Cocktail xoài cay của Absolut mang đến một sự tương phản thú vị về hương vị. Trong đó bạn có thể trải nghiệm hương vị ngọt ngào của xoài cùng hơi nóng của ớt Jalapeño. Đó là một công thức tuyệt vời hoàn hảo cho bất kỳ ai thích thưởng thức 1 ly cocktail cay.
Cocktail xoài cay 1 HƯƠNG VỊ ĐẶC HIỆU ẤN TƯỢNG
Khái quát
Chìa khóa để sử dụng giống ớt Chile trong cocktail có hai điểm: sử dụng ít ớt và bù thêm loại gia vị có hương vị tương phản. Trong món cocktail xoài cay này, gia vị được kết hợp với cả rượu Vodka vị xoài và mật hoa xoài. Bạn hãy nhân đôi hương vị trái cây nhiệt đới để tạo thêm chiều sâu và làm mát đồ uống một cách hoàn hảo.
Bạn cũng lưu ý rằng chỉ có 2 lát ớt Jalapeno được trộn lẫn và 1/3 dành để trang trí. Tốt nhất bạn nên nắm rõ điều này. Thức uống cay không giống như đồ ăn cay và chúng có thể dễ dàng trở nên khó chịu. Không gì có thể cứu vãn một ly đồ uống quá cay. Vì vậy bạn hãy từ tốn lúc cho ớt và lưu ý đến sự cân bằng của hương vị.
Bạn chỉ cần dành 3 phút để có 1 ly cocktail xoài cay đậm đà. Chúng tôi đã chia công thức thành các công đoạn nhỏ và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành.
Công thức cocktail xoài cay
Thành phần
1 ounce mật hoa xoài
2 lát ớt Jalapeño
1/2 ounce mật hoa Agave
1 1/2 ounce rượu Vodka xoài (Absolut)
3/4 ounce nước cốt chanh (tươi)
1/8 ouce rượu mùi cam đắng
Trang trí: vài lát ớt Jalapeño
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong bình lắc cocktail, thêm mật hoa xoài, vài lát ớt Jalapeño và mật hoa cây thùa. Dùng chày trộn cocktail giã đều tay.
Bước 3:
Thêm Vodka xoài, nước cốt chanh và rượu mùi cam đắng, sau đó đổ đầy đá vào bình lắc.
Bước 4:
Lắc đều.
Bước 5:
Lọc hỗn hợp cocktail xoài cay vào ly. Có thể sử dụng rây lọc thông thường hoặc rây lọc dạng lưới mịn đều được.
Bước 6:
Dùng 1 lát ớt Jalapeño để trang trí.
Bước 7:
Phục vụ cocktail xoài cay và thưởng thức!
Lời khuyên
Để giảm bớt độ cay một chút, bạn hãy nhớ loại bỏ phần thịt trắng bên trong quả ớt cũng như tất cả các hạt. Vì chúng chứa gần như toàn bộ độ cay của ớt Jalapeño. Không có chúng, ớt thực sự không quá cay, tương tự như những gì bạn nhận được khi ăn vỏ ớt chuông Jalapeño.
Bạn nên lọc kỹ cocktail xoài cay. Điều này khá cần thiết. Vì chiếc rây thứ hai đó có thể hứng hết các hạt ớt và cho bạn một ly thức uống sạch.
Mật hoa xoài tương đối dễ kiếm. Các cửa hàng tạp hóa thường dự trữ những lon mật hoa 12 ounce gần khu vực bày nước hoa quả. Và xoài là một hương vị phổ biến.
Đối với nước chanh, bạn có thể chỉ cần ép nước từ 1 quả chanh trực tiếp vào bình lắc.
Các công thức biến thể
Bạn nên sử dụng đồ trang trí làm bằng cam quýt, chẳng hạn như lát chanh hoặc vắt chanh. Chúng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ớt. Vật phẩm này cũng cho bạn thêm chút nước cốt chanh. Hoặc bạn có thể trượt vỏ chanh quanh vành ly để có thêm một chút vị chua nếu bạn thích.
Nếu bạn muốn, hãy tạo nên ly cocktail Vodka xoài ngâm của riêng bạn. Việc này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắt một quả xoài tươi thành từng miếng, cho chúng vào bình ngâm và đổ đầy rượu Vodka. Bạn để yên hỗn hợp trong khoảng 1 tuần hoặc cho đến khi hương vị đạt đến độ đậm đà mong muốn. Sau đó bạn lọc xoài và đóng chai Vodka.
Bạn có thể sử dụng ớt ngọt nhỏ thay vì ớt Jalapeño để tạo nên một thức uống có độ mặn nổi trội hơn độ cay.
Cocktail xoài cay mạnh đến mức nào?
Absolut đóng chai có hương vị tuyệt hảo đạt mức 80 độ chứ không phải 70 độ tiêu chuẩn như các loại rượu chưng cất thương mại khác. Điều này góp phần làm tăng hương vị thành phẩm. Và nó là loại rượu duy nhất trong công thức này.
Cocktail xoài cay nhẹ hơn hầu hết các loại rượu Vodka Martini. Trung bình, thức uống cay này chỉ đạt 14 % ABV, đạt gần một nửa độ cồn chuẩn quốc tế. Thành phẩm thực sự giống các dòng rượu hơn. Và loại cocktail này có nhiều hương vị hơn.
Kết luận
Ly cocktail xoài cay của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn thích loại cocktail cay nào nhất? Bạn đã từng tham gia một buổi học pha chế nào chưa? Bạn thích ăn đồ cay hay dùng thức uống cay hơn? Gia đình bạn có thích uống cocktail không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Trà sữa đường nâu (Boba hoặc trà sữa trân châu) TRUNG QUỐC
- Trà sữa Hong Kong ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN 3 THÀNH PHẦN
- Trà trân châu và các hương vị đặc trưng 1 THỜI Ô MAI
Nguồn: The Spruce Eats