Mì Shirataki là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng ketogenic. Bạn có thể tìm thấy chúng gần sản phẩm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc qua các kênh trực tuyến.
Công thức Keto với mì Shirataki sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên mới lạ và còn giúp bạn giảm cảm giác đói và tăng đột biến lượng đường trong máu, có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường.
5 công thức Keto với mì Shirataki thơm ngon hấp dẫn
Mì Shirataki bò cay
Sử dụng loại mì không có carbs, bạn có thể có một bát ramen cay, ngon mà không cần mì truyền thống chưa rất nhiều carbs.
Nguyên liệu
- 450g thịt bò xay
- 1/2 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
- 2 tép tỏi băm
- 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê gừng xay
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 chén nước dùng thịt bò
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 gói mì Shirataki
- 1/2 chén hành lá xắt nhỏ
- trang trí: mảnh ớt đỏ
Cách thực hiện
-
Nếu chưa xong, hãy chuẩn bị thịt bò xay và đặt sang một bên. Trong cùng một chảo, xào hành, tỏi, gừng, rau và dầu mè. Xào trên lửa vừa trong vài phút.
-
Thêm nước dùng thịt bò và nước tương và đun nhỏ lửa trong vài phút. Chuyển nhiệt xuống thấp để giữ ấm trong khi bạn chuẩn bị mì.
-
Làm rỗng và để ráo các gói mì. Rửa sạch bằng nước lạnh trong 20 giây và để ráo nước trong một cái chao. Mang bình nước đi đun. Sau khi sôi, thêm mì và nấu trong 1 phút. Xả và lau khô bằng khăn giấy. Thêm mì vào hỗn hợp nước dùng ấm. Thêm thịt bò xay vào, tăng nhiệt độ cho đến khi mọi thứ đều ấm lên.
-
Trang trí với hành lá xắt nhỏ và ớt đỏ.
Mì thịt hầm cá ngừ Shirataki
Đây là một món mì hầm cá ngừ thơm ngon và tốt cho sức khỏe, sử dụng mì shirataki đậu phụ với các loại rau nhiều màu sắc.
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 2 tép tỏi
- 2 củ cà rốt, thái nhỏ
- 1 trái bí ngòi, thái nhỏ
- 1 1/2 chén nấm nút (cỡ vừa ăn)
- 1/2 chén đậu Hà Lan
- 300g kem nấm 98% không béo
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước sốt sriracha
- 2 hộp cá ngừ (để ráo nước)
- 2 gói Mì House Foods Tofu Shirataki – Loại Fettuccine
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách thực hiện
- Mở các gói mì shirataki đậu phụ và để ráo bằng rây. Rửa sạch dưới vòi nước lạnh trong khoảng 10 giây để loại bỏ mùi hôi của rễ cây.
- Trong chảo ở nhiệt độ cao, thêm dầu ô liu nguyên chất, tỏi, cà rốt và bí xanh và nấu trong 4 phút, cho đến khi rau bắt đầu mềm nhưng vẫn giòn.
- Thêm nấm và đậu xanh và nấu trong 4-5 phút, cho đến khi rau mềm, nấm có màu hơi vàng nâu.
- Thêm kem súp nấm, nước tương và sốt sriracha khuấy đều cho đến khi tất cả các loại rau được phủ đều.
- Thêm mì shirataki cá ngừ và đậu phụ, đảo đều cho đến khi mì được phủ đều. Tắt lửa.
- Nêm muối và hạt tiêu và dùng ngay.
Mì Shirataki cà ri
Món mì cà ri vàng thơm ngon này được ăn kèm với tôm áp chảo. Đó là một bữa ăn dễ dàng, thoải mái đã sẵn sàng trong vòng chưa đầy 45 phút.
Nguyên liệu
- 450g tôm lớn, bóc vỏ và rút chỉ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 gói mì Shirataki
- 2 nhánh sả
- 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê bột cà ri vàng, gia vị nhẹ
- 5 chén nước luộc rau khoảng 1,2 lít
- 3/4 cốc (175ml) nước cốt dừa béo (có thể thay bằng nước cốt dừa ít béo)
- 1/2 muỗng cà phê muối, thêm nhiều hơn nếu cần thiết
- 2 bí ngòi vừa, xoắn ốc
- 2 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và thái sợi
Cách thực hiện
-
Khi chảo nóng, thêm tôm. Rắc chút muối lên tôm. Nấu trong khoảng 3 đến 4 phút và lật tôm khi đáy tôm chuyển sang màu cam.
-
Nấu phía bên kia thêm 3 đến 4 phút nữa. Tôm chín khi không còn thấy đốm xám trên tôm. Cho tôm ra đĩa và để sang một bên.
-
Để ráo và rửa mì shirataki đậu phụ dưới vòi nước lạnh. Để qua một bên.
-
Bóc lớp lá cứng bên ngoài của sả, khoảng 2 đến 4 lớp. Cắt bỏ những chiếc lá khô ở phần trên (cách mặt trên khoảng 4 đến 5 inch) và phần dưới (cách mặt dưới khoảng 3/4 đến 1 inch). Cắt thân cây sả thành 3 phần.
-
Sử dụng một cái vồ hoặc mặt phẳng của dụng cụ làm mềm , đập dập sả để nó tách ra. Điều này giúp giải phóng các hương vị. Đặt sả sang một bên.
-
Đun nóng một muỗng canh dầu trong nồi có đáy nặng trên lửa vừa. Thêm gừng, tỏi và bột cà ri vàng vào, đảo đều trong khoảng 30 giây đến một phút cho đến khi có mùi thơm.
-
Đổ dần nước luộc rau vào. Thêm thân cây sả bầm tím. Đậy nắp nồi, vặn lửa ở mức trung bình cao và đun sôi nước dùng. Điều này sẽ mất khoảng 4 đến 5 phút.
-
Sau khi nước dùng đã sôi, thêm nước cốt dừa và muối, đun sôi trở lại nước dùng, không đậy nắp.
-
Giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm mì shirataki đậu phụ và mì zucchini và nấu mọi thứ trong khoảng 3 đến 4 phút
-
Tắt bếp và cho cà rốt thái sợi và tôm vào đảo đều. Lúc này bạn có thể vớt sả ra và bỏ đi hoặc để nguyên trong nồi nước dùng. Chỉ cần đảm bảo không ăn chúng. Nếm thử nước dùng và điều chỉnh gia vị theo ý thích của bạn.
-
Dọn món ra bát và rắc hành lá thái nhỏ, ớt đỏ và hạt mè đen lên trên nếu thích nhé!
Shirataki Pad Thái
Món ăn này chỉ thực hiện trong 15 phút để có hương vị giống với truyền thống và không thể so sánh được.
Nguyên liệu
- 1 gói mì shirataki fettuccini
- 1 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1 1/2 muỗng canh amino dừa
- 2 muỗng canh xylitol hoặc erythritol
- 1/4 muỗng cà phê mật mía tùy chọn**
- 1/8-1/4 muỗng cà phê ớt cayenne hoặc ớt đỏ để nếm
- 2-3 muỗng canh nước cốt chanh tươi để nếm ***
- 1-2 muỗng canh dầu dừa để nấu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ hoặc chạy qua máy ép
- 200 g tôm hoặc gà tươi
- 2 quả trứng đánh nhẹ
- 30 g giá đỗ
Cách thực hiện
-
Trộn đều nước mắm, nước cốt dừa, chất tạo ngọt và ớt đỏ hoặc ớt cayenne trong một bát nhỏ. Thêm nước cốt chanh cho vừa ăn, bắt đầu từ 2 muỗng canh.
-
Đun nóng dầu trong chảo hoặc chảo trên lửa vừa. Thêm tỏi và xào nhanh cho đến khi nó bắt đầu chuyển sang màu nâu. Thêm tôm vào và nấu trong 2-5 phút cho mỗi bên (tùy thuộc vào kích cỡ của chúng), cho đến khi vừa chín tới. Xếp tôm lên mép chảo.
-
Đổ trứng đã đánh nhẹ vào và tiếp tục nấu, khuấy đều để trứng chín, cho đến khi đặc nhưng vẫn ẩm và mềm.
-
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào và trộn nhanh cho đến khi tôm và trứng bác được phủ đều. Cho mì đã chuẩn bị vào, đảo đều để nước sốt ngấm vào. Thêm mầm đậu nành và tiếp tục nấu trong 2-3 phút.
-
Trang trí với hành lá, ngò rí và đậu phộng. Phục vụ ngay với chanh tươi.
Pasta Shirataki
Nguyên liệu
- 1 gói mì shirataki
- 1 quả bơ chín
- 1/4 chén kem nặng
- 1 muỗng cà phê húng quế khô
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
-
Để ráo mì shirataki trong một cái chao để loại bỏ chất lỏng mà chúng được đóng gói. Xả kỹ dưới vòi nước chảy. Nếu mì khá dài, hãy cắt thành những đoạn ngắn hơn bằng kéo.
-
Đun sôi một ít nước và nấu shirataki trong 1-2 phút để loại bỏ mùi thơm còn sót lại. Để ráo nước và rửa sạch lại.
-
Làm nóng chảo khô sạch và cho shirataki vào. Mì chứa một lượng lớn nước, vì vậy điều này sẽ giúp làm khô chúng để loại bỏ một số kết cấu sền sệt của chúng. Nấu khoảng một phút cho đến khi chúng bắt đầu phát ra âm thanh huýt sáo. Loại bỏ nhiệt.
-
Trong một cái bát, nghiền bơ của bạn và thêm kem, húng quế, muối và hạt tiêu. Để có kết cấu mịn hơn, hãy trộn các nguyên liệu trong máy xay thực phẩm.
-
Thêm vào chảo với mì shirataki của bạn và khuấy đều.
-
Dùng nóng với phô mai và thưởng thức!
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức Keto với mì Shirataki mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm