụ, bao gồm dưa mật, dưa đỏ (dưa vàng) và dưa hấu (dưa hấu).
Mời bạn tham khảo: Nên ăn gì để tăng bạch cầu trong máu?
3. Táo
Táo đối với axit dạ dày được cho là an toàn vì chúng chứa các khoáng chất kiềm, chẳng hạn như canxi, magiê và kali, được cho là làm giảm các triệu chứng trào ngược axit dạ dày.
4. Lê
Vì nó không chứa nhiều axit như trái cây có múi và cà chua nên bạn có thể ăn lê để giảm axit dạ dày. Nhờ hàm lượng axit thấp này, lê được coi là không gây ra các triệu chứng trào ngược axit dạ dày tái phát.
Mời bạn tham khảo: Tổng hợp 10 bài viết mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn gì hữu ích nhất năm 2022
5. Dừa
Dừa có thể là lựa chọn an toàn cho những người bị axit dạ dày vì nó được coi là một trong những loại trái cây có hàm lượng axit thấp nhất.
Hơn nữa, loại trái cây chứa nhiều nước này được cho là giúp cải thiện chức năng não, có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ.
Axit dạ dày là loại trái cây cấm kỵ cần tránh xa
- Quả cam
- Chanh xanh
- Bưởi
- Chanh vàng
- Quả dứa
- Cà chua
Ngoài ra, có một số loại nước ép trái cây dành cho người bị axit dạ dày không nên uống trước, chẳng hạn như nước ép cà chua và nước cam, vì chúng được coi là làm tăng axit dạ dày.
Cũng nên tránh cà chua chế biến dưới dạng sốt hoặc các món ăn có sốt cà chua như pizza và lasagna vì chúng có khả năng làm tăng axit dạ dày.
Một số người bị GERD cũng cảm thấy khó dung nạp tỏi và hành tây, cũng như các loại thực phẩm được chế biến với các thành phần này.
Bạn Hermina sau khi đọc bài viết trên mới biết có những loại trái cây có thể ngăn ngừa axit trong dạ dày. Với chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện phòng chống bệnh axit dạ dày. Chúng ta có thể tránh được bệnh axit dạ dày mãn tính.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.
Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: