Giò heo hầm đậu đỏ là một trong những món ăn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất. Các món hầm với giò heo luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Thịt chân giò mềm với phần gân sừng sực, kết hợp với vị ngọt bùi của đậu đỏ khiến món ăn được nhiều người ưa chuộng.
Với thành phần chính vô cùng cơ bản là chân giò, đậu đỏ. Món ăn này lại đòi hỏi bí quyết làm sao cho đậm vị, thơm ngon và dinh dưỡng nhất. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm giò heo hầm đậu đỏ cùng Medplus vào bếp ngay.
Cách làm giò heo hầm đậu đỏ
Cách chọn nguyên liệu
- Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.
- Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.
- Để món ăn ngon hơn, bạn nên chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.
- Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.
Bí quyết làm giò heo hầm đậu đỏ
- Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
- Khi rửa chân giò bạn chú ý cọ rửa thật sạch phần móng thì nó có thể chứa bụi bẩn trong các khe hở.
- Trước khi hầm bạn nên ngâm đậu đỏ trước khoảng 2 giờ cho nở.
Thịt heo và đậu đỏ không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Đậu đỏ không nên ăn cùng với thịt dê gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Những người nên kiêng giò heo hầm đậu đỏ
1. Người bị tiêu chảy
Chân giò heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Giò heo hầm đậu đỏ chắc chắn sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe của cả gia đình bạn. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài bồi bổ cả nhà ngay thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Chỉ với 15 phút có ngay canh cải cúc thịt băm giải nhiệt ngày hè
- Hướng dẫn nấu bún giò heo chuẩn vị Huế, ăn một lần là mê
- Trổ tài nấu sườn heo om khoai tây bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
Vào bếp trổ tài nấu giò heo hầm đậu đỏ thơm ngon bồi bổ cả nhà
Ingredients
- 400g chân giò heo
- 100g đậu đỏ
- 1 củ hành khô
- 1 cây hành lá
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Giò heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó bạn chần sơ chân giò với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.
- Đậu đỏ đem đi ngâm trong nước khoảng 2 giờ
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ
Hầm giò heo
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi bắc lên bếp cho sôi rồi cho hành khô vào phi thơm.
- Tiếp đến cho móng giò, đậu đỏ vào xào chung. Khi mặt giò săn lại thì bạn nêm thêm hạt nêm, muối vào nồi, đảo đều cho móng giò và đậu thấm gia vị.
- Thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
- Khi giò và đậu chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.