1. Bà bầu ăn quả bòn bon có tốt không?
Bà bầu ăn quả bòn bon có tốt không? Theo nghiên cứu, quả bòn bon chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C, đường, chất xơ, các khoáng tố gồm Ca, Fe và P. Ăn bòn bon giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tốt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột. Vì vậy, đây là loại quả rất tốt cho bà bầu.
2. Lợi ích khi bà bầu ăn trái bòn bon
Bà bầu ăn quả bòn bon rất giàu chất xơ
Bòn bon chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào. Quả bòn bon cung cấp hơn 10% chất xơ hàng ngày cho cơ thể. Mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai. Thường xuyên ăn bòn bon còn giúp giảm nguy cơ về tim mạch, ngăn ngừa ung thư đường ruột.
Bà bầu ăn quả bòn bon chống oxy hóa
Trong bòn bon có chứa nhiều hàm lượng Carotene. Đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh. Carotene này sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa xảy ra, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong quả bòn bon cũng chính là chất chống ô-xy hóa, giúp ngăn chặn sản sinh các gốc tự do có hại trong quá trình hình thành thai nhi.
Bà bầu ăn quả bòn bon giúp tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C trong bòn bon giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Tăng khả năng trao đổi chất nhờ đó dinh dưỡng vào thai nhi được tối ưu nhất. Bà bầu ăn bòn bon 3 tháng đầu rất tốt cho sức khỏe. 3 tháng đầu là những tháng rất nhạy cảm đối với các bệnh dễ lây nhiễm như cúm.
Bà bầu ăn bòn bon giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ
Lượng vitamin B có trong quả bòn bon thuộc nhóm thiamin (B1), riboflavin (B2) có hàm lượng khá cao. Thiamin trong quả có tác dụng loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa về huyết áp. Bên cạnh đó riboflavin trong bòn bon là xúc tác thúc đẩy quá trình tạo ra năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể hàng ngày.
Đọc ngay: Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? 6 loại hoa quả bà bầu nên ăn mà không lo bị bệnh
Bà bầu ăn bòn bon bổ sung sắt và Canxi
Hàm lượng chất khoáng Ca, Fe có trong thứ quả này khá cao. Do đó nếu bà bầu ăn quả bòn bon đều đặn sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và thiếu canxi trong thai kỳ.
Đọc ngay: Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu nên lưu ý
3. Những lưu ý khi ăn quả bòn bon
Bên cạnh thắc mắc bà bầu ăn bòn bon có tốt không, thai phụ khi thưởng thức loại quả này cần lưu ý thêm những vấn đề sau:
- Cắt bỏ vỏ, không cắn trực tiếp vào vỏ. Vỏ trái chứa một loại axit lansium, có hại với tim mạch.
- Không ăn hạt bòn bon vì hạt nó chứa chất alkaloid.
- Không nên ăn loại chưa chín vì sẽ không tốt cho tiêu hóa, dễ gây đau bụng cho bà bầu.
- Ăn bòn bon hợp lý, không nên ăn quá nhiều.
- Ăn bòn bon nên lựa những trái chín.
- Nên ăn quả khi vào mùa để tránh thuốc trừ sâu hoặc thối.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!