Mochi là một món ăn truyền thống của xứ anh đào và nổi danh toàn thế giới. Mochi không chỉ là một biểu tượng của sự viên mãn trong văn hóa Nhật Bản mà còn có mối liên kết tinh thần sâu sắc với người Nhật.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh mochi thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh mochi ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/11/2021
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Món bánh mochi mềm dẻo luôn được nhiều người ưa thích. Bỏ túi ngay cách làm món bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp dẻo mịn, không cần máy, đơn giản tại nhà.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm món bánh mochi nhân kem tươi
2. Cách làm món bánh mochi nhân kem tươi
Bước 1: Sơ chế và trộn bột bánh mochi
Bước 2: Nhào bột làm vỏ bánh mochi
Bước 3: Làm nhân kem tươi
Bước 4: Làm bánh mochi nhân kem tươi
Bước 5: Thành phẩm
3. Thưởng thức
2. Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ dẻo ngon dễ làm tại nhà, công thức chi tiết
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 42/100
- Ngày đăng: 17/09/2020
- Xếp hạng: 5 (26 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh Mochi Nhật Bản là công thức làm bánh truyền thống rất độc đáo của người dân đất nước mặt trời mọc. Không cần phải tìm mua ngoài hàng, vào bếp cùng Điện máy XANH để làm món bánh này tại nhà nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh mochi nhân đậu đỏ
- Thưởng thức bánh mochi nhân đậu đỏ.
3. Ngon ngất ngây với 5 cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 36/100
- Ngày đăng: 23/07/2021
- Xếp hạng: 4.1 (8 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh mochi là đặc sản trứ danh của xứ sở hoa anh đào. Bánh quyến rũ thực khách bởi lớp vỏ thơm mềm, dẻo ngon cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Cùng VinID khám phá ngay 5 cách làm bánh mochi ngon ngất ngây chuẩn vị Nhật Bản qua bài viết sau nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Cách làm bánh mochi dẻo nhân đậu đỏ
2. Cách làm bánh mochi đậu xanh lá dứa dừa non
3. Cách làm bánh mochi kem tươi
4. Cách làm bánh mochi nhân trà xanh
5. Cách làm bánh mochi dâu tây.
4. Cách làm bánh Mochi vị truyền thống Nhật Bản dẻo ngon nhất
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Xếp hạng: 5 (12 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh Mochi của người Nhật Bản khá đơn giản do được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Tuy vậy, để đúng như hương vị của xứ mặt trời mọc người làm bánh Mochi cần thực hiện các bước khá tỉ mỉ. Ở nước Nhật, do loại bánh này thường được dùng vào lễ Tết nên người dân rất cẩn trọng. Trong bài viết sau Cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh Mochi này đúng với hương vị đó. Mời bạn cùng theo dõi!
- Chi tiết nội dung:
1. Vài nét về bánh Mochi
2. Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ truyền thống
2.1. Nguyên liệu làm bánh
2.2. Hướng dẫn các bước làm bánh Mochi
2.2.1. Làm nhân bánh Mochi
2.2.2. Làm vỏ bánh Mochi
2.2.3. Làm bánh Mochi
3. Cách làm bánh Mochi Nhật Bản nhân đậu xanh
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
3.2. Cách làm bánh Mochi đơn giản
3.2.1. Hấp bột làm vỏ bánh Mochi
3.2.2. Làm nhân đậu xanh bánh Mochi
3.2.3. Làm bánh Mochi
4. Cách bảo quản bánh Mochi để được lâu
5. Cách làm bánh mochi chuẩn phong cách Nhật Bản
- Tác giả: yummyday.vn
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 07/2021
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp rất đơn giản, nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng gấp đôi các công thức sữa chua thông thường. Về cơ bản, khi ủ sữa chua Hy Lạp, bạn lược nước sữa 2 lần. Do đó, loại sữa chua này luôn có độ dẻo mịn rất ngon và thơm mát. Để có thêm nhiều công thức chế biến sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà, mời bạn đến với bài viết dưới đây.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh mochi ngon ngất ngây
1.1. Nguyên liệu làm vỏ bánh mochi
1.2. Nguyên liệu làm nhân bánh mochi
2. Cách làm bánh mochi ăn là nghiện
2.1. Bước 1. Chuẩn bị vỏ bánh mochi
2.2. Bước 2. Làm nhân bánh mochi
2.3. Bước 3. Nặn bánh mochi.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh mochi chuẩn phong cách Nhật Bản
6. 5 cách làm bánh Mochi nhiều loại nhân ngon chuẩn Nhật
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 17/12/2021
- Xếp hạng: 4.1 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Mochi là một loại bánh nếp truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện nay, có khá nhiều quán bán bánh mochi nhưng với mức giá khá cao. Thay vì phải bỏ một khoản tiền tương đối, bạn chỉ cần chuẩn bị kĩ các nguyên liệu dưới đây sau đó bắt tay vào trổ tài chế biến ngay tại nhà mình rồi. Cùng Digifood bỏ túi ngay những cách làm bánh mochi với nhiều loại nhân quen thuộc như trà xanh, socola hay đậu đỏ,… dưới đây nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Mochi – món bánh truyền thống ‘vạn người mê’ của Nhật Bản
2. Hướng dẫn làm vỏ bánh Mochi
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2. Cách làm phần vỏ bánh
3. Cách làm bánh mochi đậu đỏ
4. Cách làm bánh mochi đậu xanh
5. Cách làm bánh mochi trà xanh
6. Cách làm bánh mochi socola
7. Cách làm bánh mochi kem
8. Hướng dẫn nặn bánh mochi
9. Hướng dẫn bảo quản bánh mochi.
- Xem chi tiết: 5 cách làm bánh Mochi nhiều loại nhân ngon chuẩn Nhật
7. Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đỏ, Mochi Kem
- Tác giả: cet.edu.vn
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Xếp hạng: 5 (10 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 3 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Nhật nhưng hiện nay, bánh Mochi, đặc biệt là Mochi nhân đậu đỏ đã chinh phục được đông đảo người Việt và thực khách nhiều nơi trên thế giới. Nổi lên như một trào lưu và chưa hề “hạ nhiệt”, rất nhiều người đã và đang tìm học cách làm bánh Mochi để thưởng thức, làm quà lẫn kinh doanh. Nếu bạn cũng đang có hứng thú với món bánh thơm ngon, bé xinh nhưng không kém phần tinh tế này thì hãy cùng CET học cách làm bánh Mochi đơn giản nhất dưới đây nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Các nguyên làm bánh Mochi đậu đỏ đơn giản tại nhà
2. Hướng dẫn cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ thơm ngon tinh tế
2.1. Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
2.2. Bước 2: Làm vỏ bánh và hoàn thành
3. Video Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mochi Kem
4. Ăn bánh mochi có mập không?
5. Tổng kết.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đỏ, Mochi Kem
8. Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Ngọt Ngào
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh mochi trà xanh với phần vỏ rất mềm và mịn, có mùi trà xanh thơm mát, cùng vị ngọt nhẹ pha chút nhân kem mát lạnh khiến bạn khó lòng chối từ món bánh đặc biệt này.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Cách làm bánh mochi trà xanh nhật bản
2.1. Làm nhân kem
2.2. Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi trà xanh
2.3. Tạo hình bánh mochi trà xanh.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Ngọt Ngào
9. Cách làm bánh mochi Nhật – Top 5 loại bánh nổi tiếng
- Tác giả: vaobep365.com
- Độ uy tín: 12/100
- Ngày đăng: 29/07/2021
- Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Với những ai yêu thích ẩm thực hay văn hóa của Nhật Bản chắc chắn sẽ biết đến món bánh mochi. Bánh có hương vị ngọt ngào và lớp vỏ mềm mịn nên được khá nhiều người yêu thích. Bài viết này Vaobep365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mochi Nhật mềm dẻo và thơm ngon bởi công thức đặc biệt!
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh mochi Nhật là bánh gì?
2. Nguyên liệu
3. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bước 3: Tạo hình
Bước 4: Hoàn thành
4. Chi tiết cách làm bánh mochi Nhật
Bước 1: Làm nhân bánh
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bước 3: Tạo hình
Bước 4: Hoàn thành
5. Những lưu ý khi làm bánh mochi tại nhà
6. Các loại bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản
6.1. Daifuku Mochi
6.2. Kusamochi
6.3 Mochi kem
6.4. Sakura Mochi
6.5. Hishi Mochi
7. Một số câu hỏi thường gặp
8. Lời kết.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh mochi Nhật – Top 5 loại bánh nổi tiếng
10. Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 08/11/2021
- Xếp hạng: 4.5 (5 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Mochi là một trong những loại bánh truyền thống có mặt từ lâu đời của người Nhật Bản, món bánh được làm từ bột gạo với phần nhân đậu đỏ mềm dẻo hấp dẫn. Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ không quá khó, tuy nhiên bạn cần nắm được bí quyết làm bánh Mochi ngon được hướng dẫn dưới đây.
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Cách Làm Bánh Mochi Nhân Đậu Đỏ.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: