Không phải món ăn nào của người Hoa cũng là món xào hay hoành thánh. Món gà chiên phủ hạnh nhân được gọi là war su gai này có nước thịt sốt dầu hào đầy hương vị và hạnh nhân cắt lát giòn bên trên tạo nên một món ăn lạ miệng, có hương vị tuyệt vời như tất cả các món ăn ngon nhất.
Gà chiên phủ hạnh nhân (War Su Gai): công thức nấu gà ngon
War Su Gai là một món ăn của người Mỹ gốc Hoa bao gồm thịt gà chiên giòn được phủ một lớp nước thịt đầy hương vị và trang trí bằng hạnh nhân. Mặc dù không được phổ biến rộng rãi, nhưng gà chiên phủ hạnh nhân là một đặc sản ở Detroit, Michigan, Columbus, Ohio, và chắc chắn là ở một vài khu vực khác nữa. Trong phiên bản gà chiên phủ hạnh nhân này, tôi đã sử dụng dầu hào trong nước sốt để tăng thêm hương vị cho món gà nấu chín.
Công thức gà chiên phủ hạnh nhân
Thành phần
4 miếng ức gà không xương, không da
Sốt ướp
1/4 thìa cà phê muối, hoặc để nêm nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
2 thìa cà phê dầu hào
Làm lớp phủ
1/4 cup bột mì đa dụng
1/4 cup bột ngô
3/4 thìa cà phê bột nở
1 thìa cà phê hành lá thái nhỏ
1 quả trứng lớn
2 đến 3 muỗng canh nước hoặc nhiều hơn nếu cần
Nước sốt
2 1/2 chén nước luộc gà, tốt nhất là đã giảm lượng natri
2 ounce (1 đến 1 1/4 cup) nấm tươi, cắt lát
1 cọng cần tây, thái mỏng
1 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu sherry khô
3 thìa bột ngô trộn với 3 thìa nước
Dầu, nếu cần, để chiên ngập dầu
2 lá xà lách romaine, cắt lát mỏng
1/4 cup hạnh nhân cắt lát, để trang trí tùy chọn
Các bước cần thực hiện
Chuẩn bị gà và nước sốt
- Thu thập các thành phần.
- Lau nhẹ nửa miếng ức gà cho khô.
- Xoa muối, tiêu và dầu hào lên mình gà. Cho vào tủ lạnh để ướp trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Làm lớp phủ
- Thu thập các thành phần.
- Cho bột mì, bột bắp và bột nở vào tô, khuấy đều để bột được trộn đều.
- Cho hành lá cắt nhỏ vào xào cùng.
- Thêm trứng, sau đó đủ nước để tạo thành khối bột mịn.
Chiên ngập thịt gà
- Đun nóng dầu trong chảo hoặc chảo điện đến 375 độ F.
- Phủ bột đều khắp miếng ức gà.
- Sau đó cẩn thận thêm vào dầu chiên cho ngập dầu. Nấu từ 6 đến 7 phút ở một mặt, sau đó lật mặt và chiên ngập mặt ở mặt kia cho đến khi gà có màu vàng nâu và chín – tổng cộng 10 đến 15 phút. (Có thể bạn sẽ cần nấu gà theo từng mẻ).
- Để gà được rán ngập trong dầu trên khăn giấy hoặc trên giá đựng tempura.
Làm nước sốt
- Thu thập các thành phần.
- Đun sôi nước dùng gà ở lửa vừa. Thêm nấm và cần tây cắt nhỏ. Đun sôi.
- Khuấy đều rượu gạo hoặc rượu sherry.
- Cho bột bắp vào đảo nhanh tay rồi đổ bột vào và đảo nhanh tay cho đến khi nước sốt đặc.
- Để phục vụ, cắt thịt gà thành từng lát mỏng và xếp trên đĩa lót rau diếp. Đổ nước sốt lên trên và trang trí với hạnh nhân.
- Thưởng thức gà chiên phủ hạnh nhân!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Mỗi phần gà chiên phủ hạnh nhân chứa | |
Lượng calo | 487 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 24 g | 31% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 149 mg | 50% |
Natri 770 mg | 33% |
Tổng Carbohydrate 22 g | 8% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Chất đạm 42 g | |
Vitamin C 2 mg | 10% |
Canxi 102 mg | 8% |
Sắt 3 mg | 16% |
Kali 571 mg | 12% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Các công thức biến thể
Bạn hãy thoải mái thay đổi các loại rau cho món gà chiên phủ hạnh nhân, ví dụ như thay thế một nửa số nấm bằng hạt dẻ nước.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Mỗi phần gà chiên phủ hạnh nhân chứa | |
Lượng calo | 487 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 24 g | 31% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 149 mg | 50% |
Natri 770 mg | 33% |
Tổng Carbohydrate 22 g | 8% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Chất đạm 42 g | |
Vitamin C 2 mg | 10% |
Canxi 102 mg | 8% |
Sắt 3 mg | 16% |
Kali 571 mg | 12% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích gà chiên phủ hạnh nhân hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Bánh cuốn hoa (Hua Juan): món khai vị miền Bắc Trung Quốc
- Măng tây xào theo cách dễ dàng nhất, nước sốt chuẩn hương vị
- Salad Tabbouleh: hãy nói về chuyện ăn uống lành mạnh cả năm
Nguồn: The Spruce Eats