Các công thức Paleo từ quả lê có hương vị tương tự như táo, nhưng thậm chí còn ngon hơn vì vỏ của chúng mềm và thịt của chúng gần như tan chảy trong miệng bạn. Lê rất tuyệt vời trong món salad, đồ nướng và nước trái cây, vì vậy bạn chắc chắn sẽ muốn thử 5 công thức Paleo chế biến lê này chứ? Hãy cùng MedPlus nghiên cứu và tham khảo nhé!
5 công thức Paleo từ quả lê dễ dàng thực hiện
Súp khoai tây và lê
Món súp khoai tây và lê Paleo này có rất nhiều nước cốt dừa và nước dùng tự làm để tạo cho mọi thứ một hương vị đậm đà.
Nguyên liệu
- 1 chén củ cải, bóc vỏ và xắt nhỏ
- 2 củ khoai lang hoặc khoai lang, gọt vỏ và thái nhỏ
- 2 quả lê, bóc vỏ và xắt nhỏ
- 2 củ hẹ, băm nhỏ
- 4 chén nước dùng gà
- 1/2 muỗng canh. bột cà ri
- 1/4 chén nước cốt dừa
- Hẹ tươi, thái lát (để trang trí)
- 1 muỗng canh. dầu ô liu
- Muối biển và hạt tiêu đen mới xay
Cách thực hiện
- Đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa cao trong chảo.
- Thêm hẹ và xào trong 2 đến 3 phút.
- Thêm củ cải, khoai tây và lê vào nồi. Nấu, thường xuyên khuấy, trong khoảng 5 phút.
- Đổ nước dùng gà và đun sôi.
- Đậy nắp, giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và để sôi trong 20 đến 25 phút.
- Xay rau bằng máy xay sinh tố cho đến khi mịn.
- Đổ nước cốt dừa và bột cà ri vào, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. S khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
- Phục vụ súp trang trí với hẹ tươi.
Lê nướng với hạt hồ đào
Những quả lê nướng kiểu paleo này được rưới mật ong, nhồi sữa chua nước cốt dừa không chứa sữa và phủ một lớp vụn hồ đào ngọt ngào lên trên.
Nguyên liệu
- 2 quả lê chín
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cà phê quế
- 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu
- 1/2 cốc sữa chua sữa dừa nguyên chất
- 1/2 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng canh đường dừa
- 3 muỗng canh hạt hồ đào, cắt nhỏ
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 350°F. Cắt quả lê làm đôi theo chiều dọc và khoét rỗng phần trung tâm, bao gồm cả hạt, bằng dụng cụ nạo dưa hoặc thìa. Tôi cũng cắt một lát nhỏ ở mặt đối diện để lê nằm phẳng trên khay nướng.
- Đặt lê lên khay nướng với mặt rỗng hướng lên trên. Rưới 2 thìa mật ong và nêm quế và nhục đậu khấu. Nướng trong 30 phút.
- Lấy lê ra khỏi lò và để nguội trong 5-10 phút.
- Trong khi để nguội, trộn đều đường dừa, quả hồ đào cắt nhỏ và 1/2 thìa mật ong còn lại trong một bát nhỏ.
- Trộn sữa chua nước cốt dừa và bột đậu vani với nhau trong một bát nhỏ khác.
- Đổ hỗn hợp sữa chua vào giữa quả lê, sau đó đổ hỗn hợp hồ đào lên trên.
- Rưới thêm mật ong nếu muốn và dùng nóng.
Salad gà nướng với lê và hạt óc chó
Có một cái gì đó hảo hạng về rau arugula, lê, cần tây và quả óc chó. Đó là một trong những sự kết hợp hương vị chỉ hoạt động.
Nguyên liệu
- 53g ức gà không da, không xương
- Nước ép của hai quả chanh, chia
- 5 muỗng canh dầu ô liu, chia đôi
- Hạt tiêu đen xay vừa ăn
- Muối hạt mịn vừa ăn
- 6 chén lá rau arugula non
- 2 quả lê, 2 cọng cần tây thái lát mỏng, thái hạt lựu
- 1/4 cốc quả óc chó nướng,
- Phô mai Parmesan bào nhỏ (tùy chọn)
Cách thực hiện
- Làm nóng trước vỉ nướng hoặc chảo nướng ở nhiệt độ trung bình cao (nếu bạn đang sử dụng vỉ nướng ngoài trời, hãy tra dầu nhẹ vào vỉ nướng).
- Đặt ức gà vào một cái đĩa nông. Đổ nước cốt của hai quả chanh và 1 muỗng canh dầu ô liu lên gà, nêm hạt tiêu đen và muối và phủ kỹ toàn bộ gà.
- Nướng trong khoảng 10 đến 15 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi gà chín và nước chảy ra trong (nhiệt độ phải ghi là 165°F trên nhiệt kế đọc tức thời.)
- Lấy ra và để nguội một chút trước khi cắt lát. Để qua một bên.
- Để làm món salad, hãy cho rau arugula vào một cái bát lớn (hoặc trong những bát dùng riêng) và trộn với một chút muối và hạt tiêu. Thêm thịt gà lên trên cùng với lê thái lát, cần tây thái hạt lựu, quả óc chó và phô mai Parmesan.
- Rưới nước cốt còn lại của một quả chanh và dầu ô liu và phục vụ!
Sinh tố cacao và lê
Sinh tố sôcôla và lê thuần chay không chứa gluten này là một công thức dễ dàng và tốt cho sức khỏe chỉ được làm từ 4 nguyên liệu thực phẩm sạch.
Nguyên liệu
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân tự làm
- 1 quả lê hữu cơ (bóc vỏ và cắt khối)
- 2 muỗng canh bột ca cao thô hữu cơ
- 2 muỗng bột protein hữu cơ thực vật
Cách thực hiện
-
Thêm tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố và trộn cho đến khi mịn và kem.
-
Tùy chọn: Thêm 6-7 viên đá để có ly sinh tố
Bánh nướng xốp lê
Bánh nướng xốp hạt lanh lê rất mềm, ẩm và có hương vị rất đặc trưng, không bị vỡ vụn và làm những người theo chế độ ăn Paleo hài lòng!
Nguyên liệu
- 1 quả lê nguyên quả (đã bỏ hạt)
- 6 quả trứng
- 1/2 chén xi-rô phong nguyên chất
- 1 muỗng cà phê dầu lanh
- 1 muỗng canh. tinh dầu vanilla
- 1 chén bột dừa
- 1/4 chén bột hạt lanh vàng
- 3/4 muỗng cà phê muối nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 375 độ F và chuẩn bị khay muffin.
- Loại bỏ hạt ở giữa quả lê và xay cùng với vỏ càng mịn càng tốt.
- Cho tất cả các nguyên liệu ướt vào máy xay thực phẩm cùng với quả lê và chế biến trong vài giây hoặc cho đến khi mịn.
- Trong một bát trộn kết hợp các thành phần khô.
- Đổ nguyên liệu lỏng vào nguyên liệu khô và trộn đều bằng thìa cho đến khi bột mịn.
- Dùng muỗng múc kem múc bột vào khay muffin và nướng trong 25 phút hoặc cho đến khi que thử sạch.
- Lấy nó ra khỏi lò và phục vụ ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.
Trên đây là 5 công thức Paleo từ quả lê dễ thực hiện mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!
Xem thêm
Nguồn: Tổng hợp