Bà bầu ăn thịt ngan được không?
Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển và thể chất và trí não thai nhi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn thịt ngan cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất có trong thịt ngan hoàn toàn có lợi cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, thịt gia cầm là một trong các loại thịt chứa nhiều vi khuẩn nhất. Mẹ bầu khi sử dụng thịt ngan nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngan
Theo nghiên cứu, hàm lượng protein có trong thịt ngan thấp hơn thịt gà, nhưng lại chứa lượng mỡ lớn. Ngoài ra, nó còn chứa một số dưỡng chất như:
- Vitamin A
- Vitamin B2
- Sắt
- Kẽm
- Đồng
- Photpho
Một số lưu ý khi bà bầu ăn thịt ngan
Nấu chín trước khi ăn
Như đã nói, thịt gia cầm nói chung và thịt ngan nói riêng có chứa rất nhiều vi khuẩn. Bà bầu ăn thịt ngan nên chế biến thật chín kỹ trước khi ăn để các vi khuẩn có trong thực phẩm này được loại bỏ. Ngoài ra, khi mang thai, mẹ bầu nên thực hiện đúng nguyên tắc “ăn chín uống sôi”.
Mẹ bầu bị cảm
Theo nghiên cứu, bà bầu dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chứa khỏi hẳn không nên ăn thịt ngan. Bởi nó có thể làm tình trạng của mẹ trở nên trầm trọng hơn, vì thế hãy tránh xa thực phẩm này nếu như mẹ đang bị cảm nhé!
Không ăn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối
Bà bầu không được ăn thịt ngan sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu nên thực hiện nguyên tắc “ăn chín uống sôi”. Ngoài ra, bà bầu ăn thịt ngan nên chọn những thực phẩm đã làm sạch và được tiệt trùng hoàn toàn. Để mang lại một sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.
Bà bầu có nên bổ sung thịt ngan vào chế độ dinh dưỡng không?
Thịt ngan là một trong những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bà bầu sử dụng thịt ngan sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn chất dinh dưỡng phong phú, dồi dào. Vì thế, bà bầu hoàn toàn có thể bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Đồng thời, mẹ bầu cũng nên bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau vào thực đơn hàng ngày để cân bằng hàm lượng dưỡng chất có trong cơ thể.
Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh và vượt cạn thành công nhé!
Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bà bầu ăn dưa lê và 17 công dụng giúp mẹ an thai
- Bà bầu ăn thịt trâu trong 3 tháng đầu thai kỳ được không?
- Bà bầu ăn hạt sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?
- Bà bầu ăn gỏi cá được không? Và những lưu ý khi ăn
- Bà bầu ăn trứng bắc thảo _ Nguy cơ gây sụt giảm IQ của trẻ
- Bà bầu ăn chân gà được không? 5 công dụng không nên bỏ qua
- Bà bầu uống trà tâm sen có gây mất ngủ không?
- Bà bầu ăn ngó sen được không? Thực phẩm giải nhiệt ngày hè
- Bà bầu ăn táo xanh và những công dụng ít ai biết!
Nguồn: Tổng hợp