Bà bầu uống rượu vang được không?
Rượu vang được làm từ nho lên men, một loại thức uống tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu uống rượu vang đúng cách rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Nghiên cứu mới nhất được tiến hành ở các bà bầu Đan Mạch có sử dụng rượu vang trong thai kỳ. Thì những đứa con của họ sinh ra có sự thích nghi tốt về mặt thể chất và tinh thần hơn so với con của những bà mẹ không uống rượu khi mang bầu.
Tuy nhiên, bà bầu cũng chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải. Vì dù sao lượng cồn có trong loại rượu này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.
Thành phần dinh dưỡng có trong rượu vang
Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong rượu vang gồm:
- Flouride
- Mangan
- Kali
- Sắt
- Vitamin B6
- Vitamin B2
- Photpho
- Choline
- Chất xơ
- Vitamin A
- Vitamin C
- Folate
5 công dụng khi bà bầu uống rượu vang
1. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Trong rượu vang có hàm lượng axit folic (folate), đây là dưỡng chất rất cần thiết trong suốt thai kỳ. Bà bầu uống rượu vang có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Nó còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện.
2. Giúp mắt sáng khỏe
Rượu vang là một trong những thức uống chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A. Dưỡng chất này giúp thị lực của bé sau này tốt hơn, phát triển thị giác tốt nhất. Ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mắt và giảm khả năng cận thị ở trẻ.
3. Tăng quá trình trao đổi chất
Được biết đến là một thức uống tốt cho hệ tiêu hóa, bà bầu uống rượu vang làm tăng quá trình trao đổi chất. Giúp thai nhi hấp thụ dưỡng chất từ mẹ tốt hơn và phát triển cao lớn hơn khi sinh ra. Vì thế, bà bầu nên bổ sung rượu vang vào chế độ dinh dưỡng của mình.
4. Tăng cường sức đề kháng
Vì được lên men tự nhiên, nên trong rượu vang có nhiều lợi khuẩn, kích thích sự thèm ăn của mẹ. Bà bầu uống rượu vang giúp mẹ ăn ngon miệng hơn. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, uống 1-2 ly rượu vang mỗi tuần sẽ giúp bé cưng thích nghi với môi trường tốt hơn khi chào đời. Giúp tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm thông thường.
5. Cung cấp dưỡng chất
Với thành phần dinh dưỡng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu, bao gồm các loại axit có lợi, vitamin và khoáng chất. Do đó, bà bầu uống rượu vang rất tốt và có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
Một số lưu ý khi bà bầu uống rượu vang
Liều lượng uống cho phép
Theo khuyến cáo, bà bầu uống rượu vang chỉ nên uống nhiều nhất 2 ly mỗi tuần. Với hàm lượng đấy, đủ để mẹ cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi.
Lưu ý khi dùng
Khi uống rượu vang, mẹ bầu nên chọn những loại có nồng độ cồn thấp. Chọn mua rượu vang ở các cơ sở có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.
Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bà bầu ăn rau nhút (rút) được không? 4 công dụng cho mẹ bầu
- Bà bầu ăn rau kinh giới được không? 5 công dụng cho mẹ
- Bà bầu ăn cải xoong được không? 6 công dụng cho mẹ
- Bà bầu uống nước la hán quả: Dược phẩm thanh nhiệt hiệu quả
- Bà bầu uống trà bí đao được không? Mẹ uống thả phanh không lo bệnh!
- Bà bầu uống hạt é được không? 4 công dụng tuyệt vời cho mẹ
- Bà bầu ăn củ sâm đất và những lưu ý khi sử dụng
- Bà bầu ăn đường thốt nốt và 9 công dụng không nên bỏ qua
- Bà bầu ăn nem chua như thế nào để không gây hại cho thai nhi?
Nguồn: Tổng hợp