Trà sữa Hong Kong còn được gọi là “trà sữa” hoặc “trà thả lụa”. Vì nó thường được pha trong một chiếc túi trà lớn giống như quần tất. Nó có một kết cấu kem mịn nhờ dùng sữa bay hơi. Hoặc, nếu bạn chọn loại sữa đặc có đường chúng tôi đề xuất ở đây, thành phẩm trở nên ngọt ngào và đậm đà hương vị. Bạn có thể sử dụng cả lon nếu bạn thích như được chỉ định, hoặc chỉ 1/4 đến 1/2 cup thay thế nếu bạn thích đồ uống ít ngọt hơn.
Trà sữa Hong Kong LOẠI ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN 3 THÀNH PHẦN
Khái quát
Đúng như tên gọi, trà sữa có nguồn gốc từ Hồng Kông. Trà sữa xuất hiện ở đây do chính quyền cai trị thực dân Anh mang đến Hong Kong. Theo truyền thống uống trà chiều của Anh, trà đen được phục vụ cùng sữa và đường, đã trở nên phổ biến ở Hồng Kông. Trà sữa cũng tương tự, ngoại trừ nó được làm bằng sữa hoặc sữa cô đặc thay vì sữa bình thường. Nó được gọi là “trà sữa” để phân biệt với “trà Trung Quốc,” được phục vụ bình thường. Ở phạm vi ngoài Hong Kong, nó được gọi là trà sữa Hong Kong.
Cha chow là trà sữa được pha chế bằng sữa đặc, thay vì sữa bay hơi và đường. Như bạn có thể mong đợi, vị của nó ngọt hơn trà sữa thông thường. Trà sữa và cà phê gọi chung là Yuan yang.
Hương vị và kết cấu của trà sữa Hong Kong có thể bị ảnh hưởng bởi sữa được sử dụng. Ví dụ, một số quán cà phê ở Hong Kong thích sử dụng biến thể sữa đặc, có nghĩa nó không dùng sữa cô đặc hoàn toàn (như hầu hết các thương hiệu bán lẻ). Họ kết hợp sữa tách kem và dầu đậu nành để tạo nên điểm nhấn hương vị.
Dưới đây là một biến tấu dễ dàng nhất, công thức trà sữa Hong Kong cổ điển. Để có thêm một món ăn, bạn hãy sử dụng nó làm cơ sở cho món Trà-Cà phê Âm Dương.
Công thức trà sữa Hong Kong
Thành phần
2 cup nước
4 muỗng canh lá trà đen (tốt nhất là trà Ceylon đậm)
1 (14 ounce) sữa đặc có đường, hoặc theo hương vị ưa thích
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho nước và lá trà vào nồi đun ở lửa vừa.
Bước 3:
Đun sôi trà và hạ nhỏ lửa. Giảm lửa và đun sôi lăn tăn trong 3 phút.
Bước 4:
Loại bỏ nhiệt. Cho sữa đặc có đường vào khuấy đều cho vừa ăn. Trở lại nhiệt.
Bước 5:
Trở lại tình trạng sôi. Đun nhỏ lửa thêm 3 phút.
Bước 6:
Lọc trà và sữa đặc.
Bước 7:
Phục vụ trà sữa Hong Kong nóng hoặc (tùy chọn) lạnh hay trên đá. Ly nhỏ là lý tưởng.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Khẩu phần: 6
Mỗi phần trà sữa Hong Kong chứa
Calo: 140 kcal (7%) Carbohydrate: 13 g (4%) Protein: 6 g (12%) Chất béo: 7 g (11%) Chất béo bão hòa: 4 g (20%) Cholesterol: 27 mg (9%) Natri : 120 mg (5%) Kali: 300 mg (9%) Đường: 13 g (14%) Vitamin A: 225 IU (5%) Vitamin C: 1,7 mg (2%) Canxi: 255 mg (26%) Sắt: 0,2 mg (1%)
Thông tin dinh dưỡng ở đây mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định dùng trà sữa Hong Kong.
MẸO & LƯU Ý:
Phiên bản rút gọn của công thức này (tốt cho các khẩu phần đơn lẻ) có thể phù hợp nhu cầu của bạn. Bạn hãy cho 1 túi trà mỗi loại. Chúng tôi giới thiệu trà Lipton, Orange Pekoe và Earl Grey. Bạn hãy chọn đúng thương hiệu yêu thích. Sau đó bạn cho tất cả vào 1 cup nước sôi, để nguội trong 5 phút. Bạn tiếp tục cho thêm 1/3 cup sữa bốc hơi và sữa đặc có đường.
Công thức biến thể
Thay vì sử dụng sữa đặc có đường, bạn có thể sử dụng 1 lon sữa cô đặc 14 ounce, có đường, vừa đủ dùng.
Kết luận
Trà sữa Hong Kong là một thức uống buổi sáng kỳ diệu, có nhiều caffein, kết cấu mịn. Chúng tôi đã được thưởng thức lần đầu trong chuyến đi Hồng Kông.
Chúng luôn được phục vụ dưới dạng nóng và được làm ngọt hoàn hảo. Nó có lượng sữa cô đặc và sữa đặc có đường vừa phải. Nó mang lại cho bạn một cảm giác sảng khoái. Và việc pha trộn của các loại trà tạo nên một ly Cuppa thơm và đậm tuyệt vời. Nó có thể được dọn cùng mọi thứ, từ một đĩa cơm gà Hải Nam, bánh Tart sữa trứng của Bồ Đào Nha, đến một món bánh mì sữa trứng ăn trên đường phố.
Ly trà sữa Hong Kong trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có công thức trà sữa nào muốn giới thiệu không? Bạn hay mua trà thuộc thương hiệu nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Trà trân châu và các hương vị đặc trưng 1 THỜI Ô MAI
- Cocktail Bellini 1 HƯƠNG VỊ RƯỢU VANG TRẮNG NỔI BẬT
- Margarita đào 1 HƯƠNG VỊ MÙA HÈ ĐÃ CHÍN RỘ
Nguồn: The Spruce Eats