Một món xào khác tương đối ít calo và rất tốt cho sức khỏe. Tôi thích cách nước sốt bám vào thìa. Nếu bạn thích nước sốt ít đặc hơn, hãy thêm vài thìa nước vào hỗn hợp nước sốt. Hôm nay, tôi chỉ bạn cách chuẩn bị bò xào măng.
Bò xào măng món chính đơn giản cho bữa tối của người Hoa
Đây là một trong những công thức món xào tôi yêu thích nhất. Và tôi rất thường hay ăn bò xào măng vào các bữa tối trong tuần. Nó đòi hỏi một lượng thịt cao hơn thường thấy trong các công thức nấu ăn của Trung Quốc. Bạn có thể dùng nhiều hay ít tùy thích.
Để món bò xào măng đầy đủ dưỡng chất hơn nữa, hãy thêm các loại nấm, đậu và rau củ bạn thích. Mọi việc diễn ra nhanh chóng đến nỗi bạn nghi ngờ thành quả của món bò xào măng.
Măng là một loại tre có hình nón, mềm. Ở giai đoạn này, cây tre chưa chuyển sang thân cây xanh, cứng như một số loại gỗ. Chúng có một hương vị đất nhẹ nhàng mà bạn phải thử qua mới biết để đánh giá. Món bò xào măng được nâng lên tầm cao nhờ đó.
Bạn có thể khó tìm thấy măng tươi ngay cả ở các cửa hàng tạp hóa ở châu Á. Nó cũng có thể gây khó khăn lúc tự chuẩn bị. Vì bạn phải loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và luộc trước để măng bớt đắng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng tạp hóa châu Á bán măng tươi đã được luộc chín.
Măng tươi thường được tìm thấy ở dạng đông lạnh, đóng gói chân không hoặc tươi trong khu sản xuất. Tôi thích mua cả cây còn vỏ và tự sơ chế. Nếu bạn mua dạng túi, măng thường được đựng trong túi đầy nước. Bạn cần ngâm trong chậu nước lớn và vắt ráo.
Công thức bò xào măng
Thành phần
1 pound thịt bít tết sườn
1 (8 ounce) măng tươi
1 tép tỏi, bằm nhuyễn
1 quả ớt chuông xanh
2 củ hành lá, cắt khúc 1 inch
2 1/2 muỗng canh dầu, để xào, hoặc dùng khi cần
Ướp thịt bò
1 thìa nước tương nhạt
2 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc, hoặc rượu sherry khô
1 thìa cà phê đường nâu
Tươi xay hạt tiêu đen, để tăng hương vị
2 thìa cà phê dầu thực vật
2 thìa cà phê bột ngô
Nước sốt
1 1/2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương đen, bán ở chợ Châu Á
2 muỗng canh nước, hoặc dùng khi cần thiết
Các bước cần thực hiện
- Cắt thịt bò theo thớ thành từng lát mỏng dài khoảng 2 inch.
- Cho thịt bò vào tô và cho lần lượt các nguyên liệu nước sốt vào, trộn đều và cho bột bắp vào sau cùng.
- Ướp thịt bò trong 25 phút.
- Trong khi ướp thịt bò, hãy chuẩn bị các nguyên liệu khác:
- Cho dầu hào, nước tương đen và nước vào một cái bát nhỏ.
- Rửa sạch măng trong nước ấm cho hết mùi tanh rồi để ráo.
- Băm nhuyễn tỏi. Cắt đôi quả ớt chuông và bỏ hạt. Cắt thành các dải mỏng. Làm sạch hành lá và cắt khúc ba theo đường chéo.
- Đun nóng chảo trên mức lửa vừa đến cao.
- Thêm 1 1/2 muỗng canh dầu.
- Khi dầu nóng, cho một nửa phần tỏi vào.
- Xào cho đến khi thơm (khoảng 10 giây), và cho một nửa phần thịt bò vào.
- Để thịt bò chín vàng rồi xào ở mức lửa lớn cho đến khi thịt bò chín khoảng 80 phần trăm.
- Lấy ra khỏi chảo và nấu phần còn lại của thịt bò. Thêm một lượng nhỏ rượu gạo hoặc rượu sherry vào thịt bò trong khi nấu nếu muốn.
- Lau sạch chảo và thêm 1 thìa dầu.
- Khi dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm.
- Xào trong 10 giây và cho ớt xanh vào.
- Xào khoảng một phút và cho măng vào. Đổ một chút nước, xì dầu hoặc nước dùng gà vào rau nếu chúng bắt đầu khô trong khi xào. (Tổng thời gian xào rau nên diễn ra trong khoảng 2 phút).
- Thêm nước sốt vào chảo và đun sôi.
- Cho thịt bò đã xào chín và hành lá vào chảo đảo đều.
- Xào thêm một phút để mọi thứ được hòa quyện hương vị.
- Dùng bò xào măng nóng cùng cơm.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Mỗi phần bò xào măng chứa | |
Lượng calo | 365 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 21 g | 27% |
Chất béo bão hòa 5 g | 23% |
Cholesterol 90 mg | 30% |
Natri 746 mg | 32% |
Tổng Carbohydrate 9 g | 3% |
Chất xơ 2 g | 6% |
Tổng lượng đường 3 g | |
Chất đạm 34 g | |
Vitamin C 23 mg | 117% |
Canxi 46 mg | 4% |
Sắt 3 mg | 15% |
Kali 552 mg | 12% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích bò xào măng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Phi lê cá xào mang đậm phong vị bếp Hoa, hãy mau ghi chép
- Vegan Aloo Gobi (cà ri khoai tây súp lơ) thương hiệu Ấn Độ
- Bánh mì trứng Hàn Quốc 15 phút cho việc chuẩn bị 2 phần ăn
Nguồn: The Spruce Eats