Một sự kết hợp tuyệt vời của hai loại thực phẩm là bánh Pudding Yorkshire và Onion Gravy. Vẻ đẹp của công thức tuyệt vời này là bạn sẽ tự khám phá ra, Yorkshire Pudding không chỉ dành cho Chủ Nhật. Được phục vụ, như ở đây, với nước sốt hành tây đậm đà, nó tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối trong tuần cũng như với món nướng vào Chủ nhật.
Bánh Pudding Yorkshire đơn giản và nước sốt hành tây đậm đà
Một chiếc bánh Pudding vàng nâu, nổi lên thấm đẫm trong nước thịt đậm đà, ngon lành. Cả hai đều rất dễ làm, và trong khi bột bánh Pudding đang nghỉ, bạn có thể đun sôi nước thịt. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua danh sách dài các nguyên liệu của món bánh Pudding Yorkshire.
Công thức bánh Pudding Yorkshire
Thành phần
Puddings
4 quả trứng lớn
3/4 cup cộng thêm 1 thìa sữa
3/4 cup cộng thêm 1 thìa bột mì đa dụng
1 nhúm muối
2 muỗng canh mỡ lợn hoặc dầu thực vật
Nước sốt
2 củ hành tây cắt lát mỏng
2 muỗng canh dầu thực vật
2 thìa bơ không ướp muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê giấm balsamic
750 ml (khoảng 3 1/2 chén) nước dùng bò
4 thìa cà phê bột ngô
4 thìa cà phê nước lạnh
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đổ trứng và sữa vào một cái bát trộn lớn và thêm một chút muối. Đánh bông kỹ bằng máy đánh trứng điện hoặc máy đánh trứng cầm tay. Để yên trong 10 phút.
- Rây dần cùng một khối lượng bột (như trứng) vào hỗn hợp sữa và trứng, một lần nữa dùng máy đánh trứng điện hoặc máy đánh trứng để tạo ra một khối bột không vón cục giống như kem đặc, nếu có bất kỳ phần vón cục nào thì cho qua rây bột mịn sàng.
- Để bột nghỉ trong bếp tối thiểu 30 phút, lâu hơn nếu có thể — tối đa vài giờ.
- Khi đã sẵn sàng để nấu bánh Pudding Yorkshire của bạn, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ cao nhất có thể, tuy nhiên, không được vượt quá 450 độ F / 230 độ C nếu không chất béo có thể bị cháy.
- Đun chảy dầu và bơ trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ nhẹ. Cho hành tây vào và đậy nắp lại. Nấu từ từ trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hành tây mềm và trong mờ.
- Thêm đường và giấm balsamic vào hành tây và khuấy đều. Đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 5 phút.
- Thêm nước dùng và đun sôi nhẹ không đậy nắp trong 5 phút.
- Trong bình hoặc bát cách nhiệt, trộn bột ngô với nước lạnh thành hỗn hợp sệt. Đổ một ít nước thịt nóng vào hỗn hợp tinh bột và trộn kỹ. Đổ lại hỗn hợp tinh bột vào nước thịt, tăng mức lửa lên cao và đun sôi trong 10 phút hoặc cho đến khi nước thịt hơi sệt lại. Hay giữ cho âm cho đến khi được phục vụ.
- Đặt một miếng mỡ lợn nhỏ bằng hạt đậu, nhỏ giọt hoặc một muỗng cà phê bột ngọt. Cho dầu thực vật vào hộp thiếc bánh Pudding Yorkshire mà bạn chọn, hoặc hộp thiếc có lỗ 4 x 2 inch / 5 cm hoặc thiếc bánh nướng xốp 12 lỗ và đun nóng trong lò cho đến khi mỡ bốc khói. Cho vào một chiếc máy đánh trứng tốt khác, thêm 2 muỗng canh nước lạnh và đổ bột vào một phần ba mỗi phần hộp rồi nhanh chóng quay lại lò.
- Để bánh Pudding Yorkshire chín cho đến khi có màu nâu vàng trong khoảng 20 phút. Lặp lại bước cuối cùng một lần nữa cho đến khi sử dụng hết bột.
- Cho bánh Pudding Yorkshire ra đĩa dùng nóng với nước sốt hành thơm ngon.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 12 | |
Mỗi phần bánh Pudding Yorkshire chứa | |
Lượng calo | 140 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 8 g | 11% |
Chất béo bão hòa 3 g | 15% |
Cholesterol 70 mg | 23% |
Natri 218 mg | 9% |
Tổng Carbohydrate 11 g | 4% |
Chất xơ 1 g | 2% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 5 g | |
Vitamin C 1 mg | 4% |
Canxi 41 mg | 3% |
Sắt 1 mg | 5% |
Kali 202 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích bánh Pudding Yorkshire hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sả và rất nhiều công dụng của nó trong thực phẩm và đồ uống
- Nhiệt độ nước để pha trà: phương pháp pha chế cơ bản nhất
- Bánh mì croque madame được phủ trên bề mặt lớp trứng chiên
Nguồn: The Spruce Eats