Nếu bạn đang cố gắng ăn ít chất béo vì nhu cầu ăn kiêng hoặc đơn giản vì bạn thích, bữa ăn không cần phải thiếu hương vị hoặc kém ngon hơn những món béo hơn. Chúng tôi biết có rất nhiều thủ thuật để chế biến một món ít chất béo nhưng có hương vị hảo hạng như các món cần dầu, mỡ động vật, hoặc sữa đầy đủ chất béo để đạt được độ kem và kết cấu. Bạn có thể thích món súp bông cải xanh.
Súp bông cải xanh ÍT BÉO, NO BỤNG, THẢNH THƠI
Khái quát
Súp bông cải xanh của chúng tôi là ví dụ hoàn hảo về những gì bạn có thể làm với những nguyên liệu bổ dưỡng và đơn giản. Phong phú, đầy hương vị và rất bổ dưỡng, công thức của chúng tôi đã sẵn sàng chỉ sau 35 phút và có thể được dùng như bữa trưa hoặc bữa tối nhẹ, hoàn hảo hoặc như một món khai vị ngon miệng mở màn giúp cho món chính trở nên hấp dẫn hơn.
Bông cải xanh là một loại rau tuyệt vời bạn có thể mua để lưu trữ. Đa năng, giòn xốp và đầy hương vị, nó có thể được ăn sống, hấp nhanh để giữ màu xanh tươi, nướng trong lò, hoặc áp chảo với tỏi và chút dầu ô liu. Nước chanh và muối giúp nótrở thành thành phần hoàn hảo cho bất kỳ món ăn nào cần có protein bạn thích.
Được thêm vào các món mì ống, súp bông cải xanh tạo kết cấu, khẩu phần và thêm màu sắc cho gạo hoặc món salad quinoa. Bông cải xanh là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt chứa rất nhiều vitamin C. Một chén bông cải xanh sống chỉ có 30 calo, nhưng có gần 2 gam protein và 70 mg vitamin C — liều lượng khuyến nghị hàng ngày là từ 69 đến 90 mg một ngày. Vì vậy, một chén bông cải xanh có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C của bạn. 1
Công thức bổ dưỡng và lành mạnh cho món súp bông cải xanh ít béo của chúng tôi sử dụng khoai tây Yukon để tăng thêm độ sánh. Một mẹo tốt cho sức khỏe có thể giúp ích cho bạn trong các công thức súp khác khi bạn cần làm đặc và không muốn sử dụng bột mì hoặc bột bắp.
Với khoai tây, bạn cũng bổ sung thêm chất xơ và dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng hoa và cành non của cây khoai tây cho công thức của chúng tôi, và gọt vỏ nếu bạn thấy da của chúng quá dày. Việc sử dụng bông cải xanh đông lạnh rã đông cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
Đối với lựa chọn ăn chay, bạn hãy sử dụng nước luộc rau và đồ uống có nguồn gốc thực vật thay vì sữa. Bạn nên dùng món súp bông cải xanh này với salad và một vài chiếc bánh gạo cho bữa trưa nhẹ nhàng nhưng đủ chất, hoặc có thể cuộn thêm một số cuộn chả giò tươi để có một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe.
Công thức súp bông cải xanh
Bạn hoàn toàn có thể nấu súp ngon như nhà hàng nếu đọc kĩ mục này. Các nguyên liệu khá dễ mua và thơm ngon đặc biệt. Và giống như món súp của kỳ trước, thành phẩm trải qua bốn công đoạn chủ yếu: tạo hơn, đun sôi hỗn hợp, nêm nếm và xay nhuyễn. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành tốt món súp bông cải xanh.
Thành phần
2 thìa cà phê dầu ô liu
3/4 chén hành tây, băm nhỏ
1 cọng cần tây, cắt nhỏ
1 củ khoai tây vàng Yukon vừa, gọt vỏ và cắt khối
4 chén bông cải xanh
2 chén nước dùng gà không béo, ít natri hoặc nước dùng rau
1 1/2 cup sữa không béo hoặc bất kỳ loại đồ uống có nguồn gốc thực vật nào
Các bước cần đạt
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Đun nóng dầu ở lửa vừa trong nồi súp hoặc lò nướng kiểu Hà Lan.
Bước 3:
Xào nhẹ hành tây và cần tây trong 3 đến 4 phút, cho đến khi hành tây mềm.
Bước 4:
Thêm khoai tây cắt hình khối, bông cải xanh, nước dùng và sữa. Đun sôi. Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút hoặc cho đến khi tất cả các loại rau củ chín mềm.
Bước 5:
Để súp hơi nguội. Chuyển vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn thành 2 hoặc 3 mẻ.
Bước 6:
Cho súp đã trộn vào nồi và đun nhẹ cho đến khi sẵn sàng dùng.
Bước 7:
Thưởng thức súp bông cải xanh!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 6 | |
Mỗi phần súp bông cải xanh chứa | |
Lượng calo | 116 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 2 g | 3% |
Chất béo bão hòa 0 g | 2% |
Cholesterol 3 mg | 1% |
Natri 385 mg | 17% |
Tổng lượng Carbohydrate 20 g | 7% |
Chất xơ 5 g | 16% |
Tổng lượng đường 7 g | |
Chất đạm 6 g | |
Vitamin C 72 mg | 360% |
Canxi 133 mg | 10% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 634 mg | 13% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thận trọng khi pha trộn các thành phần nóng
Hơi nước nở nhanh chóng trong máy xay sinh tố và có thể khiến các nguyên liệu bắn tung tóe khắp nơi hoặc gây bỏng. Để tránh điều này, bạn chỉ đổ đầy 1/3 dung tích của máy xay, thông hơi ở phía trên và phủ một chiếc khăn bếp gấp lên nắp trong khi xay.
Lớp phủ giòn ít béo
Ngay cả khi bạn định phục vụ món súp bông cải xanh như một món ăn riêng, mọi món có kết cấu kem đều cần một chút hương vị và độ giòn tương phản. Nhưng bạn đừng phá hoại đặc trưng của món ăn – ít chất béo, bằng cách phục vụ món bánh mì cuộn truyền thống hoặc bánh mì nướng béo ngậy. Thay vào đó, bạn hãy chọn những món lành mạnh, ít carb, ít chất béo:
Rưới nước súp vào tô đựng 1 hoặc 2 viên pho mát ít béo.
Thêm 1 ounce các loại hạt có hàm lượng chất béo lành mạnh như anh túc, bí ngô, hướng dương hoặc hạt lanh, ngoài ra để có thêm một lượng chất xơ và protein cùng chất béo lành mạnh.
Sử dụng cà rốt, cần tây, Jicama, hoặc ớt chuông cắt lát mỏng để bổ sung độ giòn cho món súp bông cải xanh.
Nếu bạn thích món súp bông cải xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Súp cà chua húng quế MÓN CHÍNH, ĐẸP MẮT, BỔ DƯỠNG
- Sinh tố rau TƯƠI MÁT, LÀNH MẠNH, HẤP DẪN VÀ ÍT CALO
- Paulista cocktail PHONG VỊ NỔI BẬT CỦA XỨ SCANDINAVIA
Nguồn: The Spruce Eats