Gà không phải là một nguyên liệu khó tìm và khó mua. Nó là một nguyên liệu phổ biến đối với mọi nhà. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ gà như gà kho, gà luộc. Nhưng ăn quá nhiều món ngon quen thuộc làm từ gà có khiến bạn ngán ngẩm? Hôm nay Medplus xin giới thiệu một món ăn làm từ thịt gà ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết. Đó chính là món gà nướng mật ong.
Đây là một món ăn rất được nhiều người ưa thích không chỉ bới hương vị ngọt ngào của mật ong kết hợp với sự giòn giòn, dai dai của thịt gà mang lại mà còn bới vì những chất dinh dưỡng đến từ món ăn này.
Món ăn này rất tốt cho cơ thể với các giá trị dinh dưỡng như 269 calo; 8,6
23,9 24,7 82 101Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món gà nướng mật ong và cách ướp món gà này khiến tất cả mọi người đều phải trầm trồ thưởng thức.
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
Trước khi làm món gà nướng mật ong cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 4 miếng thịt gà
- 1/2 cốc nước cam
- 1/3 chén mật ong
- 1/4 cốc nước chanh
- 1/4 chén nước tương
- 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
- 12 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm món gà nướng mật ong
Sau đây là những bước làm món ăn:
- Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước lạnh và thấm khô. Sau đó, cho thịt vào một thau lớn, cho thêm ít giấm và muối rồi trộn, bóp đều lên. Và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch, để khô thịt
- Nên cắt nhỏ thịt gà thành từng phần vừa ăn. Có thể khứa vài đường trên miếng gà để thấm gia vị một cách dễ dàng hơn
- Cho gừng, tỏi đã được băm nhuyễn ra vào một cái chén nhỏ
- Cho các gia vị như mật ong, nước cam, nước chanh, tương, tiêu và muối vào trộn chung với gừng, tỏi
- Trộn đều tất cả gia vị lại với nhau. Sau đó, ngâm gà vào trong nước sốt. Phải đảm bảo nước sốt phủ đều và thấm trên miếng gà. Nhớ chừa 1/2 chén sốt nhé
- Bỏ các miếng gà vào túi ni lông và đậy kín, tốt nhất là túi ni lông có dây kéo. Cho vào tủ lạnh trong 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm để cho gia vị thấm
- Sau thời gian ướp thịt, chuẩn bị nướng thịt gà nào. Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo nướng ở mức trung bình, vừa
- Thêm bơ vào vỉ nướng ngay trước khi cho gà vào
- Nướng các miếng thịt gà ở nhiệt độ 200 độ C. Nhớ lót giấy bạc vào khay rồi mới nướng. Sau 15 phút, kiểm tra xem thịt gà có bị chảy nước màu đỏ không bằng cách xiên thử tăm vào thịt gà. Nếu không tiếp tục quét hỗn hợp sốt dùng để ướp vẫn còn lên tất cả các mặt của miếng gà. Và tiếp tục nướng trong 20 phút
- Cuối cùng món gà nướng mật ong đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào
Nên lựa chọn thịt gà chất lượng, có uy tín để không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Nên nhớ ràng, món gà nướng chín là khi thịt chín mềm, da ngoài giòn, thơm mà không bị cháy.
Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn cũng có thể làm món ăn này bằng chảo hay dùng lò than. Thường mọi người thích dùng lo than vì tuy cực nhưng nó lại đảm bảo hương vị món ăn tốt hơn.
Đây là một món ăn bổ dưỡng mà không quá khó lắm đúng không? Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món ăn này cho gia đình bạn thưởng thức ngay nào.
Nguồn tham khảo:
- http://www.savourydays.com/ga-nuong-mat-ong/
- https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-ga-nuong-mat-ong-ngon-gion-dai-c162a390863.html
- https://www.huongnghiepaau.com/ga-nuong-mat-ong
- https://www.tasteofhome.com/recipes/honey-grilled-chicken-breasts/