Những món trứng luộc, trứng chiên đã quá quen thuộc với bạn, vậy sao không thử làm ngay món trứng hấp phồng Hàn Quốc để đổi gió cho cả nhà nhỉ? Món này rất đơn giản nên nhiều người đã thử làm tại nhà tuy nhiên trứng lại không được phồng, xốp như tại nhà hàng. Vậy bí mật để chế biến món trứng hấp là gì? Mời chị em cùng theo vào bếp với Medplus hôm nay để khám phá cách làm nhé!
Bí quyết cho món trứng hấp phồng Hàn Quốc ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
Bạn nên chọn mua những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới. Nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.
Mẹo làm trứng hấp phồng Hàn Quốc thêm ngon
- Khi đánh trứng bạn chú ý đánh mạnh tay, công đoạn này góp phần giúp trứng phồng lên khi chế biến.
- Khi khuấy trứng, bạn càng khuấy trứng càng có độ bông như ý và đừng bật lửa lớn quá sẽ làm trứng chị khét đáy.
- Để món ăn thêm hấp dẫn bạn có thể thái một ít cà rốt cho lên trên.
Một vài lưu ý về món trứng hấp phồng Hàn Quốc
Cách thưởng thức trứng hấp phồng Hàn Quốc
Ăn nóng món trứng hấp Hàn Quốc với sốt mayonnaise để thêm phần béo ngậy. Ăn kèm món này với sữa gạo Hàn Quốc nữa sẽ rất thú vị đấy.
Ai không nên ăn trứng?
- Người bị tiểu đường
Trứng có chứa nhiều omega-3, các vitamin, protein và các dưỡng chất rất tốt cho cơ thể khác. Tuy vậy, trong trứng cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là 1 trong các yếu tố gây nên các bệnh về tim mạch và đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Do vậy, theo các chuyên gia, người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng.
- Người mắc bệnh thận
Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.
Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.
- Người cơ địa dị ứng
Trứng cũng là loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cho những người có cơ địa nhạy cảm. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các protein trong lòng trắng được xem là có khả năng gây dị ứng cao hơn trong lòng đỏ. Đó là nguyên nhân tại sao với trẻ bắt đầu ăn dặm, khi có thực đơn món trứng, các bà mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ thay vì cả quả cho đến khi tròn 12 tháng.
Trứng kỵ những gì?
- Nước trà
Mọi người thường có thói quen uống trà sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Axit tannic trong lá trà kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây là nguyên nhân gây táo bón và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
- Thịt ngỗng, thịt thỏ
Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Hai thuộc tính này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Thuốc chống viêm
Những người mắc tiêu chảy không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi lẽ, trứng có hàm lượng protein cao làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.
Món trứng hấp phồng Hàn Quốc nóng hổi, thơm lừng sẽ khiến cả nhà ăn mãi không thôi đấy. Bạn nhớ lưu lại công thức để thi thoảng trổ tài chiêu đãi mọi người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Chỉ bạn cách làm cà phê trứng thơm ngậy không tanh
- Chia sẻ công thức làm bánh trứng nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà
- Chỉ bạn cách làm trứng gà nướng ngon bá cháy ai cũng mê
- Bí quyết làm sushi trứng thơm ngon, bắt mắt như ngoài tiệm
Nguồn: Tổng hợp
Học ngay cách làm trứng hấp phồng Hàn Quốc nhìn thôi đã mê
Ingredients
- Trứng gà: 7 quả
- Nước: 60ml
- Muối: 3gr
- Đường: 3gr
- Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Đánh tan trứng gà cùng 3gr đường, 3gr muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 60ml nước bằng phới lòng thật mạnh tay để giúp trứng phồng lên khi hấp, lượng gia vị bạn có thể thay đổi cho hợp khẩu vị nhé.
Cách thực hiện
- Cho trứng vào nồi, đặt lên bếp nấu dưới lửa nhỏ, khuấy đều liền tay. Bạn càng khuấy trứng càng có độ bông như ý và đừng bật lửa lớn quá sẽ làm trứng chị khét đáy.
- Khi trứng sệt lại bạn dùng bát thủy tinh úp lên miệng nồi, hấp 2-3 phút cho trứng bông xốp và chín hẳn thì tắt bếp.
- Xắt nhỏ hành lá, lấy tô thủy tinh ra xong bạn rắc hành lá, tiêu xay lên là hoàn thành món ăn.