Tỏi cô đơn là một trong những thực phẩm cực kì giàu dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết làm món ăn gì với loại thực phẩm này thì hãy thử ba chỉ rim tỏi cô đơn nhé. Thịt ba chỉ rim vừa vàng sẫm đẹp mắt vừa cháy cạnh ăn cùng tỏi cô đơn Lý Sơn thơm thơm, lạ miệng.
Món ăn này chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích mê và không còn ngại vị tỏi. Cùng Medplus tham khảo cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn ngay trong bài viết này nhé!
Cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại. Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để xem độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Sử dụng thịt ba chỉ sẽ giúp món ăn ngon hơn, vừa béo ngậy mà không bị khô.
Bí quyết làm thịt rim tỏi cô đơn
- Khi phi tỏi, bạn nhớ canh chỉnh lửa và đảo đều tay, tránh làm tỏi cháy đắng ăn sẽ mất ngon và làm món ăn trông kém hấp dẫn.
- Để thịt có màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước hàng hoặc tự thắng đường tại nhà. Khi thắng đường nhớ canh chỉnh tránh làm đường cháy nhé.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn ba chỉ rim tỏi cô đơn
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Ba chỉ rim tỏi cô đơn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn mới lạ và cực kì giàu dinh dưỡng. Món ăn này đầy đủ vị mặn ngọt cay và mùi thơm hấp dẫn từ tỏi chắc chắn sẽ khiến ai cũng không thể chối từ. Vào bếp trổ tài ngay, và bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Thịt heo nhồi sả – món ngon đẹp mắt, độc đáo ai cũng nên thử
- Vào bếp làm sườn heo nấu đậu trắng bồi bổ cơ thể cho cả nhà
- Chỉ với 15 phút có ngay canh nấm bào ngư thịt bằm ngon và bổ
Mách bạn cách làm ba chỉ rim tỏi cô đơn ngon miệng, giàu dinh dưỡng
Ingredients
- 300g thịt ba chỉ
- 80g tỏi cô đơn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
- Đem thịt đi ướp với 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.
Chế biến
- Cho dầu nóng, bỏ tỏi vào phi cho vàng tỏi.
- Sau đó vớt tỏi ra, cho một ít đường vào thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
- Tiếp tục cho thịt vào xào đều đến khi thịt chín.
- Cho thịt ra đĩa, cho tỏi phi lên trên trộn đều rồi thưởng thức.