9 Sự thật về sinh mổ chưa ai nói với bạn

9 Sự thật về sinh mổ chưa ai nói với bạn

Nếu bạn đã lên lịch cho một ca mổ lấy thai, bác sĩ của bạn có thể đã xem xét quá trình tiến hành thủ tục thường diễn ra như thế nào trước ngày dự sinh của bạn. Tuy nhiên, nếu không phải như vậy, bạn vẫn có thể chuyển dạ và sinh con với mong muốn sinh ngả âm đạo … nhưng cuối cùng vẫn phải sinh mổ. Thật vậy, cứ ba phụ nữ thì có một phụ nữ sinh  mổ vì nó được xác định là an toàn nhất cho cả mẹ và con.

Dù bằng cách nào, có một số điều bạn có thể không mong đợi xảy ra trong quá trình này. Biết về những điều sau đây sẽ không thay đổi cuộc phẫu thuật của bạn, nhưng mong đợi chúng có thể khiến bạn bớt lo lắng và bí ẩn. Dưới đây, chín điều bạn có thể chưa nghe về việc sinh mổ.

Bạn sẽ mặc quần áo … chỉ để cởi.

Chắc chắn, bạn sẽ mặc một tấm màn phẫu thuật trước khi bắt đầu phẫu thuật. Nhưng vì hành động xảy ra từ, tốt, cổ của bạn đang cúi xuống, hãy chuẩn bị để thực hiện nó ngay lập tức.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Những sự thật về sinh mổ
  Những sự thật về sinh mổ

  Nhân viên có thể nói về những thứ ngẫu nhiên.

  Có một cơ hội tốt là bạn sẽ chỉ nghe thấy nhóm phẫu thuật của mình gọi ra các con số khi họ đếm các dụng cụ. Nhưng bạn có thể nghe về chương trình mới nhất mà họ đang xem trên HBO, chiếc bánh pizza hấp dẫn mà họ đã ăn tối qua hoặc chuyến đi lên phía bắc mà họ đang lên kế hoạch vào cuối tuần này. 

  Tất cả những gì nói chuyện phiếm từ các bác sĩ và y tá tham dự có vẻ hơi khó chịu ( Này! Đây là ca sinh của tôi, mọi người! Tôn trọng! ). Nhưng cho dù bác sĩ của bạn im lặng hay nói chuyện phiếm, hãy cố gắng nghĩ đó là một điều tốt . Thực tế là, họ làm biết đó là một vấn đề lớn – và các loại phản ứng cho thấy phẫu thuật này là một cái gì đó mà họ đã thực hiện nhiều lần … và họ đang nới lỏng.

  Đối tác của bạn có thể ngạc nhiên.

  Đối tác của bạn có khả năng đến sau khi bạn đã được cắt mí, và hầu hết các bác sĩ sẽ cảnh báo anh ấy hoặc cô ấy tập trung vào khuôn mặt của bạn. Nhưng có khả năng bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra tại địa điểm phẫu thuật và – nếu người đó không quen với việc đó – chuyển sang màu hơi trắng (hoặc xanh lá cây). Đừng lo lắng. Họ vượt qua nó. Nếu anh ấy hoặc cô ấy là bạn đời của bạn, đừng ngần ngại nhắc nhở về mục đích (nắm tay bạn, giúp bạn thở) để lấy lại sự tập trung vào những việc quan trọng. 

  Phần lớn cơ thể của bạn sẽ bị tê liệt.

  Bạn sẽ được gây tê từ khoảng nách hoặc ngực khi phẫu thuật, điều này thật tuyệt vì bạn sẽ không cảm thấy đau. Nhưng một số bà mẹ nói rằng cảm giác tê khiến họ cảm thấy hơi “mất kết nối” với những gì đang diễn ra. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy cố gắng tập trung vào điều quan trọng: Bạn đã tạo ra và lớn lên đứa bé này. Bạn sắp sinh. Và sắp đến giờ gặp con rồi!

  Những sự thật về sinh mổ
  Những sự thật về sinh mổ

  Bạn có thể hỏi xem liệu có thể xem em bé không.

  Một tấm màn ngăn giữa bạn và em bé khiến bạn không thể nhìn thấy quá trình phẫu thuật đang diễn ra. Nhưng nếu bạn thực sự muốn kiểm tra những gì đang xảy ra ở đó (và không bị làm phiền bởi máu), một số bệnh viện hiện cung cấp dịch vụ được gọi là khu vực C “nhẹ nhàng” hoặc “lấy gia đình làm trung tâm”. Với quy trình này, tấm màn vải được thay thế bằng tấm nhựa trong cho phép bạn quan sát khi bé được kéo ra ngoài.

  Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy em bé sắp ra đời.

  Nếu bạn đã từng phẫu thuật hoặc thậm chí chỉ khâu khi bạn tỉnh táo trước đây, bạn đã quen thuộc với cảm giác: Đung đưa và kéo mạnh không đau mà bạn sẽ cảm thấy như em bé được kéo ra và bật lên trên lều và vào tay bạn .

  Những sự thật về sinh mổ
  Những sự thật về sinh mổ

  Nó sẽ kết thúc trước khi bạn biết.

  Toàn bộ quy trình kéo dài tổng cộng khoảng 40 phút, bao gồm cả thời gian để bạn khâu lại. Và điều đó có thể nhanh hơn bạn dự đoán.

  Nếu bạn đang chọn cho con bú sữa mẹ, bạn có thể không cảm thấy trẻ bú ngay lần đầu tiên.

  Tình trạng tê có thể sẽ tiếp tục sau khi sinh em bé, vì vậy hãy lưu ý rằng điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể cảm thấy em bé bú mẹ lần đầu tiên . Đừng lo lắng, y tá hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú sẽ có mặt để giúp đỡ – và bạn sẽ có nhiều thời gian để gắn bó với em bé trong thời gian cho con bú trong những tháng sắp tới.

  Tất cả sẽ trở nên bình lặng.

  Một khi con bạn được đặt trong vòng tay của bạn, bất kỳ nỗi sợ hãi nào bạn đang trải qua sẽ có thể tan biến khi bạn tập trung vào điều kỳ diệu tuyệt vời trong vòng tay của bạn. Hãy tận hưởng nó!

  Những sự thật về sinh mổ
  Những sự thật về sinh mổ
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: 9 Things You May Not Know About Having a C-Section

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.