Khi mùa đông đến, bạn có thể bị thu hút bởi bí mùa đông và các loại rau bổ dưỡng khác. Nhưng trái cây cũng là loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống vào mùa đông của bạn nữa đấy. Mặc dù các loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin C có thể là điểm nhấn trong mùa đông, nhưng chúng không phải là loại trái cây bổ dưỡng duy nhất trong mùa. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu các loại trái cây mùa đông khác nhé!
7 loại trái cây mùa đông tốt cho sức khỏe trong chế độ ăn uống của bạn
Quả lê
Với một quả lê cung cấp 5,58g chất xơ, khiến nó trở thành một nguồn dinh dưỡng tốt. Chất xơ rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch vì nó khuyến khích vi khuẩn tốt phát triển. Bạn càng hấp thụ nhiều chất xơ, bạn sẽ tăng số lượng tế bào miễn dịch. Hơn nữa, các loại thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm cả lê, có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh một cách độc lập.
Lưu ý rằng chất xơ thúc đẩy cảm giác no, có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Để thưởng thức lê trong mùa đông, Ruggles gợi ý nên nấu một công thức làm ấm với các loại gia vị như quế.
Dứa
Dứa giống như trái cây họ cam quýt, là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, với 78,9 mg trong 1 cốc. Theo một đánh giá, loại trái cây nhiệt đới này cũng có những lợi ích sức khỏe khác, bao gồm hoạt động chống viêm và chống oxy hóa chống lại bệnh tật cũng như những lợi ích đối với hệ thần kinh và tiêu hóa.
Quả nam việt quất
Món chính của bữa tối ngày lễ không chỉ là lễ hội; nó cũng bổ dưỡng. Một đánh giá trước đây cho thấy quả nam việt quất có thể giúp giảm mức cholesterol cũng như nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành. Và chúng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, với 14 mg trong 1 cốc quả nam việt quất nguyên quả. Hãy rắc một ít quả nam việt quất là một cách tuyệt vời để làm nổi bật món salad của bạn.
Quả hồng
Loại trái cây châu Á này là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, với 138 microgam (mcg) trong một quả . Theo một đánh giá, vitamin A có thể tăng cường chức năng miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm. Điều quan trọng đối với hàng rào miễn dịch của chúng ta, đó là màng nhầy trong cổ họng và phổi của chúng ta.
Quả cam
Một quả cam chứa gần 82 mg vitamin C, khiến nó trở thành nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời. Nhưng hãy tránh xa việc cho nước ép trái cây vào hàng thật. Bạn nên ăn cả quả vì nước trái cây thường chứa thêm đường và loại bỏ một số chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ. Một quả cam là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào (với 3,7g), vì vậy bạn sẽ không muốn bỏ lỡ nó. Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không phải là người thích ăn cam, hãy thử dùng clementine, loại quả này tương tự về mặt dinh dưỡng.
Quả bưởi
Bưởi là một nguồn vitamin C tuyệt vời khác – một nửa quả bưởi sống của Florida chứa 43,7 mg. Theo nghiên cứu trước đây, bưởi cũng chứa lycopene, có đặc tính chống oxy hóa và có thể đóng vai trò giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
LIÊN QUAN: Lợi ích sức khỏe tiềm năng của bưởi trong chế độ ăn
Quả lựu
Với một cốc trái cây màu đỏ lễ hội này là nguồn chất xơ tuyệt vời (7 g) và là nguồn cung cấp vitamin C (17,8 mg). Thêm vào đó, lựu rất giàu vitamin K, với 28,7 mcg trong một cốc. Vitamin K góp phần vào quá trình đông máu và thúc đẩy xương khỏe mạnh trong cơ thể. Một đánh giá cho thấy nó cũng được đánh giá cao về đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có thể thúc đẩy vi khuẩn đường ruột tốt và sức khỏe của da.
Quả Kiwi
Với một quả kiwi chứa 56 mg vitamin C, khiến nó trở thành một nguồn vitamin tuyệt vời. Lời khuyên cho bạn là nên thưởng thức một quả kiwi trong bữa sáng. Đó là một cách tuyệt vời để khởi động vitamin C của bạn và bắt đầu thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn ngay từ đầu ngày. Kiwi cũng là một nguồn vitamin K tuyệt vời, với 30,2 mcg trong một quả. Bạn có thể thưởng thức loại quả này khi còn vỏ, trái ngược với suy nghĩ của nhiều người. Bạn có thể muốn tăng các đặc quyền về sức khỏe hơn nữa: Da tăng hàm lượng chất xơ lên con số khổng lồ 50%.
Xem thêm