Bạn đã sẵn sàng để nấu bữa trưa này? Bạn chỉ cần 35 phút để có 4 phần ăn hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết rõ cách nấu cá bơn nướng chanh bơ hãy đọc kỹ phần sau đây.
Cá bơn nướng chanh bơ xứng đáng cho bữa tiệc tri ân ở nhà
Cá bơn là một loại cá nước mặn có màu trắng nhẹ, khi nướng rất ngon. Cá dẹt chứa ít thủy ngân nên an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em ở mọi lứa tuổi. Phi lê cá bơn có thể được mua ở quầy cá hoặc đông lạnh. Và cả hai đều phù hợp với công thức này. Nếu phi lê cá bơn bạn mua bị đông đá, hãy rã đông chúng trong tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng.
Cá bơn nướng chanh bơ đậm đà nhờ nhiều hương vị: chanh, ớt bột và bơ, trong khi vẫn làm nổi bật hương vị nhẹ nhàng của cá. Khi nướng cá, bạn sẽ có đủ thời gian để đánh nước sốt và các món ăn kèm. Cá bơn đặc biệt ngon khi ăn kèm sốt Aioli tự làm, hoặc thay vào đó hãy thử nước sốt tartar hoặc pesto đã chuẩn bị.
Công thức có thể được làm với một loại cá duy nhất, cá tuyết chấm đen hoặc một loại cá trắng thịt ngọt khác. Bạn điều chỉnh thời gian nướng nếu miếng phi lê khá dày; chúng có thể lâu hơn một chút. Bạn nên phục vụ cá bơn nướng chanh bơ cùng khoai tây nướng hoặc cơm và salad hoặc rau hấp.
“Đây là công thức nấu cá bơn hoàn hảo. Cá bơn là một loại cá thịt trắng thơm ngon, nhẹ nhàng, có hương vị của những gì nó được nấu chín. Vì vậy thành phẩm cuối cùng thích hợp để dùng cùng món sốt Aioli. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến cá, tôi rất muốn giới thiệu cá bơn nướng chanh bơ. ” – Tracy Wilk
Công thức cá bơn nướng chanh bơ
Thành phần
Sốt cá bơn
1 1/2 pound phi lê cá bơn
1 thìa cà phê muối, hoặc để nếm
1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen
4 muỗng canh bơ, đun chảy
2 thìa nước cốt chanh tươi
2 thìa cà phê hành tây bằm nhuyễn
1 thìa cà phê ớt bột
1 muỗng canh mùi tây tươi, để phục vụ
4 lát hoặc thêm chanh, để phục vụ
Sốt Aioli (Tùy chọn)
2 tép tỏi vừa, tùy ý
1/2 chén mayonnaise, tùy chọn
2 muỗng canh dầu ô liu, tùy chọn
1 thìa nước chanh tươi, tùy chọn
Muối, để nếm, tùy chọn
Các bước cần thực hiện
- Chuẩn bị cá
- Thu thập các thành phần.
- Bôi mỡ lên đĩa nướng cạn. Làm nóng lò ở 325 độ F / 165 độ C.
- Cắt phi lê cá bơn thành các phần vừa ăn.
- Xếp các miếng cá vào đĩa nướng đã chuẩn bị sẵn, rắc muối và hạt tiêu đen xay đều khắp các miếng cá.
- Cho bơ đã đun chảy, 2 thìa nước cốt chanh và hành tây băm nhuyễn vào một chiếc bát nhỏ hoặc cup đong.
- Đổ hỗn hợp bơ-chanh lên cá.
- Rắc ớt bột lên cá.
- Nướng trong lò đã làm nóng trước khoảng 15 đến 25 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê, hoặc cho đến khi cá chín và dễ dàng tách bằng nĩa.
- Trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ, chanh, và dùng với tỏi phi (nếu muốn).
Chuẩn bị sốt Aioli (Tùy chọn)
- Thu thập các thành phần.
- Cho tỏi vào một cái bát nhỏ và dùng nĩa tán nhuyễn. Hoặc nghiền nó bằng cối và chày.
- Thêm sốt mayonnaise, dầu ô liu và nước cốt chanh, sau đó đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Nêm muối.
- Đậy nắp và làm lạnh cá bơn nướng chanh bơ cho đến thời gian phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Mỗi phần cá bơn nướng chanh bơ chứa | |
Lượng calo | 255 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 16 g | 20% |
Chất béo bão hòa 8 g | 41% |
Cholesterol 126 mg | 42% |
Natri 1239 mg | 54% |
Tổng Carbohydrate 2 g | 1% |
Chất xơ 0 g | 2% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 26 g | |
Vitamin C 8 mg | 40% |
Canxi 52 mg | 4% |
Sắt 1 mg | 4% |
Kali 379 mg | 8% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Cá bơn nướng chanh bơ có thể nhanh chóng trở nên dai và khô nếu nấu quá chín. Nếu miếng phi lê rất mỏng, hãy kiểm tra độ chín sau khoảng 10 đến 15 phút.
Những miếng cá dày hơn có thể mất hơn 25 phút để nấu chín. Bạn nên bắt đầu kiểm tra các miếng phi lê bắt đầu từ 20 phút, ngay cả khi chúng dày để tránh nấu quá chín.
Các công thức biến thể
Cách kết hợp chanh và bơ về cơ bản khá ổn, nhưng bạn hãy thoải mái thêm các loại thảo mộc và gia vị khác, tươi hoặc khô, thay vì trang trí bằng mùi tây cho món cá bơn nướng chanh bơ.
- Hẹ
- Rau thì là
- Húng quế
- Ngải thơm
- Hương thảo
Cách bảo quản cá bơn
Nếu bạn có phần cá bơn nướng chanh bơ thừa, tốt nhất nên cho chúng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Bạn hãy bọc kín cá hoặc để trong hộp kín và để khoảng 3 đến 4 ngày.
Nếu bạn thích cá bơn nướng chanh bơ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Cá trê chiên cách chế biến của người dân miền Nam nước Mỹ
- Bít tết bơ tỏi giữ vai trò như một món khai vị tiệc cocktail
- Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
Nguồn: The Spruce Eats