Một chiếc bánh bắp Cornish Pasty mới ra lò là một thú vui thực sự của người Anh. Chiếc bánh ngọt nóngnày bao gồm thịt và rau để tạo nên một món ăn ngon miệng, thịnh soạn.
Bánh bắp Cornish Pasty món ăn cầm tay nổi tiếng ở nước Anh
Bánh bắp ngọt đã được sao chép rất nhiều lần trên khắp quần đảo Anh trong những năm qua đến nỗi nguồn gốc thực sự của nó đã dần biến mất. Tuy nhiên, gần đây đã có một động thái mạnh mẽ để thiết lập lại công thức gốc này, đến nỗi bánh bắp Cornish (và công thức của nó) hiện đang được bảo vệ.
Để được gọi là một loại bánh ngọt Cornish thực sự, nó phải tuân thủ các tiêu chí nhất định — các thành phần được bao gồm, phương pháp chuẩn bị, kỹ thuật uốn nếp (bắt buộc phải gấp mép một bên) và thậm chí về cả nơi sản xuất.
Nguồn gốc của bánh bắp Cornish Pasty
Bánh ngọt Cornish được biết đến và yêu thích trên khắp Vương quốc Anh và Ireland và có xuất xứ từ Cornwall, nằm ở mũi phía tây nam của nước Anh. Có rất nhiều tranh luận gay gắt về nguồn gốc của Pasty, người ở vùng Devon cũng đưa ra tuyên bố về pasty — mặc dù, theo lẽ tự nhiên, chúng không được gọi là Cornish mà là Devon.
Không ai có thể yêu cầu bồi thường cho công thức gốc. Người ta tin rằng nó được tạo ra để dành cho những người thợ khai thác thiếc ở Cornish, những người không thể trở lại vào giờ ăn trưa, sẽ có một món ăn trưa thịnh soạn, dễ cầm và dễ ăn.
Với bàn tay thường bị bẩn do làm việc buổi sáng, bánh ngọt có thể được giữ bởi lớp vỏ bánh ngọt dày mà không làm nhiễm bẩn bên trong. Lớp vỏ dày cũng hoạt động như một chất cách nhiệt, giữ ấm bên trong trong vài giờ. Pasties cũng thường được làm với nhân thịt ở một đầu và nhân ngọt là trái cây hoặc mứt ở đầu kia, tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh trong một.
Pasties có thể không còn là thức ăn của những người thợ khai thác thiếc, nhưng chúng là một trong những món ăn nhẹ hoặc thức ăn trưa yêu thích của quốc gia. Nó cũng tạo nên một món ăn tối đáng kể khi được phục vụ với đậu Hà Lan và nước thịt.
Điều gì đã tạo nên một chiếc Cornish Pasty?
Để được coi là một loại bánh ngọt Cornish đích thực, công thức chế biến phải tuân theo các thông số kỹ thuật nhất định. Theo Hiệp hội Bánh ngọt Cornish, thành phần nhân bánh phải bao gồm thịt bò cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ (không dùng loại thịt nào khác ngoài thịt bò), và chỉ những loại rau sau: khoai tây cắt lát hoặc thái hạt lựu, củ cải (được gọi là Thụy Điển ở Anh), và hành tây,.. Phải có tối thiểu 12 1/2 phần trăm thịt bò và ít nhất 25 phần trăm rau trong nhân bánh. Và tất cả các thành phần phải còn nguyên khi chúng được đặt trong bánh ngọt.
Bánh ngọt phải là loại bánh giòn (có tỷ lệ chất béo trên bột là 1 đến 2), bánh phồng thô (còn được gọi là bánh ngọt dạng vảy), hoặc bánh phồng. Dù sử dụng loại bột nào đi chăng nữa thì bột cũng phải ngon. Và chiếc bánh bắp Cornish Pasty có thể giữ được nhân, trải qua việc nướng và xử lý mà không bị vỡ.
Bột có thể được đánh bằng trứng hoặc sữa hoặc kết hợp cả hai. Và bước cuối cùng là làm cho nó trở thành một loại bánh ngọt Cornish thực sự: uốn nếp. Bột phải được làm kín bằng cách gấp mép về một phía để tạo cho nó hình dạng đặc trưng.
Làm cho chiếc bánh ngô của riêng bạn trở nên nhão
Mặc dù các công thức bánh bắp truyền thống sẽ luôn sử dụng bít tết, hành tây và khoai tây băm hoặc thái hạt lựu bọc trong bánh ngọt, các biến thể có thể bao gồm cà rốt hoặc thậm chí là đậu Hà Lan. Nhưng những phiên bản này sẽ không được coi là xác thực. Không quá khó để làm bánh bắp Cornish Pasty của riêng bạn; trong khi công thức có thể không đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn POD, nó sẽ vẫn có hương vị và vẻ ngoài truyền thống.
Nếu bạn thích bánh bắp Cornish Pasty hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sả và rất nhiều công dụng của nó trong thực phẩm và đồ uống
- Nhiệt độ nước để pha trà: phương pháp pha chế cơ bản nhất
- Bánh mì croque madame được phủ trên bề mặt lớp trứng chiên
Nguồn: The Spruce Eats