Medplus đã choáng ngợp trước độ ngon của một món canh cải chua tại một nhà hàng thuần chay. Vì vậy ngay khi về nhà chúng tôi đã viết bài Canh cá dưa cải ĐÃ KHÁT NGÀY OI BỨC NÂNG TẦM BỮA CƠM QUÊ. Medplus mời bạn vào bếp để kiểm chứng lời giới thiệu này.
Canh cá dưa cải ĐÃ KHÁT NGÀY OI BỨC NÂNG TẦM BỮA CƠM QUÊ
Lời đầu
Bạn đang tìm một công thức nấu canh chua kiểu Việt Nam nhanh gọn. Bởi bạn đang ở nước ngoài và đang nhớ hương vị quê nhà. Nhưng bạn chợt nhận ra mình không biết bắt đầu từ đâu hết? Vâng bạn đừng lo lắng! Medplus sẽ chỉ bạn nấu món canh cá dưa chua rất đơn giản. Bạn không cần ướp, không cần phải nêm nhiều gia vị. Bạn chỉ cho tất cả mọi thứ vào một cái nồi to và nấu thôi.
Canh cá dưa cải dễ nấu hơn canh chua me rất nhiều. Bạn cũng đừng lo vì thiếu rau nhiệt đới. Loại rau duy nhất bạn cần là cải chua ngâm. Bạn có thể mua chúng tại cửa hàng châu Á địa phương hay đặt hàng trực tuyến. Việc hội nhập kinh tế thể giới cũng cho bạn hưởng lợi. Thực phẩm thuộc các nền văn hóa khác nhau thường rất dễ mua. Và chúng tôi nghĩ không có loại thảo mộc Việt Nam nào khó mua tại Mỹ.
Mọi thứ nguyên liệu được nấu cùng nhau chưa đầy 20 phút. Bạn chỉ cần đợi cá chín. Canh cá dưa cải không thể thiếu người bạn cơm trắng và món kho mặn kiểu Việt Nam. Ở đây Medplus đang ăn canh cá dưa cải, tôm rim và đậu bắp luộc. Nước chấm canh chua bao giờ cũng là nước mắm sống có dằm vài lát ớt tươi, cay.
Và cũng xin nhắc bạn, canh cá dưa cải có rất nhiều đường. Giống như hầu hết các công thức nấu canh chua của Việt Nam, đường xuất hiện nhiều để cân bằng độ chua. Tùy thuộc vào loại đường bạn sử dụng, bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên dựa trên khẩu vị gia đình để gia giảm một chút cho phù hợp.
Công thức canh cá dưa cải được trình bày dưới đây. Chúng tôi chúc bạn nấu ăn vui vẻ!
Cách nấu canh cá dưa cải
Phục vụ 3 – 5
Thành phần
Toppings
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 3 tép tỏi (bóc vỏ và băm)
- 1 hành tím (gọt vỏ và băm)
- 2 lít nước
- Cá 1/2 kg (trong công thức này, Medplus chọn cá chim vây vàng để nấu; cắt khoanh dài 3 cm)
- 1 gói cải chua ngâm sẵn (có hút chân không) 320 g (giữ lại nước ngâm, vớt cải, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn)
- 6 quả cà chua anh đào lớn (tùy chọn)
Gia vị
- 5 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê bột nêm gà
Hướng dẫn nấu canh cá dưa cải
- Trong một cái nồi cỡ trung bình, làm nóng dầu thực vật trên lửa vừa. Thêm tỏi và hành tím. Xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 15 giây).
- Từ từ thêm nước. Hãy chế nước từ từ, nhẹ nhàng bởi dầu nóng gặp nước rất dễ văng. Vặn lửa to để nước nhanh sôi hơn.
- Thêm cá và nấu trong 15 phút trên lửa nhỏ. Thường xuyên vớt bỏ các lớp bọt nổi lên để nước dùng trong.
- Thêm cải chua, nước ngâm và cà chua. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa.
- Nêm canh với đường, muối, nước mắm và bột nêm gà. Điều chỉnh gia vị theo sở thích của bạn nếu muốn.
Kết luận
Canh chua rất hay góp mặt trong các bữa cơm truyền thống tại nhà của người Việt. Nó hoàn hảo bởi các vị ngọt, chua, mặn, cay được cân bằng tinh tế trong một cái tô. Bạn có thể tự mình nấu canh chua để sưởi ấm cho bạn trong một ngày se lạnh, mưa dầm hay giải nhiệt khi trời nóng nực. Bạn có thể sử dụng nó một cách linh hoạt. Tuy nhiên nó rất hợp với món kho và cơm trắng.
Medplus được biết có nhiều loại canh chua, tùy theo nguyên liệu nấu sẽ có tên riêng. Bởi đang ngùn ngụt cảm hứng nên chúng tôi đã nấu canh cá dưa cải. Cải ngâm chua giòn, chua thanh. Cá tiết nước ngọt và chất béo. Nước mắm thơm ớt cay thổi bùng vị giác. Và như “những dòng sông kể chuyện” trên mâm cơm, canh cá dưa cải chứa mối tình nước cá. Chua cùng cay như một cặp đối xứng. Chua và ngọt như một cặp bài hòa. Chua và mặn cũng xuôi một mái. Lẽ đó, canh chua được yêu thích. Vị giác nằm trong nguồn cảm giác. Tâm hồn chứa đựng kỉ niệm. Khi chúng kết hợp, món ăn trở thành con thuyền chuyển đổi nhận thức.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công món canh cá dưa cải và ăn ngon miệng.
Xem thêm bài viết
- Trứng chiên hành lá MÓN ĂN NHẸ NHÀNG CHO NGÀY ĐƠN GIẢN
- Gỏi khô bò đu đủ (Salad đu đủ thịt bò Việt Nam) LAI RAI VÀI CHÉN
- Gỏi mực (Salad mực Việt Nam) NHÂM NHI NGÀY MƯA
Nguồn: Tổng hợp