Rau quả tuy hay được dùng điểm xuyến, làm thành phần phụ. Nhưng giá trị dinh dưỡng của nó lại được đánh giá cao. Hôm nay, Medplus tiếp tục gửi đến bạn bài Salad Pasta Địa Trung Hải NHÀ HÀNG KHÔNG XA GIAN BẾP. Chúng tôi hy vọng bạn có thể thêm nhiều rau quả sạch vào bữa cơm gia đình.
Salad Pasta Địa Trung Hải NHÀ HÀNG KHÔNG XA GIAN BẾP
Lời đầu
Câu chuyện
Salad mì ống là món ăn chủ yếu của mùa hè. Nó thường được phục vụ trong các bữa tiệc nướng. Kết cấu 1 : 1 lành mạnh của nó sẽ khiến bạn thích thú. Mì ống giàu tinh bột, rau xanh giàu chất xơ và dưỡng chất. Bạn có thể cho thêm chất đạm để món ăn trở nên cân đối hơn. Các món thịt nướng nằm ở nhóm ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, món Salad Pasta Địa Trung Hải có bốn điểm nhấn đặc biệt bạn cần chú ý
- phục vụ tại các buổi họp mặt ngoài trời
- dùng ngay ở nhiệt độ phòng, giòn tươi
- dầu giấm hoặc nước cốt chanh kích thích vị giác
- nước sốt mayonnaise béo ngậy
Sự thật
Tuy nhiên, bạn có thể dùng món salad pasta Địa Trung Hải quanh năm như một món phụ của bữa trưa hoặc bữa tối. Và hơn hết, các thành phần của nó có thể được tùy chỉnh. Nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên chọn các nguyên liệu dựa trên các nguyên tắc
- sở thích cá nhân (tâm trạng và khẩu vị)
- mùa màng (rau quả thuận mùa có hàm lượng dưỡng chất cao)
- ngân sách
- mặt hàng bày bán ở chợ (linh hoạt thay đổi)
Đáng chú ý, món Salad Pasta Địa Trung Hải có khá nhiều phiên bản ấn tượng. Nhưng nước trộn bao giờ cũng nằm ở vị trí trung tâm. Bởi nó quyết định hương vị thành phẩm. Và mì ống hình khuỷu tay rất hay được dùng trong món này. Nhưng nếu bạn muốn dùng nước trộn dầu giấm cho món Salad Pasta Địa Trung Hải bạn cần mua loại mì ống to và cần nhiều rau và pho mát. Hương vị của các nguyên liệu sẽ làm dịu nước trộn dầu giấm. Thảo mộc tươi, các loại hạt, thịt đông lạnh và đậu có thể được thêm vào. Chúng vừa tạo sức hút thị giác vừa góp thêm hương vị cho món ăn.
Công thức salad pasta Địa Trung Hải
Thành phần
Toppings Salad Pasta Địa Trung Hải
- 1 pound (250 g) mì ống khô
- 2 chén rau arugula
- 1 ly pint cà chua bi, chừa lại một nửa để trang trí
- 1/2 củ hành tím, bóc vỏ và cắt lát
- 1/2 chén ô liu ngâm
- 1 quả dưa chuột kiểu Anh, bỏ hạt, thái lát hoặc cắt hạt lựu
- 2 thìa húng quế tươi cắt nhỏ
- 1/2 cup vụn phô mai feta
Nước trộn kem Vinaigrette
- 1 tép tỏi, bóc vỏ và bằm nhuyễn hoặc xay
- 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
- 2 thìa nước chanh tươi
- 1 thìa cà phê mayonnaise
- 1 thìa cà phê mù tạt
- 1/2 thìa lá oregano khô
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen, để nêm nếm
- 1/4 thìa cà phê muối, để nêm nếm
Hướng dẫn
-
Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì.
-
Trong khi chờ mì chín, hãy làm dầu giấm bằng cách trộn đều tỏi băm, dầu ô liu nguyên chất, nước chanh tươi, sốt mayonnaise, mù tạt, lá kinh giới khô, muối và hạt tiêu. Khi mì đã chín, vớt ra, để ráo và trộn với một nửa hỗn hợp dầu giấm.
-
Khi mì còn hơi ấm, cho rau arugula, cà chua và hành tím vào trộn đều. Chúng sẽ mềm và chín một chút khi mì ống nguội đi. Sau khi mì nguội, cho dưa chuột, ô liu và vụn phô mai feta vào trộn đều. Đổ phần hỗn hợp dầu giấm còn lại lên.
- Dọn Salad Pasta Địa Trung Hải ra đĩa. Trang trí bằng nửa cà chua còn lại và các thành phần tùy chọn. Dùng ngay.
Kết luận
Công thức Salad Pasta Địa Trung Hải này thể hiện sự giao thoa hương vị ẩm thực Âu Phi Á. Cà chua, húng quế tươi, ô liu và pho mát feta thơm góp phần tạo nên điều đó. Nước sốt dầu giấm chanh bao gồm dầu ô liu nguyên chất, tỏi và lá kinh giới cũng thổi bùng dấu ấn văn hóa vùng đất đó. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đi siêu thị và trổ tài ngay.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công và ăn ngon.
Xem thêm bài viết
- Nước sốt sủi cảo: 8 công thức 8 hương vị PHONG PHÚ VỪA VẶN
- Củ sắn chiên MÓN CHAY ẤN TƯỢNG NGÀY MƯA MAN MÁT
- Lê sấy khô TRỮ HƯƠNG VỊ NGÀY MÙA TRONG CHIẾC Ô KÍ ỨC
Nguồn: Tổng hợp