Salad thịt bò trái cây là món rau trộn gồm thịt bò với bơ, táo và một số nguyên liệu dễ tìm. Sự kết hợp đối lập mà nhịp nhàng giữa những miếng thịt thơm mềm, mặn mà với các loại trái cây thanh ngọt. Vị béo và chua nhẹ từ dầu ô liu và nước cốt chanh làm nước sốt càng tô điểm cho món ăn thêm phần đặc sắc.
Nào, hãy cùng Medplus vào bếp trổ tài với món salad thịt bò trái cây ngay sau đây nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad thịt bò trái cây
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn cho người sử dụng
- Nếu mua thịt ở chợ, hãy chọn hàng nào có thịt bò màu đỏ tươi. Dùng tay ấn nhẹ vào để kiểm tra độ đàn hồi của sản phẩm. Thịt có độ đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm và mịn là những đặc điểm của thịt chất lượng.
- Bề mặt thịt khô ráo mà không bị lạnh. Tránh mua thịt bò có màu đỏ sẫm, kém đàn hồi, thớ thịt to. Đây đều là những biểu hiện của thịt bò được bảo quản lâu ngày và chất lượng kém.
- Nếu mua thịt đông lạnh, bạn hãy tới những cửa hàng hay siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Bạn cũng đừng quên kiểm tra thành phần dinh dưỡng và hạn sử dụng có in trên bao bì nhé.
- Một lưu ý nhỏ nữa là chỉ nên mua sản phẩm còn tem từ nhà sản xuất. Hãy lấy thịt bò ra khỏi tủ đông của cửa hàng chỉ khi bạn chuẩn bị tính tiền và ra về.
2. Cách chọn trái bơ chín tới, không bị sượng
- Chọn những trái bơ có cuống màu hơi vàng vì đây là những quả vừa chín tới. Những trái này sẽ có mùi thơm đặc biệt, thịt bơ dày, beo béo ăn rất thích. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh là bơ chưa chín, cuống màu nâu là bơ chín quá hay nẫu.
- Những trái bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì thường là bơ chín ngon. Ngược lại những trái cầm nhẹ tay, xốp hoặc nhão thì không nên mua.
3. Cách chọn táo ngon, giòn, mọng nước
- Nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi mới. Vỏ táo bóng, khi sờ vào không có cảm giác nhám tay. Không chọn những quả táo xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu hại.
- Hãy ưu tiên lựa chọn những quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to. Táo quá to có thể bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.
Lưu ý cho món salad thịt bò trái cây
1. Mẹo cho món salad thịt bò trái cây thêm hấp dẫn
- Với các nguyên liệu như táo và cà chua sẽ không được chế biến bằng nhiệt nên bạn hãy cẩn thận trong bước sơ chế. Hãy rửa kỹ thực phẩm với nước sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.
- Sau khi cắt táo thành miếng nhỏ, bạn có thể ngâm chúng vào dung dịch muối loãng để táo không bị thâm. Bạn cũng có thể ngâm táo trong nước sạch với vài giọt nước cốt chanh với tác dụng tương tự.
- Với trái bơ cũng thế, nếu sau khi cắt mà bạn không sử dụng ngay thì chúng sẽ đổi sang màu nâu xấu xí. Để hạn chế điều này thì bạn hãy nhỏ vài giọt chanh vào miếng bơ hoặc dùng bơ ngay sau khi cắt nhé.
2. Cách bảo quản món ăn
- Món salad thịt bò trái cây nhất là khi được dùng sau khi chế biến. Lúc này thịt bò còn ấm nóng, các loại nguyên liệu thực vật còn tươi ngon nên chất lượng món ăn cũng tốt hơn. Khi để lâu, thịt bò bị nguội, rau củ bị chuyển màu, ăn vào có thể bị đau bụng.
- Hãy cân nhắc lượng thức ăn phù hợp với mọi người để tránh việc bảo quản lại món ăn sau đó. Cách tốt nhất là ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu.
- Nếu lỡ chế biến quá nhiều và sử dụng không hết, hãy bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nhớ đậy nắp thức ăn cho kín để tủ lạnh không có mùi khó chịu sau đó nhé.
Hương vị đậm đà của thịt bò hòa với sự thanh mát, ngọt lành của trái cây tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Món ăn có sự cân bằng giữa chất đạm, xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể ứng dụng salad thịt bò trái cây như một món rau trộn trong bữa cơm, hay dùng làm món chính nếu bạn đang có ý định giảm cân hay muốn có một món ăn thanh đạm và nhẹ bụng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và bổ dưỡng nhất.
Xem thêm
- Cách làm gỏi khoai môn bò tái me ăn một lần là nhớ mãi
- Học làm bún bò cay đậm đà hương vị từ chuyên gia làm bếp
- Làm món salad bò kiểu Thái thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần
- Cách làm bạch tuộc nướng măng tây cho cả nhà “say như điếu đổ”
Nguồn: Tổng hợp
Vào bếp với món salad thịt bò trái cây ngọt mát khiến bạn say lòng
Ingredients
- 500gr thịt bò
- 200gr trái bơ
- 100gr táo đỏ
- 1/2 trái cà chua
- 1/4 củ hành tây
- 1 trái chanh
- 4 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng canh mật ong
- Vài lá bạc hà
- Muối, tiêu
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.
- Trái bơ cắt làm đôi, múc lấy phần ruột rồi cắt thành lát mỏng.
- Táo đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cách thực hiện
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo 2 mặt cho chín vàng. Tùy theo độ chín mong muốn mà bạn nên canh thời gian chế biến cho phù hợp. cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
- Cách làm nước sốt: Trộn 3 muỗng canh dầu ô liu với 1/2 muỗng canh mật ong và nước cốt chanh. Trộn cho đều.
- Cho tất cả nguyên liệu ra đĩa. Rưới nước sốt lên, trang trí với lá bạc hà.