Bánh mì Croque Madame là một biến thể của món bánh mì Croque Monsieur nổi tiếng. Bánh mì Croque Madame có hương vị tương tự như Croque Monsieur về mọi mặt. Cả hai đều bao gồm giăm bông, béchamel và pho mát Gruyère, nhưng bánh Croque Madame được phủ trên mặt một chiếc “mũ” trứng chiên. Lòng đỏ trứng chảy ra làm tăng thêm lượng nước sốt đậm đà cho món bánh sandwich này.
Bánh mì croque madame được phủ trên bề mặt lớp trứng chiên
Bánh mì nướng cung cấp kết cấu, trong khi pho mát, giăm bông và trứng thêm chất và hương vị. Đó là một chiếc bánh sandwich nóng hổi sẽ làm cho bất kỳ dịp nào trở nên đặc biệt hơn. Bạn phục vụ bánh mì Croque Madame cho bữa sáng hoặc bữa nửa buổi, hoặc chế biến chúng cho bữa tối và ăn kèm với salad.
Điều cần thiết là phải đọc kỹ công thức nấu ăn và chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu, chảo và đồ dùng. Đó là một sự chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng, nhưng một số bước chế biến khiến thời gian chuẩn bị bánh mì Croque Madame trở nên quan trọng.
“Món bánh sandwich sang trọng này hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa sáng muộn đặc biệt. Tôi đã dùng bánh mì sandwich kiểu Pháp cắt lát và bánh mì Culatello cắt lát mỏng cho giăm bông, tương tự như prosciutto. Kết quả là vô cùng phong phú, đầy hương vị và nhân. Bánh mì Croque Madame có thể được chia sẻ dễ dàng cho hai người dùng.”- Danielle Centoni
Công thức bánh mì Croque Madame
Thành phần
7 muỗng canh bơ không ướp muối, đã chia
1 thìa bột mì đa dụng
1/2 cup sữa
1/4 thìa cà phê muối Kosher, thêm cho vừa ăn
1 chút nhục đậu khấu tươi mới xay
3 muỗng pho mát Parmesan bào
6 ounce pho mát Gruyere cắt lát hoặc bào, chia nhỏ
4 lát bánh mì
2 đến 3 thìa cà phê mù tạt Dijon, tùy chọn
3 đến 4 ounce thịt nguội cắt lát mỏng
2 quả trứng lớn
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đun chảy 1 thìa bơ trong chảo ở mức lửa vừa. Thêm bột mì vào bơ và nấu trong 2 phút, khuấy liên tục.
- Thêm sữa, 1/4 thìa cà phê muối, và một ít nhục đậu khấu rồi nấu, khuấy đều trong 3 đến 4 phút, cho đến khi đặc lại.
- Cho phô mai Parmesan và một nửa phô mai Gruyere vào khuấy đều.
- Xếp hai lát bánh mì lên khay nướng và phết mù tạt Dijon nếu muốn. Chia thịt nguội lên trên hai lát bánh mì.
- Phết một chút nước sốt phô mai đặc lên miếng giăm bông, trên cùng thêm phần gruyere còn lại và một lát bánh mì khác.
- Đun chảy 4 muỗng canh bơ trong chảo chống dính lớn ở mức lửa vừa. Đánh phần trên của bánh mì với một ít bơ đã đun chảy.
- Đặt bánh mì sandwich vào chảo nóng, phết bơ ở mặt dưới và quét thêm bơ lên trên mặt bánh. Nấu từ 2 đến 4 phút mỗi bên cho đến khi chín vàng.
- Lấy sandwich ra khay nướng và phết nước sốt phô mai còn lại lên trên mặt bánh. Nhớ tráng các cạnh để bánh không bị cháy.
- Đặt giá đỡ ở một phần ba trên cùng của lò nướng. Vặn lò nướng để nướng chín. Đun chảy 2 thìa bơ còn lại trong chảo chống dính ở mức lửa vừa. Đập từng quả trứng vào một chiếc chảo ramekin sau đó cho chúng từ từ vào chảo.
- Đậy nắp chảo và nấu trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi lòng trắng đặc lại và lòng đỏ vẫn chảy nước. Trong khi trứng đang nấu, đặt bánh mì sandwich dưới lò nướng và nấu trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nước sốt sủi bọt và bắt đầu chuyển sang màu nâu.
- Dọn bánh mì Croque Madame ra đĩa và phủ lên trên mỗi chiếc một quả trứng rán. Rắc muối và hạt tiêu đen xay cho vừa ăn và dọn bánh mì Croque Madame ra đĩa ngay.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 2 đến 4 | |
Mỗi phần bánh mì Croque Madame chứa | |
Lượng calo | 552 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 41 g | 52% |
Chất béo bão hòa 23 g | 115% |
Cholesterol 217 mg | 72% |
Natri 940 mg | 41% |
Tổng Carbohydrate 20 g | 7% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Chất đạm 27 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 570 mg | 44% |
Sắt 2 mg | 11% |
Kali 267 mg | 6% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Bạn thái lát mỏng phần giăm bông còn thừa hoặc giăm bông đồ nguội chất lượng tốt cho những chiếc bánh mì Croque Madame này.
Bánh mì Brioche cắt lát hoặc bánh mì truyền thống là những lựa chọn tuyệt vời cho món bánh mì hoặc sử dụng bánh mì bột chua hoặc bánh mì sandwich trắng yêu thích của bạn. Bánh mì phải mềm và không quá dày.
Các công thức biến thể
Thay vì mù tạt Dijon, bạn hãy sử dụng một lớp mù tạt-mayo được làm từ 1 thìa mù tạt Dijon và 1 thìa sốt mayonnaise.
Croque Madame có nghĩa đen là gì?
Croque Madame theo nghĩa đen có nghĩa là “bà rúm ró” và Croque Monsieur được dịch ra là “bà quằn quại”.
Nếu bạn thích bánh mì Croque Madame hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Tornado Cocktail là một thức uống hỗn hợp có độ cồn khá cao
- La Tizana: một loại đồ uống trái cây nhiệt đới của Venezuela
- Canelazo (cách pha và cách uống rượu Rum quế có gia vị)
Nguồn: The Spruce Eats