Nếu bạn yêu thích jalapeño poppers, bạn sẽ thích công thức này. Trong trường hợp bạn chưa từng thử, Jalapeño Popper Chicken là ớt được nhồi với hỗn hợp pho mát, gia vị và đôi khi là thịt xay, sau đó tẩm bột và chiên giòn. Công thức Jalapeño Popper Chicken này đã trở thành món khai vị mang tính biểu tượng. Nhưng bạn có thể biến nó thành món chính phù hợp với bữa tối gia đình.
Jalapeño Popper Chicken công thức nấu gà cho bữa tối ở Mỹ
Bạn sẽ cần biết một miếng ức gà không xương, không da thành một chiếc túi và sau đó đổ đầy chúng với hỗn hợp đầy hương vị của pho mát kem, pho mát Mexico, thịt xông khói giòn và ớt jalapeño băm nhỏ. Ức gà được kẹp chặt bằng tăm, sau đó được phủ trong bột mì, rửa sạch trứng, và cuối cùng là lớp phủ vụn bánh mì panko giòn thật nhiều.
Gà được nướng cho đến khi có màu vàng nâu ở bên ngoài, giống như món popper jalapeño truyền thống. Khi thịt gà được nấu chín, lớp phô mai bên trong sẽ nóng lên và chảy ra. Khi bạn cắt miếng ức gà tẩm bột, phần nhân thơm ngon sẽ lộ ra. Mỗi miếng Jalapeño Popper Chicken có vị giống như món khai vị yêu thích của bạn!
Công thức Jalapeño Popper Chicken
Thành phần
1 gói kem phô mai 8 ounce, ở nhiệt độ phòng
1/2 chén pho mát Mexico bào
4 lát thịt xông khói nấu chín và chiên giòn, băm nhỏ
1/3 chén ớt jalapeños băm nhỏ, thêm vài lát cắt nhỏ để trang trí
4 ức gà không xương, không da
1/3 cup bột mì đa dụng
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1 cup vụn bánh mì panko
1 thìa cà phê gia vị taco
2 quả trứng lớn
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F và phủ giấy chống dính lên khay nướng. Để qua một bên.
- Trong một cái bát lớn, trộn pho mát kem, pho mát trộn Mexico, thịt xông khói cắt nhỏ và ớt jalapeño băm nhỏ.
- Dùng dao sắc cắt ức gà theo chiều ngang cho đến khi tạo được một túi ở giữa, sau đó múc 1/4 cup hỗn hợp jalapeño kem pho mát vào giữa mỗi miếng ức gà.
- Nếu cần, hãy dùng tăm để tiếp tục cho nhân vào.
- Cho bột mì, muối và hạt tiêu vào một chiếc bát cạn.
- Đập trứng và cho vào một chiếc bát cạn thứ hai.
- Trong một cái bát cạn thứ ba, trộn vụn bánh mì panko với gia vị taco.
- Nạo từng phần ức gà đã nhồi trong hỗn hợp bột mì, lắc bỏ phần thừa.
- Sau đó, nhúng từng miếng ức gà vào trứng đã đánh tan.
- Cuối cùng, phủ hỗn hợp bột mì lên ức gà. Nhớ ấn để phủ đều.
- Đặt ức gà đã tráng lên khay nướng đã chuẩn bị.
- Đặt khay nướng vào lò và nướng cho đến khi gà chín, khoảng 30 phút. Thưởng thức Jalapeño Popper Chicken!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần Jalapeño Popper Chicken chứa | |
Lượng calo | 561 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 24 g | 30% |
Chất béo bão hòa 10 g | 52% |
Cholesterol 241 mg | 80% |
Natri 946 mg | 41% |
Tổng Carbohydrate 30 g | 11% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Tổng lượng đường 3 g | |
Protein 54 g | |
Vitamin C 9 mg | 44% |
Canxi 199 mg | 15% |
Sắt 4 mg | 21% |
Kali 530 mg | 11% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Xử lý Jalapeños
Điều quan trọng là phải cẩn thận khi cắt và xử lý ớt jalapeño. Sau khi bạn cắt một lát để mở, sườn và hạt sẽ lộ ra. Độ cay của ớt chủ yếu chứa trong phần hạt. Bạn hãy đeo găng tay khi chế biến ớt cay như thế này và đảm bảo không chạm vào mắt của bạn bất kỳ chỗ nào. Sau khi loại bỏ phần sườn, hạt và ớt, bạn cẩn thận bỏ bao tay và rửa tay thật sạch.
Nếu bạn thích Jalapeño Popper Chicken hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Bít tết bơ tỏi giữ vai trò như một món khai vị tiệc cocktail
- Thịt bò xào đậu tuyết chẳng gì ngon hơn trong 27 phút nấu
- Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
Nguồn: The Spruce Eats