MedPlus sẽ cung cấp cho 5 món ăn Keto dễ dàng này rất lý tưởng cho chế độ ăn giàu protein hoặc khi bạn cần một bữa tối ít carb đủ hương vị và no. Dù bằng cách nào, họ chắc chắn sẽ lấp đầy bạn.
Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 5 ý tưởng cho bữa tối Keto ngon miệng nhất để thỏa mãn vị giác và vòng eo của bạn.
5 món ăn Keto cho bữa tối đầy đủ dinh dưỡng
Điều tốt nhất về keto là bạn có thể thưởng thức thịt và pho mát trong khi vẫn tuân theo “chế độ ăn kiêng” về mặt kỹ thuật. Mặc dù với những công thức nấu ăn này, “ăn kiêng” sẽ là điều xa vời nhất trong tâm trí bạn.
Với những công thức nấu ăn keto này, bạn thậm chí sẽ không bỏ lỡ lượng carbs!
Gà chiên chanh
Chanh có thêm một chút hương cam quýt sảng khoái, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mùa hè khi bạn không muốn lò nướng làm nóng cả ngôi nhà.
Nguyên liệu
- 6 cái đùi gà
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị thảo mộc Ý
- 1 muỗng cà phê muối biển celtic
- 1 muỗng cà phê tiêu tươi nứt
- 1 quả chanh, thái lát mỏng
Cách thực hiện
- Cho tất cả các nguyên liệu – trừ chanh thái lát – vào bát hoặc túi, trộn đều lên gà. Để ướp trong 30 phút để qua đêm.
- Vớt gà ra và để dầu thừa chảy ra (không cần sấy khô, chỉ cần không chảy nhiều dầu thừa là được).
- Đặt nồi chiên không khí ở nhiệt độ 350-400 độ (cao nhất có thể) và làm nóng trước trong 10 phút.
- Xếp đùi gà và lát chanh vào giỏ nồi chiên không khí, chú ý không đẩy đùi gà quá gần nhau.
- Nấu ở nhiệt độ 350 hoặc 400 (cao nhất có thể), trong 8 phút. Lấy rổ chiên ra và lật đùi gà sang phía bên kia.
- Nấu lại ở 350 trong 6 phút nữa – đo nhiệt độ và tiếp tục chiên trong không khí cho đến khi đạt nhiệt độ bên trong 165 độ.
- Đùi gà sẽ giòn, có nước trong và đạt nhiệt độ bên trong 165 độ khi kiểm tra bằng nhiệt kế kỹ thuật số được cắm vào phần dày nhất của đùi.
- Phục vụ và thưởng thức!
Cơm gà hầm Atisô
Trên hết, món ăn keto này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ tất cả rau bina. Với mozzarella béo ngậy tan chảy bên trên, món ăn này có vị giống như món lasagna được nghiền cùng với thịt gà florentine theo cách ngon nhất có thể.
Nguyên liệu
- 4 chén thịt gà nấu chín , xé nhỏ / băm nhỏ
- 260g rau bina đông lạnh, rã đông
- 2 bông atisô, xắt nhỏ
- 250g pho mát kem , ở nhiệt độ phòng
- 1 chén phô mai parmesan , nạo
- 1 ½ chén phô mai mozzarella cắt nhỏ
- 2/3 cốc kem chua
- 1/2 cốc kem nặng
- 1/4 chén sốt mayonnaise
- 3 tép tỏi , băm nhỏ
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 375 độ F. Thêm pho mát kem, kem chua, kem nặng, sốt mayonnaise, tỏi, muối và hạt tiêu vào một bát trộn lớn . Trộn cho đến khi kết hợp, sau đó thêm phần còn lại của các thành phần, ngoại trừ phô mai mozzarella.
-
Trộn đều, sau đó đổ vào đĩa nướng đã được phun chất chống dính . Phủ phô mai mozzarella bào nhỏ lên trên và nướng trong 20 phút. Tăng nhiệt độ lên 400F và nướng thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi phô mai hơi vàng và sủi bọt.
-
Để nguội một chút trước khi phục vụ. Bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh trong hộp kín trong vài ngày hoặc đóng băng.
Gà hầm phô mai
Công thức này sử dụng ức gà rán ngon ngọt và ướp chúng hoàn toàn trong nước sốt hành tây đậm đà mà hương vị như thể phải mất hàng giờ đồng hồ mới làm được. Nếu bạn muốn đậm đà hơn một chút, hãy ăn kèm với cơm súp lơ hoặc salad.
Nguyên liệu
- 1 búp bông cải xanh cắt thành hoa
- 1 thịt gà quay xé sợi
- 250g pho mát kem
- 3/4 cốc kem nặng
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 1 muỗng canh mù tạt dijon
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/4 chén húng quế tươi xắt nhỏ
- 1 chén phô mai cheddar cắt nhỏ
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 200C/390F.
-
Đặt một nồi nước trên lửa lớn và đun sôi những bông cải xanh cho đến khi mềm. Để ráo nước và cho vào một bát trộn lớn cùng với thịt gà xé nhỏ.
-
Trong một cái chảo nhỏ, thêm pho mát kem, kem, sữa hạnh nhân, mù tạt, tỏi, muối và hạt tiêu và đặt trên lửa nhỏ. Đánh cho đến khi nước sốt mịn.
-
Đổ nước sốt ấm vào hỗn hợp bông cải xanh và thịt gà, thêm húng quế và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào đĩa hầm và phủ phô mai vụn lên trên.
-
Nướng trong lò 20-30 phút, cho đến khi nóng lên và pho mát có màu nâu. Phục vụ ngay lập tức.
Cơm súp lơ chiên tôm
Công thức tôm keto ngon tuyệt này tái tạo một món ăn yêu thích của nhà hàng và biến nó thành một phiên bản mà bạn có thể vui vẻ ăn theo chế độ ăn Keto.
Nguyên liệu
- 1kg tôm sống cỡ vừa bóc vỏ và bỏ chỉ
- 1 muỗng cà phê bột sắn hoặc dong riềng
- muối biển và hạt tiêu đen
- 2 muỗng canh dầu bơ hoặc ghee chia
- 3 quả trứng đánh tan
- 1 1/2 chén cà rốt thái hạt lựu
- 1 bó hành lá tách phần trắng và xanh – thái lát mỏng
- 1 củ gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ khoảng 2 muỗng cà phê
- 3 tép tỏi băm
- 12 oz cơm đông lạnh. Nếu bị đông lạnh, hãy rã đông trước.
- 1/4 chén aminos dừa
- 1 muỗng canh dầu mè nguyên chất
- muối biển để hương vị
Cách thực hiện