Các công thức Paleo chứa bưởi sẽ có rất nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magiê, và chất xơ. Mặc dù các loại vi chất kể trên không phải là một yếu tố dinh dưỡng khổng lồ, nhưng trong quả bưởi cũng chứa hàm lượng rất cao, đủ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn.
Chính vì thế, MedPlus sẽ cung cấp cho bạn 5 công thức Paleo từ bưởi cực kỳ dễ làm và hấp dẫn nhất cho những người ăn kiêng theo chế độ ăn nhạt.
5 công thức Paleo từ bưởi thơm ngon, cực dễ làm
Thạch bưởi lấp lánh
Loại thạch bưởi sủi bọt này là một món ăn sủi bọt và siêu sảng khoái chứng tỏ việc tự làm thạch của riêng bạn cực kỳ dễ dàng.
Nguyên liệu
- 2 cốc nước ép bưởi tươi (khoảng 3 quả bưởi vừa), lọc để loại bỏ bã
- 2 gói gelatin không hương vị
- 1 cốc nước soda
- 2 muỗng canh mật ong)
Cách thực hiện
- Cho 1 cốc nước ép bưởi vào bát vừa rồi rắc gelatin lên trên cho mềm. Để yên khoảng 5 phút rồi khuấy đều.
- Thêm cốc nước ép bưởi còn lại vào nồi nước sốt nhỏ với cây thùa (hoặc mật ong) và đun nhỏ lửa. Khuấy cho đến khi chất làm ngọt hòa tan vào nước trái cây.
- Đổ hỗn hợp nước trái cây nóng vào bát với nước trái cây và gelatin từ từ và đánh cho đến khi kết hợp tốt.
- Thêm seltzer và tiếp tục đánh cho đến khi mịn và kết hợp.
- Đổ hỗn hợp vào lọ hoặc chảo (nếu bạn muốn cắt thành khối sau khi đông kết) và đặt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi đông đặc.
- Phục vụ một lần chắc chắn khi chạm vào
Salad bưởi mật ong
Món salad rau arugula và cam mùa đông này đang bùng nổ với hương vị – arugula cay được bổ sung bởi cam quýt ngọt và thơm trong mùa.
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 ½ muỗng canh nước cam
- nhúm muối và hạt tiêu
- ½ muỗng canh giấm táo
- 1/8 muỗng cà phê mật ong
- 6 chén rau xà lách
- 1 quả bưởi, thái lát
- 1 quả cam, thái lát
- 2 muỗng canh hạt bí
- Tùy chọn: Một nhúm muối biển Himalaya
Cách thực hiện
- Để làm nước sốt, kết hợp tất cả các thành phần trong một cái bát nhỏ và đánh cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Để qua một bên.
- Trong một bát lớn riêng biệt, quăng rau arugula trong nước sốt. Phân phối rau arugula trên một đĩa lớn.
- Sắp xếp các lát cam quýt lên trên rau arugula và rải đều hạt bí lên trên. Rắc thêm một chút muối biển Himalaya trước khi ăn.
Ức vịt áp chảo sốt bưởi hồng
Trong công thức này, vịt được ướp một thời gian ngắn trong chất lỏng làm từ nước tương để ngấm vị umami mọng nước.
Nguyên liệu
- 2 miếng ức vịt
- 1 muỗng canh rượu sake Nhật Bản
- 1 muỗng cà phê nước tương nhẹ (hoặc nước tương, hoặc tamari không chứa gluten)
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 2 củ gừng, thái lát nhỏ
- 1/2 chén hồng thái hạt lựu
- 1/2 cốc nước ép bưởi, mới vắt
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hẹ, băm nhỏ
- Hạt tiêu đen, mới xay
Cách thực hiện
-
Dùng dao sắc khía cạnh da của ức vịt theo hình chữ thập 1/2 inch (1 cm). Cẩn thận không cắt vào thịt vịt. Bạn nên cắt gần như hoàn toàn qua da, để lại một lớp rất mỏng nguyên vẹn.
-
Kết hợp rượu sake Nhật Bản, nước tương nhẹ, hạt tiêu Tứ Xuyên và muối trong một bát lớn. Khuấy để trộn đều. Thêm ức vịt. Nhẹ nhàng chà xát cả hai mặt với nước xốt. Đặt một nửa số hạt tiêu Tứ Xuyên và một miếng gừng vào mặt nạc của mỗi ức vịt và cho vịt trở lại nước ướp, mặt da úp xuống. Để ướp trong 1 đến 2 giờ.
-
Kết hợp quả hồng, nước ép bưởi, đường và hẹ trong một cốc sâu. Trộn bằng máy trộn ngâm cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.
-
Chuyển ức vịt ra đĩa và bỏ nước xốt (bao gồm cả các nguyên liệu khô). Lau khô bằng khăn giấy.
Sinh tố mâm xôi và bưởi
Bưởi hồng có vị đắng, chua và ngọt cùng một lúc. Mỗi khi bạn cắn vào nó, đó là một sự bùng nổ của hương vị.
Nguyên liệu
- Nước ép của 1 quả bưởi hồng
- 1 quả chuối đã gọt vỏ và thái lát (tươi hoặc đông lạnh)
- 1 chén quả mâm xôi (tươi hoặc đông lạnh)
Cách thực hiện
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
Bưởi nướng với Streusel
Đây là một công thức nấu bưởi nướng thơm ngon khác, và công thức này bao gồm lớp trên cùng là streusel làm từ quả óc chó hoặc quả hồ đào, bột hạnh nhân, dừa vụn, quế, dầu dừa, muối và xi-rô cây thích.
Nguyên liệu
- 2 quả bưởi hồng
- 1/3 chén quả óc chó/hồ đào xắt nhỏ
- 2 muỗng canh bột/bột hạnh nhân
- 1 muỗng canh dừa nạo không đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng canh dầu dừa hữu cơ, tan chảy
- 1 muỗng canh + 1 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất
- Topping sữa chua Hy Lạp với mật ong (không bao gồm Paleo hoặc thay vào đó hãy thử kem dừa đánh bông)
- Nhánh bạc hà tươi (để trang trí)
Cách thực hiện
- Để phủ streusel không chứa gluten (thân thiện với paleo), hãy bắt đầu bằng cách trộn đều tất cả các nguyên liệu khô (tức là – quả óc chó băm nhỏ, bột hạnh nhân, dừa vụn {không đường}, muối và bột quế) với nhau.
- Sau đó đổ dầu dừa đun chảy và 1 muỗng canh xi-rô cây phong vào và trộn đều streusel topping rồi để sang một bên.
- Để chuẩn bị cho quả bưởi, bạn cắt bỏ 2 đầu quả bưởi để tạo mặt phẳng cho quả bưởi ngồi, sau đó cắt đôi.
- Để dễ ăn hơn, bạn dùng dao gọt xung quanh mép nơi tiếp xúc với vỏ của quả, sau đó cắt xung quanh phần trắng ở giữa, bỏ hạt khi bạn dọc theo. Bạn có thể dùng ngón tay kéo phần cùi trắng ra nếu muốn. Tiếp theo, luồn dao giữa các múi bưởi để nới lỏng chúng. Lặp lại cho tất cả các nửa quả bưởi.
- Đặt các nửa quả bưởi, cắt úp lên khay nướng hoặc chảo chịu nhiệt và rưới một ít xi-rô phong lên mỗi nửa (tôi dùng 1 muỗng canh cho 4 nửa).
- Rưới một ít đường lên trên mỗi quả bưởi, đặt chúng dưới vỉ nướng của lò nướng ở nhiệt độ thấp cho đến khi sủi bọt, có màu caramen và có màu vàng nâu (khoảng 5-7 phút). Xoay chảo khi cần khi bạn nướng và để ý kỹ những miếng mút đó…chúng chuyển từ vàng sang cháy khá nhanh
- Dùng nóng với một ít sữa chua Hy Lạp mật ong và một nhánh bạc hà để trang trí.
Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức Paleo từ bưởi mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm