Đó là khoảnh khắc mà nhiều người trong chúng ta đã chờ đợi: món tráng miệng – quả anh đào bên trên một bữa ăn hoàn hảo. Ngay cả khi bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn khi đang ăn cho hai người, bạn không cần phải bỏ món tráng miệng chỉ vì bạn đang mong đợi. Có rất nhiều món ăn ngon (đặc biệt) tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức vào cuối ngày mà cũng hoàn toàn an toàn cho em bé của bạn. Đây là cách để có bữa tráng miệng ngon lành.
Những món tráng miệng tốt cho sức khỏe nên ăn khi mang thai
Mặc dù ăn tráng miệng hàng ngày là hoàn toàn tốt, nhưng điều độ trong mọi thứ luôn là chìa khóa. Chỉ cần cố gắng ăn một hoặc hai món nhỏ mỗi ngày.
- Hoa quả. Món tráng miệng đơn giản nhất, ít quan trọng, trái cây có thể là món kết thúc ngọt ngào hoàn hảo cho bữa tối. Chọn các sản phẩm đóng gói đầy đủ chất dinh dưỡng như đào, mâm xôi, bưởi, kiwi, dâu tây, cam, dưa hấu và dâu đen. Tất cả những loại trái cây này cũng chứa hàng tấn vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa và chất xơ.
- Gelato. Được nấu chậm hơn với ít không khí hơn, món tráng miệng bằng kem này thường có ít đường, chất béo và calo hơn kem, vì vậy khi bạn đang la hét muốn ăn kem, hãy thử gelato thay thế.
- Quả bật. Một món tráng miệng lạnh đáng thèm muốn khác là trái cây pops. Bỏ qua những loại có hàm lượng đường cao hơn hoặc tự chế biến bằng cách trộn trái cây đông lạnh như chuối hoặc xoài với sữa chua Hy Lạp và làm đông chúng bằng que kem.
- Sô cô la đen. Sô cô la thực sự tốt cho bạn? Đăng ký chúng tôi. Những loại có hơn 70% ca cao chứa các hợp chất gọi là flavanol có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn. Hãy nhắm đến khẩu phần khoảng 1 ounce.
- Sữa chua parfaits. Protein, canxi, vitamin, chất xơ. Không, chúng ta không nói về thời kỳ mang thai vitamin trước khi sinh của bạn , nhưng một kem sữa chua parfait trộn với một số quả và hạt dẻ. Hãy chọn loại ít béo, không đường và trang trí món tráng miệng này trong một chiếc ly hoặc bát xinh xắn với một số quả mọng bên trên.
- Các loại hạt phủ sô cô la. Kết hợp các đặc tính lành mạnh của sô cô la đen với các đặc tính từ các loại hạt và bạn đã có một món tráng miệng ngon có thể ăn khi đang di chuyển. Một lần nữa, hãy ăn một phần 1 ounce – khoảng một nắm nhỏ.
- Bánh Angel Food. Không có bơ, món bánh nhẹ này chỉ có lòng trắng trứng, bột mì, cream of tartar và đường. Xếp một số trái cây thái lát lên trên để tăng chất dinh dưỡng.
Các món tráng miệng nên tránh khi mang thai
Chỉ để giữ an toàn, hãy bỏ qua những món ăn yêu thích này ngay bây giờ cho đến khi đứa con nhỏ của bạn đến.
- Thực phẩm có hương vị từ rễ cam thảo. Một số món ăn có hương vị cam thảo chứa glycyrrhizin, một hợp chất có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé khi ăn nhiều.
- Tiramisu, mousse sô cô la và bánh trứng đường chưa nấu chín. Tất cả những thứ này đều kết hợp trứng sống vào các công thức chế biến kém chất lượng, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.
Mẹo cho món tráng miệng tốt cho sức khỏe khi mang thai
Có nhiều cách để tăng chất dinh dưỡng cho món tráng miệng của bạn. Dưới đây là một số kỹ thuật đơn giản, hữu ích.
- Đi tìm mật ong. Trong khi vẫn là một dạng đường, mật ong có nhiều chất dinh dưỡng hơn một số chất dinh dưỡng so với mật ong. Nói chung, hãy cố gắng tạo ra chất ngọt bổ sung (bao gồm cả chất làm ngọt trong đồ uống, ngũ cốc và sữa chua) ít hơn 10% tổng lượng calo hàng ngày của bạn.
- Rưới một chút xi-rô cây phong. Xi-rô cây phong có chứa một số chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nó vẫn là một chất tạo ngọt, vì vậy hãy dễ dàng sử dụng xi-rô.
- Hãy thử tự nướng nó. Vì bạn kiểm soát các thành phần, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh lành mạnh hơn (như sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt hoặc yến mạch) cho món ăn yêu thích của mình.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.