Nếu bạn đang chán ngán với những bữa cơm tẻ nhạt thì Medplus xin gợi ý món chân giò hầm kiểu Hàn. Món ăn này khiến nhiều người mê mệt vì không gây ngán và cực kì đưa cơm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì bổ dưỡng, nạp collagen cho cơ thể giúp da luôn căng mịn, trẻ trung.
Món ăn này chắc chắn sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa cơm của gia đình bạn. Hãy thử trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi. Tham khảo ngay cách làm chân giò hầm kiểu Hàn cùng với Medplus nhé!
Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn
Cách chọn nguyên liệu
- Để làm món ăn này, bạn chọn phần chân trước vì nhiều thịt và thịt chắc hơn.
- Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.
- Chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng.
Bí quyết làm chân giò hầm kiểu Hàn
- Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
- Khoai tây bạn nên ngâm với nước để loại bỏ bớt nhựa.
- Khi ướp thịt bạn phải thỉnh thoảng lật thịt để chúng thấm đều gia vị và khi hầm sẽ đẹp mắt hơn.
- Trong quá trình hấp, bạn phải đậy vung thật kín chỉ mở nắp khi lật thịt.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng chân giò hầm kiểu Hàn
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện xong món chân giò hầm kiểu Hàn chuẩn vị ngay tại nhà. Món ăn này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị đấy! Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới lạ tại Medplus nhé!
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Hướng dẫn làm ốc bươu nhồi thịt ngon ngọt ngay tại nhà
- Hướng dẫn làm thịt heo muối chua theo công thức của dân tộc Mường
- Cách nấu mì quảng tôm thịt thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà
Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn đậm đà ngon khó cưỡng
Ingredients
- 1 cái chân giò
- Thanh quế
- 1 củ hành tây
- 2 - 3 củ khoai tây
- Rượu gạo
- Gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi, tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Chân giò rửa sạch với muối và nước rồi để ráo. Ướp chân giò cùng với 1 ít tiêu và nước mắm cho thấm gia vị.
- Khoai tây gọt sạch vỏ rồi ngâm với nước, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Thanh quế rửa sạch rồi để ráo nước.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Hầm chân giò
- Dùng 1 sợi chỉ cuộn chặt chân giò lại rồi cho chân giò vào.
- Thêm gừng, tỏi, thanh quế, hành tây, rượu và xì dầu đã chuẩn bị vào nồi. Đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn.
- Hầm chân giò trong 20 phút rồi thêm nước vào, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa.
- Sau khi hầm chín lấy thịt ra ngoài để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.