Chân giò heo chiên giòn là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Lớp da vàng rụm bọc lấy phần thịt mềm thơm và những miếng gân sần sật. Món ăn này không gây ngán như heo quay, nhưng có kết cấu tương tự, bạn có thể sử dụng thay thế khi cần thiết.
Món ăn này phù hợp cho mọi bữa tiệc gặp gỡ bạn bè hay gia đình. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm chân giò heo chiên giòn đơn giản ngay tại nhà. Bạn hãy lưu ngay công thức và lăn vào bếp ngay thôi!
Cách làm chân giò heo chiên giòn
Cách chọn nguyên liệu
- Để làm món ăn này, bạn chọn phần chân trước vì nhiều thịt và thịt chắc hơn.
- Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.
- Bạn nên mua chân giò rút xương sẵn sẽ tiện lợi hơn khi chế biến.
Bí quyết làm chân giò heo chiên giòn
- Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
- Để món ăn ngon hơn bạn phải hấp chân giò trước khi chiên để chân không bị cháy mà bên trong vẫn chín đều.
- Bạn có thể cho ít bột bắp vào chảo dầu khi chiên để dầu không văng ra ngoài.
- Chân giò phải để ráo nước, đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ chân giò vào chiên.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng chân giò heo chiên giòn
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Chân giò heo chiên giòn là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc tụ tập với gia đình hay bạn bè. Món ăn này sẽ mọi người tấm tắc khen liên tục đấy! Vào bếp cùng Medplus trổ tài chiêu đãi mọi người ngay thôi! Bạn đừng quên tham khảo các công thức khác tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm sườn non rim me “đổi gió” cho bữa cơm gia đình thêm ngon
- Cách làm sườn heo rang muối vừa giòn vừa ngon khiến ai ăn cũng mê
- Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng
Hướng dẫn làm chân giò heo chiên giòn ai cũng phải tấm tắc khen
Ingredients
- 1 cái chân giò rút xương
- Ngũ vị hương
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Chân giò rửa sạch nhiều lần với muối và nước.
- Đặt nồi lên bếp cho chân giò vào chần với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Ướp chân giò
- Cho vào tô lớn 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và ½ thìa ngũ vị hương.
- Trộn đều cho gia vị hòa quyện rồi cho chân vào ướp.
- Ướp ít nhất 30 phút cho gia vị thấm đều.
Hấp chân giò
- Buộc chân giò bằng chỉ rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
- Hấp khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để nguội và ráo nước.
Chiên chân giò
- Cắt dây chỉ và cho chân giò vào chảo chiên ngập dầu. Khi chân có màu vàng ruộm và giòn đều thì gắp ra đĩa.
- Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay.