Bột yến mạch không chỉ tuyệt vời với quế và nho khô hoặc xi-rô cây phong và táo — nó cũng có thể là một cơ sở thực sự ngon cho bữa sáng đầy đủ và mặn. Với việc bổ sung các yếu tố của bữa sáng ăn tối cổ điển, bột yến mạch mặn sẽ giúp bạn no suốt cả buổi sáng nhờ protein từ trứng rán và chất xơ từ yến mạch.
Bột yến mạch mặn tốt và khỏe giúp bạn no suốt cả buổi sáng
Thịt xông khói, hành lá và phô mai cheddar tạo nên một món ăn mặn, đậm hương vị phô mai, hương vị cũng có thể tùy chỉnh. Yến mạch có cách dùng rất linh hoạt: Hãy thử nó với các loại rau khác, thảo mộc tươi, dầu ô liu, hoặc thậm chí là một giọt nước sốt nóng để làm công thức bột yến mạch mặn theo cách của riêng bạn.
Bột yến mạch mặn hoàn hảo khi bạn không muốn ăn sáng ngọt và muốn bao gồm loại ngũ cốc tốt cho tim mạch này. (Bạn thậm chí có thể làm công thức này cho bữa tối.)
Công thức bột yến mạch mặn
Thành phần
3 miếng thịt xông khói, thái hạt lựu
1 cup nước
1 củ hành lá cắt nhỏ, phần trắng và phần xanh tách riêng
1 thìa bơ không ướp muối
1 thìa cà phê muối Kosher, hoặc nhiều hơn để cho vừa ăn
3/4 chén yến mạch nấu nhanh
1 quả trứng lớn
Ớt tươi xay nhỏ, cho vừa ăn
2 thìa kem béo
2 thìa phô mai cheddar cắt nhỏ
1 thìa cà phê Sriracha, tùy chọn
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Áp chảo thịt xông khói thái hạt lựu trên chảo nhỏ cho đến khi giòn. Lấy thìa có rãnh vớt lên đĩa có lót khăn giấy cho ráo nước; để dầu mỡ trong chảo và để sang một bên.
- Đun sôi nước trong một nồi nhỏ cùng với phần gốc trắng của hành lá, bơ và 1 thìa cà phê muối.
- Cho yến mạch vào xào nhanh và nấu trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi mềm. Đậy nắp và đặt sang một bên.
- Trong khi yến mạch đang nấu, cho vào chảo mỡ thịt xông khói ở mức lửa vừa và nhỏ. Thêm trứng và nêm muối và tiêu đen. Nấu khoảng 3 phút hoặc cho đến khi lòng trắng đông lại và lòng đỏ vẫn còn chảy nước, phết mỡ thịt xông khói nóng để mặt trứng hơi se lại. Để trứng trong chảo và để sang một bên. (Trứng sẽ tiếp tục chín.)
- Làm nóng kem trong lò vi sóng khoảng 40 giây hoặc cho đến khi nóng. Múc bột yến mạch ấm vào bát phục vụ của bạn và đổ kem nóng lên trên.
- Cho bột yến mạch lên trên với phô mai cheddar cắt nhỏ, sau đó là trứng, thịt xông khói và rau hành lá.
- Dùng bột yến mạch yến mạch mặn ngay hoặc thêm muối và tiêu, nếu muốn.
- Bạn cũng có thể thêm một chút nước sốt Sriracha nóng hổi vào bột yến mạch mặn nếu muốn.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần bột yến mạch yến mạch mặn chứa | |
Lượng calo | 735 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 48 g | 61% |
Chất béo bão hòa 23 g | 116% |
Cholesterol 298 mg | 99% |
Natri 2028 mg | 88% |
Tổng Carbohydrate 46 g | 17% |
Chất xơ 7 g | 26% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Chất đạm 31 g | |
Vitamin C 3 mg | 15% |
Canxi 217 mg | 17% |
Sắt 4 mg | 24% |
Kali 580 mg | 12% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Lời khuyên
Trứng sẽ tiếp tục nấu chín khi nằm trong chảo nóng đã tắt lửa, Vì vậy bạn hãy nhớ lấy trứng khỏi bếp một chút trước khi trứng đạt độ chín mong muốn.
Nếu không có yến mạch nấu nhanh, bạn có thể chế biến yến mạch theo cách thông thường để yến mạch nát ra một chút. Điều này sẽ giúp bạn nấu bột yến mạch mặn nhanh hơn.
Cảnh báo trứng sống
Việc ăn trứng sống và nấu chín quá kỹ có nguy cơ gây bệnh do thực phẩm.
Các công thức biến thể
Rau xanh, hành tây và pho mát dê: Xào một ít rau bina và cải xoăn cho chín với một ít tỏi băm và dầu ô liu. Caramen một ít hành tây với một ít bơ. Trộn đều rau bina vào bột yến mạch và phủ hành tây caramel, pho mát dê vụn và trứng chiên lên trên.
Chorizo cay, ngò và bơ: Chiên một ít chorizo và phủ bột yến mạch lên trên với chorizo đã nấu chín, trứng chiên, ngò cắt nhỏ và bơ cắt lát. Vắt thêm chút chanh vào bữa sáng.
Nấm xào tỏi và Parmesan: Cắt nhỏ hai cây nấm cremini (hoặc bất kỳ loại nấm nào bạn chọn), sau đó tẩm một chút dầu ô liu và một ít tỏi băm. Caramen chúng và thêm vào bột yến mạch của bạn cùng với trứng chiên, hành lá và rắc pho mát Parmesan.
Nếu bạn thích bột yến mạch yến mạch mặn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cua hấp bia ngọt cay: cách làm tăng hương vị cho hải sản hay
- Gà chua ngọt mặn: món ăn làm nhân cho các món mì và salad
- Tôm sốt kem cay là một món ăn hàng ngày nhưng cực trang nhã
Nguồn: The Spruce Eats