Salad xanh Thái Lan thích hợp để trở thành món ăn kèm giải nhiệt tuyệt vời cho các món cà ri cay, pad Thái và các món Thái khác được yêu thích. Nhưng nó cũng thích hợp để phục vụ như món ăn bất ngờ cho những bữa ăn không phải châu Á.
Salad xanh Thái Lan cách khai vị bữa tiệc thân mật, đầm ấm
Món salad xanh Thái Lan này có thể được kết hợp trong vài phút. Loại nước sốt salad mang phong vị Thái Lan, thơm mát và hơi sánh giúp tăng hương vị. Nước sốt cũng tốt cho sức khỏe và có thể được làm cay nhẹ hoặc cay tùy thích bằng cách điều chỉnh lượng hạt ớt đỏ.
Nếu bạn chưa từng dùng nước mắm để trộn salad xanh Thái Lan, bạn cần lưu ý. Nguyên liệu chính này hay được dùng trong các món ăn Thái. Nó cung cấp hương vị umami cho loại nước sốt này. Nếu thiếu nước mắm món salad xanh Thái Lan mất ngon.
Công thức salad xanh Thái Lan
Thành phần
1/2 đến 1 quả dưa chuột
1/4 chén lá ngò, xé hoặc cắt nhỏ
4 chén romaine hoặc rau diếp lá xanh
1/2 cup nước cốt dừa
1 thìa nước cốt chanh
2 thìa xì dầu
2 thìa nước mắm
2 tép tỏi băm nhuyễn
1 thìa cà phê đường nâu
Ớt đỏ nghiền vụn, cho vừa ăn
2 củ hành lá, thái mỏng
1/2 chén húng quế tươi xé nhỏ
1/4 chén đậu phộng hoặc hạt điều băm nhỏ
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cắt dưa chuột theo chiều dọc thành những miếng dày như que diêm và cho vào bát. Để có một bài thuyết trình đẹp mắt hơn, hãy dùng dụng cụ gọt vỏ khoai tây và gọt dưa chuột thành những dải dài và mỏng. Nếu các lát quá dài, hãy cắt làm đôi hoặc làm ba.
- Cho dưa chuột và lá ngò vào tô salad đã có rau xanh và trộn tất cả các nguyên liệu.
- Để làm nước sốt, bạn cho nước cốt dừa, nước cốt chanh, xì dầu, nước mắm, tỏi và đường nâu vào một cái bát và đánh đều. Thêm bột ớt đỏ nghiền nhỏ cho vừa miệng.
- Đổ nước sốt lên món salad xanh Thái Lan và trộn đều. Trên cùng thêm hành lá thái nhỏ, húng quế xé nhỏ, và đậu phộng hoặc hạt điều xắt nhỏ.
- Phục vụ salad xanh Thái Lan ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 2 | |
Mỗi phần salad xanh Thái Lan chứa | |
Lượng calo | 180 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 11 g | 14% |
Chất béo bão hòa 9 g | 44% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 995 mg | 43% |
Tổng Carbohydrate 20 g | 7% |
Chất xơ 8 g | 29% |
Chất đạm 8 g | |
Canxi 438 mg | 34% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Lời khuyên
Khi làm món salad xanh Thái Lan cho bữa tiệc tối, hãy chuẩn bị trước nước sốt và bát rau xanh, để riêng. Lúc ăn, múc gỏi vào đĩa, cho hành lá và húng quế lên trên.
Nước cốt dừa trở nên hơi đặc lúc để trong tủ lạnh. Nếu bạn đã để nước sốt salad trong tủ lạnh, chỉ cần lấy sớm vài phút và để ở nhiệt độ phòng. Bạn hãy khuấy nó và nó đã sẵn sàng để sử dụng.
Nhân đôi công thức nước sốt salad và giữ thêm bất kỳ phần nào trong tủ lạnh trong tối đa 2 tuần để sử dụng cho tất cả các nhu cầu ăn salad của bạn.
Các công thức biến thể
Món salad: Ướp các lát thịt bò hoặc thịt gà sống trong nước tương, đường nâu, nước cốt chanh và dầu mè trong ít nhất 1 giờ. Xào cho đến lúc chín tới và sử dụng protein như đậu phụ nấu chín, đậu nành hoặc tôm, cho lên trên món salad để tạo thành món ăn kèm.
Không chứa gluten: Thay thế nước tương để chọn tamari hoặc aminos coconut, cả hai đều không có gluten.
Nếu bạn thích salad xanh Thái Lan hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.