Bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi là một món ăn vặt hay một bữa tiệc trà cổ điển. Món bánh mì ngon của chúng tôi rất dễ làm và có độ giòn tuyệt vời. Hầu hết các loại bánh mì kẹp cổ điển chỉ bao gồm dưa chuột, bánh mì và bơ. Nhưng phiên bản của chúng tôi nâng tầm hương vị cổ điển này lên một cấp độ khác. Chúng tôi đã thêm một chút mayonnaise, sữa chua, nước chanh, cá hồi và rau diếp.
Bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi ĐỒ ĂN NHẸ NGON SỐ 1
Nguyên liệu đặc trưng
Thứ nhất, cá hồi
Chúng tôi đã dùng cá hồi đóng hộp trong công thức của mình vì sự tiện lợi. Loại cá hồi này có màu hồng và đỏ. Loại đầu tiên rẻ hơn nhưng cũng kém hương vị hơn. Vì có quá ít thành phần trong món ăn này, nên việc lựa chọn một con cá hồi đóng hộp mắt đỏ là điều đáng giá. Bởi nó có hương vị đậm đà hơn. Và dĩ nhiên bạn muốn một chiếc bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi kiểu này cần phải được chăm chút.
Thứ hai, dư chuột
Bạn hãy để ý đến dưa chuột và tìm loại vỏ mỏng của Anh. Nó thường được gói riêng tại cửa hàng. Nó có ít hạt hơn, có độ giòn hơn và ít nước hơn giống dưa chuột Mỹ. Nếu bạn không thể tìm thấy dưa chuột Anh, hãy gọt vỏ, bỏ hạt và cắt đôi một quả dưa chuột thông thường.
Chúng tôi ước tính tạo ra 8 chiếc bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi. Nhưng bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi nguyên liệu cho một cuộc tụ họp đông người hơn.
Công thức bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi
Thành phần
1 lon cá hồi đóng hộp 6 ounce (vớt cá hồi, để ráo)
1/2 chén dưa chuột kiểu Anh (gọt vỏ và cắt nhỏ)
1 thìa hành lá (băm nhỏ)
2 thìa sữa chua nguyên chất
2 thìa sốt mayonnaise
1 thìa nước chanh
1/2 thìa cà phê thì là khô (hoặc 2 thìa cà phê thì là tươi cắt nhỏ)
2 thìa bơ (đã làm mềm)
2 đến 3 lát bánh mì sandwich
16 miếng xà lách bơ (hoặc xà lách mềm khác)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong một cái bát nhỏ, trộn cá hồi, dưa chuột, hành lá, sữa chua, sốt mayonnaise, thì là và nước cốt chanh. Trộn nhẹ tay nhưng kỹ càng và để sang một bên.
Bước 3:
Cắt nhỏ lớp vỏ của bánh mì sandwich và cắt từng lát bánh mì thành các phần tư, hình vuông hoặc hình tam giác.
Bước 4:
Cẩn thận phết một lớp mỏng bơ đã làm mềm lên các mặt đã cắt của bánh sandwich hoặc trên các miếng bánh mì cắt hình vuông nhỏ.
Bước 5:
Đặt các miếng rau diếp nhỏ lên mỗi bên các lát bánh của mì. Mỗi bánh sandwich nên có hai miếng rau diếp.
Bước 6:
Phết 1/8 hỗn hợp cá hồi lên một trong các mặt của bánh mì sandwich, thêm rau diếp và bánh mì bơ, ấn nhẹ và dùng một miếng bánh sandwich đậy lên trên. Lặp lại quy trình cho đến lúc hết phần nhân còn lại.
Bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi không khó làm.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 8 | |
Mỗi phần bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi chứa | |
Lượng calo | 257 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 11 g | 14% |
Chất béo bão hòa 3 g | 17% |
Cholesterol 27 mg | 9% |
Natri 364 mg | 16% |
Tổng Carbohydrate 27 g | 10% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 11 g | |
Vitamin C 2 mg | 10% |
Canxi 66 mg | 5% |
Sắt 2 mg | 9% |
Kali 218 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nâng cao trải nghiệm thời gian uống trà
Dưới đây là hướng dẫn nhanh để dùng món bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi cùng 1 ly trà đậm vị:
Những chiếc bánh mì lạnh nhỏ khác tạo nên vẻ lan tỏa đẹp mắt. Bạn có thể phục vụ bánh mì sandwich làm từ pho mát, thịt gà, salad trứng, thịt bò và thịt lợn để hoàn thiện lựa chọn một cách độc đáo. Bạn hãy nghĩ đến 4 đến 6 chiếc bánh mì sandwich nhỏ cho mỗi người.
Giữa tất cả các loại thực phẩm có kích thước nhỏ để phần trang trí trông tinh tế và trang nhã. Đối với các món mặn khác, hãy dùng crostini, bánh quy nhỏ hoặc miếng bơ frittata cắt hình khối.
Chọn đồ ngọt tinh tế như bánh trà vani, hobnobs, các loại kem bánh ngọt chanh, hoặc bánh nướng xốp nhỏ.
Lời khuyên
Bạn có thể phục vụ những chiếc bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi này ngay lập tức hoặc để trong tủ lạnh, đậy kín, trong tối đa 1 giờ. Bơ ngăn không cho phần nhân làm mềm bánh mì. Nhưng nếu bạn ủ lạnh qua 1 giờ bánh mì mất độ giòn và độ ngon.
Chế độ ăn kiêng đặc biệt
Nếu một trong những vị khách của bạn không thể dùng sữa, bạn hãy áp dụng chế độ ăn không có gluten hoặc trứng. Và đây là cách làm chiếc bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi phù hợp với những nhu cầu đó:
Đối với phiên bản không có sữa, hãy sử dụng bơ thuần chay thay vì bơ và thay thế sữa chua nguyên chất bằng sữa chua đậu nành không đường.
Đối với chế độ ăn không có gluten, hãy dùng bánh mì không chứa gluten hoặc phết nhân lên bánh gạo hoặc bánh ngô.
Đối với người bị dị ứng trứng, hãy sử dụng sốt mayo thuần chay hoặc loại bỏ hoàn toàn bằng cách sử dụng 2 thìa dầu ô liu nguyên chất thay thế.
Kết luận
Món bánh mì kẹp dưa chuột cá hồi của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn có đề xuất nào để món bánh mì kẹp hấp dẫn hơn? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.
Xem thêm bài viết:
- Bánh mì Pudding Mexico (Capirotada) HƯƠNG VỊ VUI NHỘN
- Bánh mì nướng bơ phô mai BỮA SÁNG GỌN NHẸ SỐ 1
- Bánh quy Spritz VẺ ĐẸP VÀ HƯƠNG VỊ SỐ 1 CỦA ĐỨC
Nguồn: The Spruce Eats