1. Bà bầu uống sữa tươi không đường
Bà bầu uống nước gì tốt? Sữa tươi không đường là một trong những loại nước bà bầu nên uống. Sữa tươi không đường giàu canxi và các vitamin cần thiết cho thai nhi cũng như mẹ bầu. Sữa ít hàm lượng chất béo vừa phải, dễ uống so với các loại sữa bầu.
Trong 100ml sữa tươi không đường có chứa khoảng 113mg canxi, chất béo, vitamin A, D, protein, giúp thai nhi phát triển cơ xương và não bộ.
Bà bầu nên uống sữa tươi như thế nào?
Trong 3 tháng đầu, nếu mẹ ốm nghén thì chỉ nên uống một lượng nhỏ và chia ra thành 2-3 lần uống/ ngày.
Từ tháng 4 trở đi mẹ có thể uống 1-2 cốc/ngày. Đến tháng thứ 7-9 thì cần uống 2-3 cốc/ngày sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng.
2. Bà bầu uống bột ngũ cốc
Nếu mẹ ngán ngẩm với hương vị của sữa bầu nhưng lại muốn có loại thức uống giàu dinh dưỡng thì giải pháp thứ hai chính là ngũ cốc. Bột ngũ cốc sẽ cung cấp cho thai nhi nhiều chất xơ, chất sắt, axit folic, chất béo không hòa tan và vitamin E.
Bà bầu nên uống ngũ cốc như thế nào?
Khi sử dụng ngũ cốc, điều quan trọng nhất là các mẹ bầu cần chú ý lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt và chưa được tẩm ướp các loại gia vị để có được lợi ích tốt nhất. Có thể pha ngũ cốc vào nước ấm và uống trong bữa sáng hoặc các bữa phụ để thay cho sữa bầu trong trường hợp mẹ quá nghén và không uống được sữa bầu.
3. Bà bầu uống nước mía
Trong mía có chứa tất cả hơn 30 loại axit hữu cơ, protein, chất béo, carbohydrate và các khoáng chất tự nhiên vô cùng tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt hơn 70% lượng đường tự nhiên trong nước mía là nguồn năng lượng tuyệt vời. Nếu uống nước mía thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cải thiện được tình trạng ốm nghén, táo bón và cung cấp lượng dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi, đặc biệt là 3 tháng cuối.
Bà bầu nên uống nước mía như thế nào?
Mẹ bầu chỉ nên uống nước mía tối đa khoảng 3 lần/tuần, mỗi ngày không quá 1 ly là đã đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể thai phụ và thai nhi.
4. Bà bầu uống nước dừa
Dinh dưỡng của nước dừa bao gồm nước, protein, đường, sắt, photpho, natri, vitamin C, B1, B2, B3, B6, chất xơ, canxi, magiê, kali, kẽm, folate. Uống nước dừa không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu nên uống nước dừa như thế nào?
Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa. Vì nó có thể làm tình trạng sức khỏe trở nên mệt mỏi, khó chịu hơn.
Sau 3 tháng thai kỳ thì bà bầu uống nước dừa có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không những có lợi cho sức khỏe bà bầu, mà nó còn rất tốt cho thai nhi. Theo các chuyên gia thì mỗi ngày bà bầu nên uống 1 quả dừa là tốt nhất.
5. Bà bầu uống nước ép, sinh tố hoa quả
Nước ép hay nước sinh tố từ hoa quả tươi là một loại đồ uống không thể vắng mặt trong danh sách các đồ uống dành cho bà bầu bởi lợi ích mang lại của chúng khá đa dạng. Thông thường, các loại nước ép đều cung cấp nước cho cơ thể, bổ sung vitamin C và các dưỡng chất cần thiết khác tùy vào mỗi loại quả
Mặt khác, các chứng ốm nghén cũng dần được cải thiện, giúp cơ thể được khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt phát triển não bộ cho thai nhi.
Các loại nước ép, nước hoa quả tươi mà mẹ bầu nên dùng như:
- Nước ép cà rốt: Phát triển thị giác, hệ thần kinh và não bộ cho thai nhi. Cung cấp dưỡng chất tránh tình trạng sinh non.
- Nước ép táo: Cung cấp canxi giúp xương bé chắc khỏe, hình thành và phát triển trí não thai nhi.
- Sinh tố dâu: Ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng cường vitamin c cho cơ thể.
- Nước ép hoặc sinh tố nho: Ổn định huyết áp, con sinh ra thông minh.
- Nước ép lựu: Chống oxy hóa, bổ sung chất xơ và phòng bệnh tim mạch.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!