Sườn heo nấu đậu trắng là một trong những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bạn muốn bồi bổ cơ thể cho cả nhà. Sườn heo thanh ngọt kết hợp với đậu trắng bùi bùi cực kì hợp miệng.
Cách làm món ăn này không khó nhưng cần nhiều thời gian. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm sườn heo nấu đậu trắng, bạn hãy lưu ngay công thức và cuối tuần vào bếp bồi bổ cả nhà nhé!
Cách làm sườn heo nấu đậu trắng
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Nên chọn những hạt đậu trắng mẩy tròn đều, bóng, có màu và kích cỡ đều nhau. Không chọn các hạt lép, héo quắt lại.
- Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng.
- Chọn những củ khoai tây cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.
Bí quyết làm sườn heo nấu đậu trắng
- Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi để bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Nên ngâm đậu trắng qua đêm rồi mới nấu để đậu nhanh mềm hơn.
- Khi nấu không nêm nước mắm vào sẽ làm món ăn có vị chua.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn heo nấu đậu trắng
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Sườn heo nấu đậu trắng chắc chắn sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể trong mùa hè oi bức, khó chịu. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm thịt heo ngâm giấm đơn giản, ai cũng làm được
- Ba chỉ chiên trộn mắm thái đơn giản, dễ làm nhưng ngon hết xảy
- Cháo bắp thịt bằm – món ăn tiện lợi, đủ chất cho bữa sáng
Vào bếp làm sườn heo nấu đậu trắng bồi bổ cơ thể cho cả nhà
Ingredients
- 1kg sườn heo
- 400g đậu trắng
- 4 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 nhánh cần tây
- 600ml nước dùng gà
- 1 lon sốt cà chua
- 2 củ khoai tây
- 1 muỗng cà phê hành tím
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng canh hạt nêm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu trắng đem đi ngâm qua đêm, sau đó rửa sạch rồi để ráo
- Sườn heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó bạn chần sơ với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày 0.5cm hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông kích cỡ tương đương cà rốt.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
Ướp sườn heo
- Ướp sườn với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm 45 phút.
- Sau đó đem sườn đi chiên sơ qua.
Hầm sườn heo
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho hành tây vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào mềm.
- Cho hỗn hợp cà chua hành tây xào vào nồi, cho sườn, đậu, cà rốt, cần tây, sốt cà chua vào. Đổ nước dùng gà vào. Ninh cho đến khi cà rốt, khoai tây và đậu trắng mềm hẳn.
- Múc sườn nấu đậu ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon hết xảy.