Bánh tart trứng là món ăn ngọt vừa miệng một cách tinh tế với lớp vỏ mỏng và nhân sữa trứng . Chúng có thể được thưởng thức ấm từ lò nướng, ở nhiệt độ phòng, hoặc thậm chí phục vụ lạnh. Bánh trứng có một lịch sử độc đáo trong cả ẩm thực châu Á và Bồ Đào Nha.
Phiên bản bánh trứng kiểu Bồ Đào Nha có vỏ ngoài cháy xém, màu caramel. Một phiên bản của món bánh trứng caramen này cũng có thể được nhìn thấy trong thực đơn ở Ma Cao, và chỉ cách Hồng Kông một chuyến đi thuyền ngắn, nơi cũng có thể tìm thấy bánh trứng trong thực đơn địa phương. Bánh trứng Hồng Kông chịu ảnh hưởng từ phong cách bánh tét nhân trứng của Anh, với phần nhân trứng sữa được làm bóng, mịn chứ không phải là lớp caramen. Chúng là một món ăn phổ biến trong bữa ăn tối .
Món bánh trứng kiểu Trung Quốc này có vẻ khó làm nhưng cách chế biến lại khá dễ dàng. Một loại sữa trứng đơn giản được làm từ sữa, trứng, vani và xi-rô đường để tạo ra vị ngọt nhẹ nhàng. Nhân bánh được đổ bên trong một lớp vỏ bánh ngọt đơn giản đã được ép bên trong những chiếc chảo nhỏ.
Đầu tiên, bánh trứng được nướng ở nhiệt độ cao hơn để vỏ bánh giòn, sau đó nhiệt độ lò được hạ xuống để nhân bánh đông lại. Khi nhân không còn lung lay, bánh tart đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò. Khi chúng đã đủ nguội để xử lý, hãy nhẹ nhàng lấy chúng ra khỏi chảo tart và thưởng thức. Chúng là món ăn không quá ngọt hoàn hảo để kết thúc bất kỳ bữa ăn nào.
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Khẩu phần: 12 | |
Tính trên mỗi phần ăn | |
Lượng calo | 148 |
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 6g | 7% |
Chất béo bão hòa 3g | 17% |
Cholesterol 44mg | 15% |
Natri 15mg | 1% |
Tổng Carbohydrate 21g | 7% |
Chất xơ 0g | 2% |
Tổng số đường 7g | |
Protein 3g | |
Vitamin C 0mg | 0% |
Canxi 15mg | 1% |
Sắt 1mg | 6% |
Kali 41mg | 1% |
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Thành phần
Đối với Mãng cầu:
- 1/3 cốc nước
- 1/4 cốc đường
- 1/4 cốc sữa
- 1 quả trứng lớn
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
Đối với lớp vỏ:
- 5 muỗng canh bơ không muối, làm mềm
- 2 thìa đường
- 1 quả trứng lớn , đánh tan
- 1/4 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 3/4 cốc bột mì đa dụng
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần. Làm nóng lò ở 375 F.
-
Cho nước và đường vào đun với lửa nhỏ cho đến khi tan hoàn toàn. Lấy ra khỏi nhiệt và đặt sang một bên để làm mát.
-
Đánh bông sữa và trứng trong một chiếc bát vừa.
-
Đổ xi-rô đường đã nguội và chiết xuất vani vào và đánh đều. Để sang một bên trong khi chuẩn bị vỏ bánh.
-
Trong một bát trộn, đánh bơ và đường cho đến khi bông xốp.
-
Thêm trứng và chiết xuất vani và trộn đều.
-
Trộn bột cho đến khi kết hợp.
-
Nhào bột cho đến khi bột mềm và dẻo.
-
Sử dụng từng lượng nhỏ bột tại một thời điểm, ấn vào đáy và mặt trên của các chảo bánh tart nhỏ để tạo thành các vỏ bánh tart đều nhau. Cắt bỏ phần bột thừa bám trên các mặt.
-
Đổ nhân trứng vào vỏ bánh tart. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 13 phút cho đến khi bánh chín vàng nhẹ. Giảm nhiệt độ xuống 350 F và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa hoặc cho đến khi sữa trứng se lại.
-
Để nguội một chút trước khi lấy ra khỏi chảo tart. Thưởng thức thôi!
Cách lưu trữ và đông lạnh
- Bánh trứng còn thừa có thể được bảo quản trong hộp kín trong vài ngày.
- Để bảo quản được lâu hơn, hãy bọc bánh tart đã nguội bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong túi ngăn đá có khóa kéo. Đóng băng lên đến hai tháng.
Bánh trứng có ăn chay không?
Bánh trứng là món ăn chay vì chúng không chứa bất kỳ sản phẩm thịt nào. Tuy nhiên, chúng không phải là thuần chay, vì chúng chứa sữa và trứng.
Nếu bạn thích bánh tart trứng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cơm trộn Hàn Quốc đơn giản ai cũng có thể làm
- Rabokki món ăn đường phố tuyệt vời của Hàn Quốc
- 8 Sai lầm cần tránh khi nấu tôm
- Công thức bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản dễ làm tại nhà
Nguồn: Egg Tarts