1. Bà bầu có nên ăn mận không?
Bà bầu có nên ăn mận không? Mận là loại trái cây mọng nước nhưng ít giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu xem bà bầu ăn mận có tốt không nhé!
Bà bầu có nên ăn mận không: Ngăn ngừa mất nước
Tác dụng của mận với bà bầu đầu tiên là giúp ngăn ngừa mất nước. 93% thành phần của mận là nước nên mận cung cấp lượng nước giúp tránh mất nước rất tốt. Bà bầu nên ăn mận để bổ sung lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, mận chứa ít dinh dưỡng nên đây là loại quả chống béo phì cho bà bầu.
Bà bầu có nên ăn mận không: Phát triển thị lực
Mận là trái cây giàu vitamin A. Giúp cải thiện, phát triển thị lực cho cả mẹ lẫn con. Ngoài ra mận còn hỗ trợ quá trình hỗ trợ chất sắt rất tốt. Phòng chống thiếu máu ở mẹ bầu.
Mẹ bầu có nên ăn mận không: Bảo vệ da
Mận cũng có tác dụng làm đẹp cho các mẹ bầu. Khi mang thai làn da của các mẹ thay đổi rõ rệt như nám, mụn, tàn nhang… Bên trong mận có chứa các chất chống oxy hóa. Nhờ đó, ăn mận giúp da của mẹ bầu không bị lão hóa đi, được bảo vệ rất tốt. Mận cũng cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể đem lại làn da mịn màng, sáng và hồng hào hơn.
Mẹ bầu có nên ăn mận không: Tốt cho tim mạch
Bà bầu có nên ăn mận để tốt cho hệ tim mạch. Nhờ hàm lượng chất xơ cao có trong mận, cùng với các chất dinh dưỡng khác giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch như tim mạch vành, đau tim, đột quỵ.
2. Bà bầu có nên ăn mận Bắc không?
Mận Bắc hay còn gọi là mận hậu, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Các tác dụng của quả mận miền Bắc
Mận hậu giúp cho mẹ bầu hấp thụ chất sắt tốt hơn, rất tốt cho việc bổ máu. Giúp kích thích hệ tiêu hóa, điều này là rất tốt vì trong giai đoạn mang bầu thì mẹ bầu thường hay bị ốm nghén nên cơ thể đôi khi bị thiếu chất. Mận hậu giúp giải quyết những vấn đề về ốm nghén thai kỳ. Điều mà mận roi không làm được.
Bên cạnh đó, mận hậu cũng giúp cho mẹ bầu đẹp da, bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là giải đáp cho những bà bầu ăn mận hậu được không.
3. Bà bầu nên ăn mận đúng cách
Các tác hại nếu ăn mận quá nhiều
Bà bầu có nên ăn mận không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên ăn nhiều quá thì lại gây hại rất lớn. Bà bầu không nên ăn mận quá nhiều. Vì bên trong mận có chứa hàm lượng axit khá cao. Khi đói mà ăn nhiều mận có thể làm khó chịu cho bao tử. Ăn nhiều có thể làm sinh nhiệt, gây ra mụn.
Mẹ nên ăn kết hợp các loại trái cây đầy dinh dưỡng khác như: chuối, táo, nho, các loại hạt để bổ sung dinh dưỡng. Đừng lạm dụng một loại trái cây quá nhiều, có thể sẽ không đem lại tác dụng mong muốn.
Ăn mận đúng cách dành cho bà bầu
- Không nên gọt phần vỏ đi vì trong đó có chứa chất oxy hóa tốt cho da.
- Ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh cho các mẹ bầu ăn được an toàn.
- Một ngày chỉ nên ăn từ 5 đến 10 trái mận.
Qua bài viết này, mẹ đã tìm được giải đáp cho câu hỏi bà bầu có nên ăn mận không? Hi vọng thông qua bà viết này mẹ bầu sẽ tìm được những thông tin hữu ích liên quan đến dinh dưỡng thai kỳ.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!