Chúng tôi đề cập “bia bọt” trong tư thế người đứng giữa. Việc viết không chỉ thể hiện cách dùng từ. Nó còn thể hiện ý nghĩa thực sự của vấn đề, nhằm lan tỏa giá trị nhận thức. “Bia bọt” cũng như mọi loại đồ uống khác, dùng ít hay lời, dùng nhiều hại thân. Vâng, Medplus mời bạn đọc bài “Bia bọt” GIỌT VÀNG SÓNG SÁNH TRĂNG TRẮNG LÚC NGÀ SAY để biết thêm chi tiết.
“Bia bọt” GIỌT VÀNG SÓNG SÁNH TRĂNG TRẮNG LÚC NGÀ SAY
Lời đầu
Chúng tôi không biết từ “bia bọt” có từ bao giờ. Nhưng nó nghe rất vui tai. Và vì vậy chúng tôi muốn tìm hiểu đặc trưng của nó. Bạn có mong chờ chuỗi bài viết về bia không? Bạn có thể không uống nhưng đọc nhiều. Chúng tôi tin bạn sẽ có thêm kiến thức để hướng dẫn người thân dùng bia cho hợp lý.
Tên gọi
“Bia bọt” ra dáng một từ láy phụ âm đầu. Nó ra đời chỉ để kích thích tiếng cười cho bữa nhậu. Bởi nó luôn có một lớp bọt trắng ở trên mặt nên cũng dễ dàng nhận tên. Thêm nữa, nó có giá thành khá bình dân, hợp túi nhiều người. “Bọt” trong đó có thể đề cập mức biểu hiện này. Và đặc biệt, trong suy nghĩ của những người ghét mùi men, “bia bọt” có nghĩa ngược. Xuất phát từ giá thành, mức nguy hiểm khi dùng quá nhiều, họ đánh giá thấp loại đồ uống này. “BọtLnổi ở trên mặt như kiểu hoa mắt, lâng lâng. Cảm giác hư ảo ấy dễ khiến con người bày ra bản chất thật. Từ đó, “bợm nhậu” được thêm vào trường từ vựng “bia bọt”. Bởi vì quá quen, nên không cần giữ kẻ, nốc thả ga, nói thỏa thích. Nó như một chất trị liệu căng thẳng nên đâm ra nghiện.
Lịch sử
Trong lịch sử, bia được đánh giá cao. Vì nó có vệ sinh hơn nguồn nước địa phương. Nước được dùng để làm bia được đun sôi rất kĩ để tiêu diệt mọi mầm bệnh. Nước cốt được tạo ra trong quá trình lên men được thêm hoa bia và được bảo quản. Cho đến khi các nhà máy xử lý nước sinh hoạt hiện đại xuất hiện rộng rãi, bia trở thành loại đồ uống đáng tin cậy.
Nhưng nửa cuối thế kỷ XX, “bia bọt” trong mắt công chúng nói chung không còn tốt đẹp. Bởi việc lạm dụng bia đã gây nên nhiều tác hại. Sau đó, vào giữa những năm chín mươi, lợi ích của rượu vang đỏ bắt đầu được nghiên cứu. Đột nhiên đồ uống có cồn (một trong số chúng), có cơ hội sửa chữa hình tượng hư hại đã từng.
Chiến lược
Các nhà tiếp thị “bia bọt” đã ra lời quảng cáo cho một loại bia đen nổi tiếng của Ireland: Kỉ lục Guinness đến cho bạn thêm huy hoàng! Vâng nó đã giúp củng cố hình tượng “bia bọt”. Ngoài ra, người ta luôn tin đồ uống có cồn mạnh sẽ làm tăng nhu cầu sinh lý. Bởi vậy người ta hay cho đôi vợ chồng mới cưới uống rượu mật ong. Dân gian tin rằng nó sẽ giúp họ sinh con trai đầu lòng.
Thông tin dinh dưỡng của thức uống có tên “bia bọt”
Thành phần / Loại bia | Bia nhẹ | Bud Light | Michelob Ultra | |
Nước | 327,4 g * | 335,8 g | 336,3 g | 337,7 g |
Lượng calo | 153 * | 103 | 110 | 96 |
Rượu | 13,9 g * | 11.0 g | 11,7 g | 11,3 g |
Chất đạm | 1,6 g * | 0,9 g | 0,9 g | 0,6 g |
Carbohydrate | 12,6 g * | 5,8 g | 6,6 g | 2,6 g |
Mập | 0,0 g | 0,0 g | 0,0 g | 0,0 g |
Cholesterol | 0,0 g | 0,0 g | 0,0 g | 0,0 g |
Canxi | 14 mg | 14 mg | 11 mg | 14 mg |
Magiê | 21 mg | 18 mg | 25 mg | 14 mg |
Phốt pho | 50 mg | 42 mg | 39 mg | 28 mg |
Kali | 96 mg | 74 mg | 92 mg | 60 mg |
Natri | 14 mg | 14 mg | 11 mg | 11 mg |
Niacin | 2 mg | 1 mg | Không có ** | Không có ** |
Folate | 21 mcg | 21 mcg | Không có ** | Không có ** |
* Đúng cho cả bia thông thường, bia cao cấp và bia đen. Tất cả các chất dinh dưỡng khác được thêm vào theo mẫu bia lên men lạnh.
** Không khả dụng
Câu hỏi thường gặp
Lợi ích đặc trưng
Nhiều người có thể thắc mắc tại sao “bia bọt” có thể sánh cùng các thức uống có cồn khác như rượu vang đỏ hoặc rượu chưng cất. Việc so sánh không nhằm để hạ bệ mà để tìm ra loại thích hợp. Ngay từ đầu, thành phần có lợi chính được phát hiện trong rượu vang đỏ là resveratrol. Chất này là một chất chống oxy hóa mạnh. Bia không chứa bất kỳ chất resveratrol nào. Nhưng folate trong bia giúp nó giảm nguy cơ mắc bệnh tim khi tiêu thụ điều độ. (1) Bia cũng làm giảm lượng máu đông. Và nó đã được chứng minh có thể cải thiện chức năng thần kinh ở phụ nữ cũng như tăng mật độ xương.
Sự thật
Bây giờ, chúng ta hãy nhìn lại biểu đồ; xem lượng chất béo và mức cholesterol? Nó có thể gây ngạc nhiên cho những người nghĩ uống bia có thể gây thừa cân. Nhưng bạn thấy đó không có chút chất béo nào trong bia. Các nhà sản xuất bia và những người sành bia đã biết điều này từ khá lâu. Ngay cả một lượng nhỏ chất béo hoặc dầu trong bia cũng có thể phá hỏng kết cấu của nó. Và nếu có nó phần bọt trắng trên cốc bia không bao giờ có thể tồn tại. Ngoài ra, cảm giác ngon miệng của nhiều loại bia sẽ không còn.
Nếu bia không có chất béo thì bụng bia ở đâu ra? Hóa ra, nó không liên quan thành phần dưỡng chất trong bia mà gắn chặt vào phong tục uống bia. Bạn hãy nghĩ về thức nhắm / mồi bia. Chúng thường là những thứ mặn, nhiều dầu mỡ, đúng không? Thêm vào đó, việc uống một vài loại bia có thể khiến người siêng năng, mạnh khỏe nhất cũng thấy uể oải. Không có gì ngạc nhiên, bạn không hoạt động vòng eo của bạn có thể tăng. Nhưng, chúng tôi phải nói, bản thân bia không ảnh hưởng đáng kể đến cân nặng của bạn theo cách này hay cách khác.
Bia “nhẹ”
Nếu bia không có chất béo và tiêu thụ vừa phải không gây tăng cân, bia “nhẹ” có gì hấp dẫn? Chúng có tốt cho sức khỏe của bạn không? Không có gì khác biệt đáng kể giữa bia nhẹ và bia thông thường, ngoại trừ việc, nó có lượng calo thấp hơn một chút. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân và cảm thấy bắt buộc phải uống một cốc bia, bia “nhẹ” có thể là lựa chọn của bạn.
Kết luận
Vì vậy, điểm mấu chốt khi bạn “bia bọt” là gì? Có thể, bụng bạn không có sáu múi cơ. Nhưng nó không phải không đẹp. Bụng bạn chỉ xấu khi nó gặp vấn đề tiêu hóa và đầy mỡ. Một cốc bia mỗi ngày không gây hại cho cơ thể bạn. Nhưng bạn nên nhớ kiểm tra thành phần dưỡng chất trong bia trước khi uống. Chìa khóa sức khỏe khi uống bia là hãy hỏi bác sĩ về cơ địa và liều lượng bia thích hợp.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn có bữa tiệc “bia bọt” vui vẻ và lành mạnh.
Xem thêm bài viết
- Chùm ngây LỢI ÍCH VÀ CÁCH DÙNG cho nam giới
- Sinh tố dâu QUEN THUỘC MÀ VẪN CHƯA HẾT NGON
- Sinh tố rau bina không chứa gluten THANH MÁT LẠI LÀNH MẠNH
Tài liệu tham khảo:
(1) Arranz S, Chiva-blanch G, Valderas-martínez P, Medina-remón A, Lamuela-raventós RM, Estruch R. Wine, beer, alcohol and polyphenols on cardiovascular disease and cancer. Nutrients. 2012;4(7):759-81. doi:10.3390/nu4070759.
Nguồn: Tổng hợp