Mì trứng hải sản là một món ăn ngon để thay đổi thực đơn cho cả nhà những ngày “chán cơm”. Chỉ với các bí quyết sau đây, chắc chắn bạn sẽ kích thích được vị giác cả nhà với món ăn vô cùng dễ làm này. Những sợi mì vàng óng đan xen với những lát hải sản tươi ngon cùng nước sốt đậm đà ấn tượng.
Thực hiện ngay món mì trứng hải sản thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và không ngấy cùng Medpus nhé!
Bí quyết cho món mì trứng hải sản thơm ngon
Cách chọn nguyên liệu
Mực
- Da mực có màu hồng nhạt hoặc màu nâu, hơi xám.
- Khi sờ vào thì thấy da mực mịn màng, trơn láng. Không có dấu hiệu lợn cợn dưới da.
- Mắt mực sáng, không bị mờ hay đục.
- Râu mực còn dính chặt với đầu.
- Khi chế biến với nhiệt, thịt mực thơm và không bị ra nhiều nước.
Tôm
- Hình dáng tôm hơi cong chứ không thẳng đuột hay quá cong.
- Ấn vào tôm, nếu thấy sạn hay chảy nhớt thì không nên mua.
- Khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi nhé các bạn.
- Đầu tôm phải còn dính chặt với thân.
Mì trứng
- Mì trứng nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng để đảm bảo an toàn.
- Sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng.
Mẹo tăng hương vị cho món mì trứng hải sản
- Mì trứng cần được chần sơ qua nước sôi để loại bỏ độc tố, chất bẩn trước khi xào.
- Sau khi chần mì, bạn cho mì ra rổ, để ráo nước cho các sợi mì rời nhau.
- Phần hải sản cần được làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn có thể ướp hải sản với một ít gia vị như muối, hạt nêm, tiêu… để chúng thấm gia vị và khi xào sẽ ngon hơn.
- Các loại rau củ khác thì cần được cắt ngắn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Để thật ráo nước trước khi xào.
Những thực phẩm đại kỵ với mì trứng hải sản
- Bia
- Thực phẩm có tính hàn cao
- Thực phẩm giàu vitamin C
- Trà
Ai nên hạn chế ăn mì trứng hải sản?
Người bị dị ứng
Tôm và mực là những thực phẩm có khả năng gây dị ứng hay kích ứng dưới da. Các triệu chứng thường gặp là ngứa ngáy, nổi ban, nổi mề đay,…
Người bị gout
Trong tôm và mực có nhiều khoáng chất như canxi , kẽm, sắt, đồng , kali. Với những người bị viêm khớp hoặc bị gout, lượng chất này có thể phá hủy sụn khớp gây đau, sưng, cứng khớp.
Người có vết thương hở
Tôm và mực có thể gây ngứa ngáy và khó chịu quanh vùng bị sẹo. Đồng thời làm vết thương lâu lành.
Sợi mì dai, thơm cùng với phần hải sản vừa tươi vừa giòn và rau củ ngọt mát thật là ngon miệng. Phần gia vị như đang hòa vào trong khoang miệng theo từng gắp đũa. Cùng trổ tài với món mì trứng hải sản đổi bữa cho cả nhà bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trứng hải sản mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng nhé!
Xem thêm
- Cách làm mực sốt me chua chua cay cay, lôi cuốn lạ kỳ
- Phiêu du tới nước Ý với món pizza hải sản thơm ngon, quyến rũ
- “Đổi gió” với gỏi mực khoai môn ngon không tưởng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm mì trứng hải sản ngon đúng điệu, ai cũng thích
Ingredients
- Tôm tươi 6 con
- Mực 250 gr
- Mì trứng 1/2 gói
- Hành tây 1/4 củ
- Cần tây 2 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Ớt 1 trái
- Nước dùng gà 80 ml
- Nước tương 15 ml
- Đường trắng 5 gr
- Dầu mè 5 ml
- Rượu trắng 15 ml
- Bột bắp 15 gr
Instructions
Sơ chế
- Tôm mực sơ chế, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.
- Hành tây, cà rốt, cần tây bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Ớt đỏ cắt lát.
Cách làm
- Chần mì cho sợi mì tách rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh và để ráo.
- Đun nóng 15ml dầu ăn, cho mì vào xào khoảng 5 phút. Đảo mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa để riêng.
- Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.
- Làm nóng chảo với 10ml dầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào. Cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi sau đó cho hải sản vào nấu trong 2 phút để làm món mì xào hải sản ngon.
- Thêm 15ml nước tương và 5ml dầu mè vào. Hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi cho vào nồi rau củ, đun cho đến khi nước sánh đặc thì cho ớt cắt nhỏ vào là được.
- Bày mì trứng hải sản ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên. Rưới thêm nước sốt vừa nấu, trộn đều là có thể dùng món.