Ngay cả những người không thích ăn ngũ cốc nóng cũng sẽ thích thú với công thức bột yến mạch táo Crockpot với đầy trái cây và các loại hạt dễ gây nghiện này. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một buổi sáng mùa đông se lạnh.
Bột yến mạch táo Crockpot cách hay để bắt đầu một buổi sáng
Điều quan trọng là sử dụng yến mạch thường hoặc yến mạch xay trong công thức này. Nếu bạn bật chế độ nấu ăn nhanh hoặc yến mạch ăn liền, tất cả những gì bạn sẽ nhận được là một bát bột. Yến mạch xay sẽ có kết cấu tốt hơn.
Yến mạch xay chỉ đơn giản là nhân yến mạch được cắt thành từng miếng. Vì vậy chúng vẫn giữ được nhiều kết cấu và dai khi nấu chín. Yến mạch cuộn hoặc thông thường được cắt và giã để nấu nhanh hơn và có kết cấu dạng kem.
Bạn có thể nướng yến mạch trước khi nấu để có thêm hương vị. Bạn chỉ cần trải chúng lên khay nướng và nướng trong lò 350 độ F trong khoảng 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi yến mạch bắt đầu chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Bạn đừng để chúng chuyển sang màu nâu đậm hoặc cháy. Sau đó, bạn để yến mạch nguội và thực hiện công thức. Bước nướng bột yến mạch táo Crockpot này có thể được thực hiện vào ngày hôm trước.
Đây có thể là một công thức phức tạp để nấu trong một chiếc chảo nấu ăn mới hơn, nóng hơn. Bạn chỉ để nó được nấu trong 7 giờ, hoặc cố gắng tìm một nồi nấu chậm cũ hơn. Bột yến mạch cháy không phải là mùi bạn muốn thức dậy vào buổi sáng.
Bạn phục vụ công thức bột yến mạch táo Crockpot tuyệt vời này với một ít kem béo lạnh, mật ong hoặc xi-rô cây phong, và một ít sữa lạnh hoặc sô cô la nóng.
Công thức bột yến mạch táo Crockpot
Thành phần
2 cup sữa
1/4 cup đường nâu, đóng gói
2 thìa mật ong
2 thìa bơ, đun chảy
1/4 thìa cà phê muối Kosher
1/2 muỗng cà phê quế xay
1 cup yến mạch xay hoặc yến mạch thường (không nấu nhanh hoặc ăn liền)
1 cup táo, gọt vỏ và cắt nhỏ
1/2 chén nho khô, quả nam việt quất khô hoặc quả chà là cắt nhỏ
1/2 chén hồ đào cắt nhỏ hoặc quả óc chó
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Xịt vào bên trong nồi nấu chậm dung tích 3 đến 4 lít dầu nấu ăn chống dính.
- Cho sữa, đường nâu, mật ong, bơ tan chảy, muối và quế vào nồi nấu chậm và trộn đều.
- Khuấy đều yến mạch, táo, chà là, nho khô hoặc nam việt quất khô, quả óc chó hoặc hồ đào.
- Đậy nắp nồi nấu chậm và bật chế độ cài đặt thấp. Nấu từ 5 đến 7 giờ cho đến khi bột yến mạch mềm.
- Khuấy đều bột yến mạch táo Crockpot trước khi dùng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 8 | |
Mỗi phần bột yến mạch táo Crockpot chứa | |
Lượng calo | 216 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 10 g | 12% |
Chất béo bão hòa 3 g | 16% |
Cholesterol 13 mg | 4% |
Natri 94 mg | 4% |
Tổng Carbohydrate 31 g | 11% |
Chất xơ 2 g | 9% |
Tổng lượng đường 21 g | |
Chất đạm 4 g | |
Vitamin C 1 mg | 6% |
Canxi 97 mg | 7% |
Sắt 1 mg | 5% |
Kali 250 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích bột yến mạch táo Crockpot hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cua hấp bia ngọt cay: cách làm tăng hương vị cho hải sản hay
- Gà chua ngọt mặn: món ăn làm nhân cho các món mì và salad
- Bột yến mạch mặn tốt và khỏe giúp bạn no suốt cả buổi sáng
Nguồn: The Spruce Eats