Việc luộc chín quả trứng hoàn hảo có thể không dễ dàng với bạn, nhưng với công thức bánh mì nướng bơ và trứng luộc, bạn chỉ cần luộc trứng, nghiền nhuyễn quả bơ và phủ lên trên một miếng bánh mì nướng nguyên cám tươi.
Bánh mì nướng bơ và trứng luộc – bữa sáng ngon chuẩn kiểu Mỹ
Bánh mì nướng bơ và trứng luộc đơn giản để chế biến và lành mạnh. Bạn thêm một chút Sriracha nếu bạn thích cay! Bạn có thể thực sự phá cách và sử dụng guacamole thay vì bơ nghiền thông thường.
Nó hơi nhiều công việc hơn một chút, nhưng nó chắc chắn là ngon. Bạn cũng có thể thêm gia vị với một ít ớt cayenne hoặc một ít nước sốt hoặc gia vị cay yêu thích khác của bạn. Bánh mì nướng bơ và trứng luộc này rất phục vụ. Bạn thực sự có thể phủ lên bánh mì nướng này với bất kỳ loại trứng nào. Một quả trứng rán cũng có tác dụng. Bất cứ điều gì là dễ dàng hơn cho bạn, hãy thử.
Công thức bánh mì nướng bơ và trứng luộc
Thành phần
1/2 quả bơ, nghiền nhỏ, thái sợi nếu bạn thích
1 lát bánh mì nguyên cám, nướng
1 quả trứng lớn
1 chút muối, để nếm
1 chút tiêu đen mới xay, để nếm
1 chút Sriracha, hoặc nước sốt cay khác, để nếm
Các bước cần thực hiện
- Nướng bánh mì nguyên cám cho đến khi chín vàng nhưng vẫn hơi mềm. Một chiếc bánh mì nướng thực sự giòn sẽ rất khó để ăn kèm các lớp nhân.
- Nghiền bơ, để nguyên miếng tùy thích. Rắc một chút muối lên quả bơ.
- Trứng có thể được rán, hoặc luộc bất cứ được chế biến theo cách gì bạn thích.
- Trải các lát bơ lên bánh mì nướng. Đặt một quả trứng lên trên. Rưới một chút nước sốt cay lên trên nếu thích và thêm một ít muối nữa! Hãy ăn và tận hưởng.
- Công thức có thể dễ dàng được tăng gấp đôi hoặc gấp ba nhưng tốt nhất nên thực hiện một lần ăn, bằng cách này bánh mì nướng vẫn giòn, bơ vẫn xanh và trứng được luộc chín hoàn hảo.
- Phục vụ và thưởng thức bánh mì nướng bơ và trứng luộc.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần bánh mì nướng bơ và trứng luộc chứa | |
Lượng calo | 630 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 50 g | 64% |
Chất béo bão hòa 8 g | 41% |
Cholesterol 186 mg | 62% |
Natri 409 mg | 18% |
Tổng Carbohydrate 40 g | 14% |
Chất xơ 21 g | 76% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Protein 15 g | |
Vitamin C 30 mg | 152% |
Canxi 104 mg | 8% |
Sắt 4 mg | 20% |
Kali 1589 mg | 34% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Cảnh báo trứng sống
Ăn trứng sống và nấu chín quá kỹ có nguy cơ gây bệnh do thực phẩm.
Nếu bạn thích bánh mì nướng bơ và trứng luộc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Bột yến mạch táo Crockpot cách hay để bắt đầu một buổi sáng
- Gà chua ngọt mặn: món ăn làm nhân cho các món mì và salad
- Bột yến mạch mặn tốt và khỏe giúp bạn no suốt cả buổi sáng
Nguồn: The Spruce Eats