Công thức làm kem dừa Thái Lan tự làm này tương tự như “ices” có thể mua từ những người bán hàng rong ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác. Nếu bạn đã từng ăn loại kem này trước đây, bạn sẽ biết nó giống như một sự kết hợp giữa kem và sorbet. Hương vị của nó nhẹ hơn và không nhiều kem như ở phương Tây, nhưng có một vị ngon của riêng nó. Nó có rất nhiều vị dừa nhiệt đới và tốt cho sức khỏe hơn loại kem mua ở cửa hàng.
Kem dừa Thái Lan đậm hương vị nhiệt đới, tốt cho sức khỏe
Hương vị của kem dừa Thái Lan nhẹ hơn và không nhiều kem như ở phương Tây, nhưng có một vị ngon của riêng nó. Nó có rất nhiều vị dừa nhiệt đới và tốt cho sức khỏe hơn loại kem mua ở cửa hàng.
Ngoài ra, công thức kem dừa Thái Lan này cũng dễ làm và đơn giản hơn nhiều, không cần dùng đến máy làm kem. Và, không giống như hầu hết các công thức làm kem tại nhà, nó không cần phải khuấy nhiều khi bạn đã cho vào tủ đông.
Bạn nên ăn một hoặc hai muỗng kem dừa Thái Lan để cảm thấy mát mẻ hơn vào mùa hè. Tuyệt vời hơn nữa, bên trên phần kem dừa Thái Lan có những lát xoài và một ít rượu mùi dừa để chiêu đãi người lớn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
Công thức kem dừa Thái Lan
Thành phần
4 quả trứng lớn
1 cup đường trắng
2 cup kem tươi
2 cup nước cốt dừa béo ngậy đóng hộp
3 thìa dừa nạo, có đường hoặc không đường, tùy chọn
2 thìa cà phê hương vani, hoặc 2 thìa cà phê hương liệu dừa
Dừa nạo ngọt, để trang trí
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Chuẩn bị một hộp có nắp để làm đông kem. Hộp đựng sữa chua lớn hoạt động tốt (bạn sẽ cần vài chiếc), hoặc bạn có thể tái sử dụng bồn làm kem bằng nhựa.
- Cho trứng và đường vào máy xay thực phẩm, máy trộn hoặc máy xay sinh tố. Nhấn khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút.
- Đổ hỗn hợp này vào trên cùng của nồi hơi đôi và để ở mức lửa vừa và cao.
- Nấu khoảng 8 đến 10 phút, dùng máy đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc và trở thành kem (trông giống như sữa trứng). Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đổ kem tươi vào máy xay thực phẩm. Đánh bông cho đến khi kem trở nên rất đặc và hình thành các đỉnh cứng, khoảng 1 phút. Múc kem vào một tô trộn lớn.
- Cho nước cốt dừa và dừa nạo (nếu dùng) vào âu kem, khuấy đều.
- Bây giờ, thêm hỗn hợp trứng / đường đã nấu chín cũng như vani hoặc hương liệu dừa vào, nhẹ nhàng khuấy tất cả mọi thứ với nhau bằng tay. Bạn sẽ có một hỗn hợp đặc, giống như bột trắng.
- Đổ kem dừa Thái Lan vào (các) vật chứa đã chuẩn bị. Đặt kem dừa Thái Lan trong ngăn đá và để vào ngăn đá ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm.
- Để phục vụ kem dừa Thái Lan, nhúng một muỗng kem vào nước ấm và múc kem vào bát. Để kem dừa Thái Lan có thêm hương vị dừa, rải trên cùng với một ít dừa nạo ngọt.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần kem dừa Thái Lan chứa | |
Lượng calo | 615 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 49 g | 63% |
Chất béo bão hòa 34 g | 172% |
Cholesterol 214 mg | 71% |
Natri 89 mg | 4% |
Tổng Carbohydrate 40 g | 14% |
Chất xơ 0 g | 1% |
Tổng lượng đường 37 g | |
Chất đạm 8 g | |
Vitamin C 1 mg | 6% |
Canxi 85 mg | 7% |
Sắt 3 mg | 18% |
Kali 303 mg | 6% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nước cốt dừa là gì?
Vì nước dừa ngày càng dùng phổ biến trong ẩm thực và do đó được bày bán nhiều hơn ở siêu thị, bạn có thể hơi bối rối trước các lựa chọn khác nhau. Kem dừa, nước cốt dừa và nước dừa là tất cả các sản phẩm dừa được sử dụng theo những cách khác nhau. Nước cốt dừa về cơ bản là một loại sữa không có sữa, trong khi kem dừa là một chất làm đặc không đường. Nước dừa thực sự là một thức uống rất giàu nước và giúp giải khát.
Nếu bạn thích kem dừa Thái Lan hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Xi-rô Mộc Qua sự biến đổi theo phong cách của Cinderella
- Salad dứa quả óc chó hương vị ngọt và mặn, dễ dàng phục vụ
- Mộc Qua nướng món tráng miệng mùa thu khu vực Trung Đông
Nguồn: The Spruce Eats